Mỗi ngày 15 phút yêu con để thấy mình hạnh phúc hơn

Ngày 02/04/2016 09:48 AM (GMT+7)

Được viết bởi nhà báo Phạm Thị Hoài Anh, cuốn sách Mỗi ngày 15 phút yêu con chứa đựng những câu chuyện nho nhỏ nhưng sâu sắc.

Là tác phẩm được viết bởi Phạm Thị Hoài Anh - một nhà báo kiêm người mẹ vui vẻ, đáng yêu và chân thành, Mỗi ngày 15 phút yêu con chứa đựng những câu chuyện đơn giản, bình dị nhưng lại vô cùng gần gũi và dễ dàng đi vào lòng người đọc. Bằng lối kể vui tươi cùng những hình ảnh minh họa nhẹ nhàng, cuốn sách tạo cho độc giả cảm giác như được bước chân vào một không gian hiền hòa, để rồi chìm đắm trong thế giới đầy ắp nụ cười trẻ thơ. 

Mỗi ngày 15 phút yêu con là tâm sự và trải nghiệm của bà mẹ khi nuôi “đứa trẻ hạnh phúc” có cái tên đáng yêu là Nim, được gói ghém trong những mẩu chuyện nho nhỏ, như là cách mà mẹ ghi nhật kí cho con, như là cách mẹ tự nhắc mình... Tuy hết sức giản đơn và bình thường song đó lại là những kinh nghiệm hay, những bài học rất đáng giá đối với những bậc làm cha làm mẹ.

Mỗi ngày 15 phút yêu con để thấy mình hạnh phúc hơn - 1

Thông qua từng câu từ vô cùng dễ thương, tác giả Hoài Anh đã gửi gắm vào Mỗi ngày 15 phút yêu con những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Hóa ra nói yêu con cũng có nhiều cách chứ không chỉ là: "Bố/mẹ yêu con!" Những lời nói đó như "chìa khóa" mở cửa vào trái tim bé bỏng của con, vào tâm hồn trong sáng, ngây thơ của con, như những giọt sương long lanh đậu trên lá cỏ. Đọc xong, mỗi độc giả sẽ ước ao có con bên cạnh để "thực hành" ngay lập tức. 

Song song đó, Hoài Anh còn kể về những chuyến đi của bạn Nim, về những cuốn sổ nhật kí đầu tiên của Nim, về việc Nim học gym, chơi với bóng. Khi đọc, các bà mẹ sẽ bắt gặp bóng dáng con mình trong đó bởi trẻ con luôn là thiên thần được cử đến Trái đất này. Tất cả những điều của cuộc sống mở ra trước mắt chúng tươi mới, hồn nhiên, lạ lẫm và mẹ, chính là mẹ đã giúp chúng ghi nhận, tìm hiểu, khám phá, như cách mà mẹ Hoài Anh đã làm với Nim.

Sau khi đọc xong và gấp quyển sách Mỗi ngày 15 phút yêu con lại, hẳn độc giả sẽ cảm thấy biết ơn Hoài Anh. Nguyên nhân bởi vì cô đã mang đến những câu chuyện nho nhỏ, be bé nhưng lại gói vào trong đó cả một bầu trời yêu thương. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn