“Người phán xử”: Cùng là “tiểu tam” nhưng Vân Điệp và Hương “phố” lại có 2 cái kết trái ngược

Ngày 21/08/2017 00:05 AM (GMT+7)

Dù cùng đóng bồ nhí của Phan Hải (Việt Anh) trong phim “Người phán xử” nhưng Hương “phố” (Thuý An) bị Vân Điệp (Thanh Bi) bỏ xa một đoạn dài.

Bộ phim Người phán xử ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, các diễn viên của phim cũng nhận đươc nhiều đánh giá, nhận xét xung quanh vai diễn của mình. Hương “phố” (Thuý An) và Vân Điệp (Thanh Bi) cùng đóng một tuyến nhân vật giống nhau nhưng lại nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Gợi cảm, nóng bỏng vẫn hơn “khô mộc thần công xương sườn chưởng”

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 1

Vân Điệp và Hương “phố” là hai nhân vật phản diện và cùng trở thành bồ nhí của Phan Hải. Cả hai đều có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của Hải “khùng” nên dễ dàng bị khán giả đặt lên bàn cân so sánh.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 2

Trước đây, Vân Điệp bị một số người “ném đá” vì khoe thân quá đà nhưng nhiều người cũng phải công nhận rằng “body” của cô người tình này nóng bỏng, gợi cảm và quyến rũ. Đặc biệt khi Hương “phố” xuất hiện thì nhiều người đã ước Vân Điệp quay trở lại vì dù cô ăn mặc hơi nhức mắt nhưng khuôn mặt, dáng người đều đạt chuẩn.

Còn Hương “phố” thì dáng người gầy tựa như đang luyện “khô mộc thần công xương sườn chưởng”. Xét về ngoại hình thì Vân Điệp đã khiến Hương “phố” lép vế ngay từ khi xuất hiện.

“Nữ hoàng mặt đơ”

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 3

Vân Điệp bị khán giả chê diễn như trả bài thuộc lòng, nhạt nhẽo, vô vị ở những tập đầu tiên. Nhưng khi Hương “phố” lên sàn thì khán giả mới "té ngửa" ra rằng hoá ra Vân Điệp biểu cảm vẫn còn đa dạng và đáng yêu chán.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 4

Hương “phố” không những “mặt đơ” mà còn “ngáo đá”. Tuy nhiên, sự “ngáo đá” của cô không chân thật và chưa đạt đủ độ nên dù nhập vai là một con nghiện ma tuý lên cơn mà cô vẫn phải nhận “cơn mưa gạch” từ phía người xem. Biểu cảm nhăn nheo, khô khốc của cô khiến nhiều khán giả muốn tắt tivi vì không hiểu mục đích của cô xuất hiện trong phim là gì?

Hai “con giáp 13”, ai mới là người trơ trẽn nhất?

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 5

Nếu so một cách khách quan thì Vân Điệp trơ trẽn hơn Hương “phố” rất nhiều. Cô không những đòi cướp chồng mà bày mưu tính kế để cướp con trai của Diễm My (Đan Lê). Thậm chí, cô còn lừa mình có thai để bảo vệ của Phan Hải đưa cô đến Phan thị. Đương nhiên mặt dày thì sẽ phải trả giá sớm, cô bị bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý) doạ cho một trận “hồn xiêu phách lạc”.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 6

Vân Điệp còn nhiều lần cãi tay đôi và tìm mọi cách khiến "chính thất" phải ghen với mình. Trong khi đó, Hương “phố” khi gặp vợ của tình nhân thì e dè hơn, mỗi lần lần đối đầu đều là Phan Hải ra tay dằn mặt Diễm My để bảo vệ bồ nhí.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 7

Cao thủ “mồi chài” đàn ông

Vân Điệp và Hương “phố” đều được Phan Hải yêu thương và đối đãi thật lòng. Tuy nhiên, về chiêu thức để “câu dẫn” và hiểu được suy nghĩ đàn ông thì Hương “phố” phải gọi Vân Điệp bằng sư phụ.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 8

Vân Điệp luôn biết mềm biết cứng đúng lúc khiến Phan Hải răm rắp nghe lời. Thậm chí, Hải “ngáo đá” bị cô bồ nhí này bán đứng và bị bắt vào tù nhưng chỉ cần nghe vài lời ngọt ngào của Điệp là cậu ấm Phan Thị lại mềm như bún.

Danh xưng Hải “không não” một phần là do anh luôn bị Vân Điệp “xỏ mũi” dắt đi hết lần này đến lần khác. Bằng chứng có rõ ràng đến đâu thì cũng không bằng bộ dáng “mèo nhỏ đáng yêu” của Vân Điệp.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 9

Hương “phố” nếu không nhờ vào ma tuý thì chắc chắn không thể giữ chân Hải “thái tử” lâu như vậy. Mỗi lần cặp nhân tình này gặp nhau đều xoay quanh việc “đập đá” là chủ yếu.

Một thân phận, hai số phận

Vân Điệp và Hương “phố” cuối cùng đều trở thành tay trong của cảnh sát nhưng cả hai lại có kết cục hoàn toàn khác nhau. Ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) chỉ cho Bảo “ngậu” (Bảo Anh) đến doạ Vân Điệp một chút để khiến cô biến mất khỏi mảnh đất này còn Hương “phố” thì lại suýt bị chôn sống.

Kết cục này là do Vân Điệp được Phan Hải yêu hơn hay đơn giản chỉ là do tội của Hương “phố” nặng hơn?

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 10

Khán giả cũng dành nhiều ưu ái và cảm mến hơn cho vai diễn của Vân Điệp còn Hương “phố” chỉ toàn nhận lấy “gạch đá” về mình mà thôi. Thậm chí, người xem còn ghét cay ghét đắng Hương "phố", có khán giả nhận xét rằng: Con "tăng động", con "tự kỷ" vẫn không ghét bằng con "ngáo đá".

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 11

Kết

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 12

Nhiều người tưởng rằng việc đóng những vai diễn lẳng lơ, quyến rũ là điều đơn giản, chỉ cần ăn mặc “sexy” trang điểm đẹp là có thể hoàn thành tốt nhân vật của mình. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải sự thật. Để có thể diễn tốt vai diễn này, người diễn viên cũng phải tìm tòi nghiên cứu để có thể tìm ra điểm khác biệt và diễn thành công.

“nguoi phan xu”: cung la “tieu tam” nhung van diep va huong “pho” lai co 2 cai ket trai nguoc - 13

Liệu đến cuối cùng Vân Điệp có quay về đối đầu với Hương “phố” để giành lấy Phan Hải không? Tất cả chỉ có thể chờ tập tiếp theo của Người phán xử lên sóng.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Bi