MC Vũ Mạnh Cường “vừa đi vừa khóc” trên sân khấu

Ngày 21/03/2015 09:32 AM (GMT+7)

MC Vũ Mạnh Cường gây ấn tượng đặc biệt với hình ảnh thầy dạy đàn Nam Bộ.

Vừa qua, tại sân khấu  ca nhạc , bên cạnh vai trò MC cùng Xuân Hiếu, Vũ Mạnh Cường còn vừa hát vừa diễn vai một ông thầy dạy đàn Nam Bộ, khắc khoải với mối duyên tình trắc trở. Lần đầu tiên, Vũ Mạnh Cường trình làng giọng hát ngọt ngào và tình cảm của mình cùng với khả năng hóa thân vào nhân vật nhiều tâm trạng trên sân khấu của một chương trình ca nhạc .

Ca cảnh này là ý tưởng của tác giả nổi tiếng Hoàng Song Việt. Trên nền bài hát mang âm hưởng dân ca Nam Bộ “ Lý Con Sáo Bạc Liêu”, ông đã đưa vào câu chuyện tình nhiều tâm tư giữa một thầy dạy đàn và cô thôn nữ.

Từ một chàng MC thanh lịch hiện đại, Vũ Mạnh Cường nhanh chóng “biến hình” thành chàng trai nông thôn Nam Bộ đa tình mê cung đàn giọng hát.

Vào vai người bạn tri âm của Vũ Mạnh Cường trong ca cảnh này là cô đào tài sắc Thy Trang (Huy chương vàng Trần Hữu Trang 2003). Cả hai đã có những màn ca diễn đầy cảm xúc, chiếm trọn cảm tình của người xem.

Từng tham gia ca hát và diễn kịch từ bé cho đến các hoạt động ca hát thời sinh viên cũng như đã tham gia nhiều vở kịch từ sân khấu đến truyền hình, nhưng Vũ Mạnh Cường không khỏi lo lắng trước đợt “ ra mắt” này.

Anh đã chăm chỉ luyện tập từng cách nhả chữ phát âm, cho đến thần thái biểu diễn sao cho ra chất tài tử Nam Bộ.

Người giúp Vũ Mạnh Cường dàn dựng tiết mục này là giảng viên, biên đạo Lê Trung Thảo - người từng dàn dựng các tiết mục cải lương cho giải thưởng Trần Hữu Trang và gần đây nhất là “Gương Mặt Thân Quen” với trích đoạn hóa thân thành Nghệ sỹ Thanh Nga của Hoài Lâm.

Tiết mục diễn ra trong sự thú vị của khán giả và kết thúc bằng những tràng pháo tay tán tưởng nồng nhiệt của người xem. Ngồi xem chăm chú, tác giả Hoàng Song Việt tỏ ra hài lòng với “chàng tài từ tay ngang” Vũ Mạnh Cường và hứa hẹn những đợt cộng tác tiếp theo.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc