Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới

Ngày 09/11/2015 10:09 AM (GMT+7)

"Kiều nữ" Ngọc Lan không ngại phơi nắng, tạo hình quê mùa khi hóa thân vào vai cô gái vùng biển lam lũ, cơ cực.

Ngọc Lan đen đúa, lam lũ trong phim "Mặn hơn muối"

Sau thành công của Thuyền giấy, nữ diễn viên Ngọc Lan tiếp tục trở lại màn ảnh với bộ phim mang tên Mặn hơn muối. Cô vào vai Thủy, một người phụ nữ lam lũ, hiền lành nhưng luôn nuôi ước mơ, phấn đấu thoát nghèo.

Theo chia sẻ của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, "kiều nữ" Ngọc Lan được chọn cho vai diễn này bởi cô và Thủy có nhiều điểm tương đồng, đó là sự mạnh mẽ, cứng rắn qua cách thể hiện bên ngoài nhưng bên trong con người lại là một người đàn bà yếu đuối. Riêng Ngọc Lan chia sẻ, đây là vai diễn ám ảnh nhất trong sự nghiệp đóng phim của cô.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 1

38 tập phim "Mặn hơn muối" do đạo diễn Nhâm Minh Hiền thực hiện suốt 3 tháng tại Phan Rang. Phim xoay quanh câu chuyện thanh niên tìm cách lập nghiệp, thoát nghèo nhờ nghề làm muối, trồng nho, chăn nuôi dê...

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 2

Ngọc Lan vào vai Thủy, cô gái vùng biển có cuộc sống bất hạnh khi ba mẹ chết sớm, một mình tần tảo nuôi 3 em. Trong tình yêu, cô bị tình đầu phụ bạc, đến người thứ hai, lại gặp sự quấy phá của người vợ cũ. Sau đó, cô bị bỏng mặt và cuối cùng là bị ung thư não.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 3

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền tin tưởng giao cho Ngọc Lan những vai diễn tâm lý nặng. Sau phim "Thuyền giấy" đoạt giải "Cánh diều vàng 2013" thì "Mặn hơn muối" đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của đạo diễn và kiều nữ.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 4

Bella Mai vào vai Nguyệt - một cô gái xinh đẹp và mạnh mẽ. Sau bộ phim "Mùa oải hương năm ấy", cô được các đạo diễn chú ý nhờ gương mặt thanh tú, diễn xuất tự nhiên.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 5

Quang Tuấn thử sức với dạng vai khác hẳn những nhân vật hiền lành, thư sinh trước đây. Với lối diễn xuất tưng tửng từ điệu bộ ngúng nguẩy đến giọng nói the thé, Quang Tuấn khiến nhân vật Khoa hiện lên vừa đáng ghét, vừa hài hước.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 6

Bảo Sơn tiếp tục thể hiện sở trường là những vai diễn độc ác, thủ đoạn. Trong phim, anh khiến Ngọc Lan đau khổ vì phụ bạc cô và cũng là người gây ra cái chết của cha cô.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 7

"Mặn hơn muối" phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Cát Tường khao khát làm giàu bằng mọi giá

Nữ diễn viên Cát Tường - nổi tiếng với các vai phản diện đang góp mặt trong bộ phim Chuyện tình rừng ngập mặn với vai một phụ nữ khao khát làm giàu bằng mọi giá.

Phim thuộc thể loại tâm lý tình cảm xã hội, đề cập đến một vấn đề nóng hiện nay - chính là việc bảo tồn, phát triển rừng ngập mặn. Tình đất, tình người trong phim được hòa quyện làm nên sức sống cho một câu chuyện mộc mạc, giản dị, ý nghĩa. Bộ phim còn nhấn mạnh về ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường trong bối cảnh sông nước Nam Bộ.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 8

Diễn viên Cát Tường trở lại với khán giả trong phim "Chuyện tình rừng ngập mặn".

Nội dung phim kể về hai thế hệ: thế hệ cha chú như ông Năm Biền, Ba Đờn, Tư Khiêm, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thế hệ thứ hai là lứa con cháu họ: Khánh Lâm, Khánh An, Đại Hoàng, đây là thế hệ lớn lên trong hoà bình… Tất cả họ đều trưởng thành và sinh sống ngay trên rừng ngập mặn.

Ông Năm Biền (Nguyễn Sơn thủ vai) là chủ tịch xã, nổi tiếng với biệt danh Thần Rừng. Cùng lứa với Năm Biền, ông Tư Khiêm (Vy Thiện Lan đóng) là Giám đốc Công ty lâm nghiệp Đất Đỏ, cai quản rừng ngập mặn của cả tỉnh Duyên Hải. Còn ông Ba Đờn (Quách Tĩnh), thì lại yêu thích văn nghệ, có ngón đờn ca tài tử nổi tiếng khiến cô Tư Măng (Cát Tường) xinh đẹp mê mệt, theo về làm vợ. Tư Măng một phụ nữ trẻ, sắc sảo, khao khát làm giàu bằng mọi giá.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 9

Nữ diễn viên chuyên đóng vai phản diện khao khát làm giàu bằng mọi giá

Ở thành phố, những đứa con của Tư Măng - Ba Đờn, Năm Biền và Tư Khiêm đang hoàn thành năm cuối Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Khánh Lâm (Quốc Trường đóng), con trai Ba Đờn - Tư Măng đẹp trai, thông minh, có chí tiến thủ. Đặc biệt Lâm rất yêu rừng đước quê mình.

Khánh An (Phương Khánh), con gái Năm Biền, cũng gắn bó với rừng đước quê mình. Trong khi đó, Đại Hoàng (Ngô Long Hồ), con trai Tư Khiêm lại không thiết tha với vùng rừng ngập mặn. Hoàng cậy nhà có tiền và quyền, luôn coi mình là nhất, nhiều lần gây xích mích và hạ nhục Lâm.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 10

Cảnh phim về miền Tây sông nước đẹp thơ mộng.

Những con người trên đây sẽ đối xử với rừng như thế nào? Có kẻ chỉ nhăm nhăm tìm mọi cách “ăn thịt rừng”, người thì lại bảo vệ rừng ngập mặn như “máu thịt” của mình. Có kẻ xưa từng là đồng chí của nhau, nay vì đồng tiền sẵn sàng bán rẻ đồng đội. Cuộc đấu tranh ấy diễn ra gay gắt, quyết liệt.

Nổi bật lên trong cuộc chiến đấu bảo tồn, phát triển và khai thác rừng ngập mặn là hình tượng nhân vật Khánh Lâm - một chàng trai mạnh mẽ, bản lĩnh và giàu ý chí chiến đấu. Trên nền câu chuyện rừng ngập mặn còn là mối tình đầy sóng gió, éo le của Khánh Lâm và Khánh An. Trải qua bao biến cố dữ dội, họ vẫn đến được với nhau.

Ngọc Lan khóc sưng mắt trong phim mới - 11

Khánh Lâm (Quốc Trường đóng) và Khánh An (Phương Khánh đóng)

Kịch bản Chuyện tình rừng ngập mặn do biên kịch Đinh Thiên Phúc chắp bút, NSƯT Phạm Nhuệ Giang làm đạo diễn, cùng sự tham gia của các diễn viên: Phương Khánh, Quốc Trường, Ngô Long Hồ, Cát Tường, Thủy Cúc, Nguyễn Sơn, Lê Vinh, Minh Thảo, Quách Tĩnh, Vy Thiện Lan, Hương Ngân, bé Quốc Anh, Hà Minh Hiếu, Bích San, Hữu Hoàn,...

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: M&T Pictures (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam