Một 'Nụ hôn định mệnh', 4 lần được lên phim

Ngày 02/05/2013 14:07 PM (GMT+7)

Chuyện tình của anh chàng nhà giàu cao ngạo và cô gái nghèo bướng bỉnh trong bộ truyện tranh Nhật Bản "Nụ hôn định mệnh" (Itazura na kiss) vừa được các nhà làm phim xứ Phù Tang làm lại.

Với những fan Việt ghiền truyện tranh, không ai xa lạ bộ manga nổi tiếng Nụ hôn định mệnh của họa sĩ Kaoru Tada đã được xuất bản ở Việt Nam với tựa là Cô bé tươi xinh, sau này tái bản lại với tên mới 10% quyết định.Nét vẽ bay bướm của họa sĩ họa sĩ Kaoru Tada cùng câu chuyện tình lãng mạn đã khiến Nụ hôn định mệnh trở thành một trong những bộ manga nổi tiếng nhất tại thị trường châu Á.


Còn với khán giả yêu thích phim truyền hình Nhật Bản thời Ngôi sao may mắn, Chung một mái nhà… thì bộ phim Nụ hôn định mệnh được chuyển thể lần đầu tiên với đôi diễn viên chính Bá Nguyên Sùng (Takashi Kashiwabara) và Sato Aiko từng khiến họ thổn thức, say mê. Tác phẩm ra đời năm 1996, đã chinh phục công chúng trẻ khắp châu Á, tạo nên cơn sốt chẳng thua gì phim Hàn sau này. Gương mặt đẹp trai và nụ cười rạng ngời của Bá Nguyên Sùng đã làm "điêu đứng" biết bao cô gái. Trong khi đó, nữ diễn viên Sato Aiko với đôi tai lớn, cặp mắt to nhanh chóng trở thành ngôi sao được hâm mộ.
Bá Nguyên Sùng (Takashi Kashiwabara) và Sato Aiko đã thành danh nhờ Nụ hôn định mệnh.


Năm 2005, Nụ hôn định mệnh phiên bản Đài Loan được thực hiện với đôi diễn viên trẻ Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần. So với bản dựng đầu tiên của Nhật Bản, bản dựng Đài Loan được thay đổi nhiều chi tiết, sự kiện "lỗi thời" và tăng tiếng cười hài hước. Khán giả Việt mê phim thần tượng Đài Loan cũng rất thích bộ phim này khi được chiếu trên HTV7 vào năm 2007 dưới tựa Ngây thơ.
Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần đã trở thành một đôi diễn viên đươc yêu thích khi đóng Nụ hôn định mệnh (hay Ngây thơ).


Năm 2008, theo yêu cầu của khán giả, cặp đôi Trịnh Nguyên Sướng - Lâm Y Thần tái ngộ trong Nụ hôn định mệnh 2 (hay Ngây thơ 2) nhưng không thành công như mong đợi.
Phiên bản Nụ hôn định mệnh Hàn Quốc với sự có mặt của anh chàng đẹp trai Kim Hyun Joong.


Năm 2010, nằm trong trào lưu làm lại những bộ phim truyền hình châu Á nổi tiếng, Hãng MBC dựng lại Nụ hôn định mệnh với tên Playful kiss, do hai diễn viên Kim Hyun Joong và Jung So Min đảm nhận vai chính.3 cặp diễn viên trong các phiên bản Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.


Trong 3 phiên bản Nụ hôn định mệnh, bản dựng đầu tiên của truyền hình Nhật Bản được đánh giá cao nhất vì trung thành với nguyên tác; bản dựng của truyền hình Đài Loan thu hút nhờ sự hài hước, diễn xuất ăn ý của Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần; còn bản dựng của truyền hình Hàn Quốc được đánh giá là lãng mạn.
Phiên bản Nụ hôn định mệnh mới nhất.


Tất cả những điểm nổi bật này đã được các nhà làm phim trẻ của Đài truyền hình Fuji Nhật Bản ghi nhận, đưa vào phiên bản 2013 của Nụ hôn định mệnh với tên Love in Tokyo, do hai gương mặt mới Yuki Furukawa và Honoka Miki đảm nhận vai chính. Phim hiện đang rất được khán giả teen xứ Phù Tang quan tâm vào mỗi tối thứ sáu.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình