Nhặt sạn phim 'Thiên mệnh anh hùng' của Victor Vũ

Ngày 22/03/2014 00:07 AM (GMT+7)

Được đánh giá là chỉn chu, cầu kỳ và từng giành giải "Cánh diều" nhưng đạo diễn "Quả tim máu" vẫn để lọt một số lỗi nhỏ trong bộ phim cổ trang đầu tay.

Thiên mệnh anh hùng kể về Nguyên Vũ - cháu nội Nguyễn Trãi, người sống sót duy nhất sau vụ thảm án Lệ Chi viên. Anh được một gia nhân đem đi trốn thật xa để tránh sự truy sát của phe đảng Tuyên Từ Thái hậu. 12 năm sau, Nguyên Vũ trở thành một thanh niên 20 tuổi khôi ngô, cường tráng và tinh thông võ nghệ. Sau khi được ân sư cho biết thân thế thật sự, anh quyết định xuống núi, bắt đầu cuộc phiêu lưu với quyết tâm trả thù kẻ đã hại gia đình và minh oan cho dòng tộc.

Trong không gian đầy thù địch ấy, Nguyên Vũ gặp Hoa Xuân, một nữ hiệp xinh đẹp có cùng một mối thâm thù và cùng chí hướng với mình. Định mệnh đưa họ đến với nhau trên con đường truy tìm bức huyết thư chứa đựng nhiều bí mật…

Lần đầu tiên làm phim cổ trang nhưng đạo diễn Victor Vũ đã khẳng định tài năng của mình. Tác phẩm nhanh chóng được khán giả cũng như giới phê bình đánh giá cao. Tuy nhiên, Thiên mệnh anh hùng vẫn mắc phải một vài lỗi nhỏ mà phải xem nhiều lần mới có thể nhận ra.

Nhặt sạn phim Thiên mệnh anh hùng của Victor Vũ - 1

Hòn đá mà sư phụ (ca sĩ Minh Thuận đóng) ném xuống hồ và bay ngược trở lại, sau đó trao cho Nguyên Vũ (Huỳnh Đông đóng) tuy là một nhưng ở hai cảnh quay lại có hình dáng khác nhau.

Nhặt sạn phim Thiên mệnh anh hùng của Victor Vũ - 2

Cái bớt trên tay Nguyên Vũ lúc bé và khi lớn khác nhau.

Nhặt sạn phim Thiên mệnh anh hùng của Victor Vũ - 3

Trong cuộc trò chuyện giữa Nguyên Vũ với Vương gia (Lê Văn Anh đóng), trên bàn xuất hiện ấm trà và 2 chiếc tách dù trước đó không hề có.

Nhặt sạn phim Thiên mệnh anh hùng của Victor Vũ - 4

Gút thắt chiếc bị Hoa Xuân đeo mỗi lúc một khác dù vẫn ở một phân cảnh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Victor Vũ