"Mèo hoang" - tác phẩm mới của Đinh Mặc ra mắt

Ngày 24/07/2014 13:49 PM (GMT+7)

"Mèo Hoang" là thiên anh hùng ca về những người không đầu hàng trước nghịch cảnh.

Một năm nào đó không xác định, Tô Di tỉnh dậy tại một nơi xa lạ, không phải nhà của cô, không phải trái đất của cô, thậm chí cũng không phải thiên hà nơi cô thuộc về. Không biết bằng cách nào Tô Di bị lưu lạc đến đây và phải học cách tồn tại giữa tinh cầu khắc nghiệt này. Cô bị cư dân tại đây săn lùng, truy giết như kẻ thù, phải học cách tồn tại giữa một nơi khắc nghiệt, đặt giữa lằn ranh sống và chết. Trong một lần thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù, Tô Di gặp được Mạnh Hi Tông, thủ lĩnh đội quân lính đánh thuê dưới trướng cục trưởng cục trị an tinh cầu. Để bảo toàn tính mạng để trở về cố hương, Tô Di chấp nhận làm 1 con rối, 1 con búp bê hay là bất cứ cái gì mà Mạnh Hi Tông muốn, nhưng anh ta lại muốn cô trở thành vật hiến tế trên bàn mổ của 1 tên bác sĩ biến thái. Lại bị dồn đến bước đường cùng, Tô Di đã tìm cách học lái chiếm hạm và chạy trốn nhưng bị bắt lại. Điều này lại khơi lên sự hứng thú của Mạnh Hi Tông với Tô Di, anh cho cô đi học để trở thành 1 sĩ quan lái máy bay chiến đấu trước khi trở về bên cạnh mình.

quot;Mèo hoangquot; - tác phẩm mới của Đinh Mặc ra mắt - 1
Tập truyện Mèo Hoang của tác giả Đinh Mặc.

Và từ đó, Tô Di và Mạnh Hi Tông trở thành đôi oan gia gắn bó với nhau trong cuộc chiến chống giống loài Trùng Tộc độc ác, đang có mưu đồ thống trị vũ trụ. Từ sự tò mò, hứng thú ban đầu, Mạnh Hi Tông đã dần nảy sinh tình cảm với cô gái thuộc giống loài xa lạ. Còn Tô Di, từ một cô gái địa cầu yếu đuối đã trở thành sĩ quan chiến đấu dũng mãnh bên cạnh chàng chỉ huy điển trai, mạnh mẽ là Mạnh Hi Tông, và cô cũng yêu anh lúc nào không hay. Cũng trong lúc này, Trùng tộc trỗi dậy mạnh mẽ, gác lại chuyện tình cảm cá nhân, Tô Di cùng Mạnh Hi Tông phải sát cánh bên nhau trong cuộc chiến cuối cùng nhằm bảo vệ toàn cõi thiên hà.

Liệu Tô Di có vượt qua cuộc chiến sống còn để tồn tại và trở về quê hương hay không? Vì sao cô lại lạc tới nơi này? Đôi oan gia Tô Di và Mạnh Hi Tông có đến được với nhau trước muôn vàn khó khăn, thử thách?

Sau "Hãy nhắm mắt khi anh đến", tác phẩm viết về đề tài tâm lý tội phạm xen lẫn yếu tố tình cảm từng gây một cơn "sốt" nhẹ trên thị trường sách Việt Nam vừa qua, Đinh Mặc đã thể hiện mình dồi dào ý tưởng đến thế nào khi tái xuất với diện mạo hoàn toàn mới. Không còn những vụ giết người bí ẩn, mật mã đau đầu, ngòi bút Đinh Mặc đưa độc giả tới một tinh cầu xa xôi, đối diện với những giống loài kỳ lạ tranh đấu khốc liệt với nhau để sinh tồn và thống trị. Độc giả sẽ bắt gặp chính Đinh Mặc trong 'Từ Bi Thành", "Hãy nhắm mắt khi anh đến" với một cốt truyện sâu sắc, trí tưởng tượng phong phú, giọng văn đầy ma lực nhưng không kém phần yên bình, lãng mạn, nhưng với "Mèo Hoang", Đinh Mặc đã còn làm được nhiều hơn thế…

Trong các tác phẩm của Đinh Mặc, bên cạnh yếu tố cốt truyện được xây dựng có chiều sâu, trí tưởng tượng phong phú, yếu tố nhân vật cũng được độc giả đánh giá rất cao. Một Tô Di hiền lành, yếu đuối, luôn sợ hãi trốn tránh trước hiểm nguy,đứng trước vận mệnh của cả thiên hạ cùng sự khao khát tồn tại đã trở thành một cô gái gai góc, dũng cảm, giàu đức hi sinh và vị tha, sẵn sàng cầm súng để bảo vệ bản thân, bảo vệ những gì cô cho là xứng đáng, một Mạnh Hi Tông lạnh lùng, tàn nhẫn để che giấu nội tâm giàu tình cảm, đức hi sinh, hết lòng vì người mình yêu thương. Chàng trai trẻ Lăng Khanh, một phi công trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. Người anh yêu lại là kẻ xâm lược quê hương, tàn sát chủng tộc của anh. Giữa tình yêu và lòng trung thành, Lăng Khanh chỉ có thể chọn một, anh chọn lòng trung thành của một quân nhân, anh lấy cái chết để bảo vệ chủng tộc của mình. Mỗi nhân vật một cá tính, là những mảnh ghép khiến "Mèo Hoang" trở thành tác phẩm tiếp theo của Đinh Mặc được đông đảo bạn đọc Việt Nam đón đợi nhất.

"Mèo Hoang" là thiên anh hùng ca về những người không đầu hàng trước nghịch cảnh, đấu tranh bảo vệ quê hương, gia đình và tình yêu của bản thân mình, một câu chuyện về tình đồng đội, lòng trung thành và khát khao tồn tại trong mỗi con người.

Và hơn hết, sau chiến tranh và tang thương, tình yêu luôn rực cháy…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn