Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1)

Ngày 18/09/2017 15:10 PM (GMT+7)

Cùng điểm qua những bản nhạc phim TVB được khán giả thuộc nằm lòng!

Phim truyền hình TVB luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả suốt nhiều năm qua. Bên cạnh nội dung hấp dẫn khai thác những câu chuyện về cuộc chiến gia tộc, sóng gió thương trường, điều tra tội phạm..., phim TVB còn gây ấn tượng với khán giả bằng các bài hát nhạc phim có giai điệu bắt tai và ca từ ý nghĩa.

Được thể hiện bởi những ca sĩ nổi tiếng của xứ Cảng Thơm, những ca khúc này được nhiều thế hệ người hâm mộ thuộc nằm lòng. Hãy cùng điểm lại những bản OST quen thuộc từng một thời "gây bão" trên màn ảnh nhỏ Hồng Kông!

Bến Thượng Hải - Diệp Lệ Nghi (phim Bến Thượng Hải)

Nếu Bến Thượng Hải được xếp vào tủ phim kinh điển của truyền hình Hồng Kông thì ca khúc nhạc phim cùng tên cũng là một bài hát thuộc nằm lòng đối với nhiều thế hệ người hâm mộ. Được thể hiện bởi Diệp Lệ Nghi, Bến Thượng Hải mang giai điệu ấn tượng và lôi cuốn người nghe. Ca khúc này được yêu thích đến mức chỉ cần đoạn nhạc mở đầu vừa phát lên, ai nấy đều có thể ngân nga theo.

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 1

Thiên hạ hữu tình nhân - Châu Hoa Kiện, Tề Dự (phim Thần điêu đại hiệp)

Thần điêu đại hiệp thực hiện năm 1995 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng được xem là một trong những phiên bản thành công nhất. Song song đó, ca khúc nhạc phim Thiên hạ hữu tình nhân do Châu Hoa Kiện và Tề Dự thể hiện cũng được đánh giá cao.

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 2

Phần nhạc mạnh mẽ, da diết khiến người nghe nhớ đến câu chuyện tình bất chấp sóng gió, địa vị, chia ly giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Lời bài hát đầy ý nghĩa: “Yêu người từ lúc mơ mơ hồ hồ thưở bàn cổ sơ khai, yêu người từ chốn mong lung tiền kiếp, kiếp này đến mãi về sau, giữa hồng trần mênh mông, đi hết bồn phương trời vẫn kế vai sát cánh" khiến người nghe không ngừng thổn thức.

Thiên ngoại hữu thiên - Trương Vệ Kiện (phim Tây Du Ký 1)

Ca khúc chủ đề của Tây Du Ký 1 mang tựa Thiên ngoại hữu thiên được thể hiện bởi Trương Vệ Kiện. Anh đồng thời cũng là nam chính của tác phẩm này.

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 3

Với giai điệu vui tươi, bài hát tạo sự hào hứng cho khán giả đến với hành trình thỉnh kinh của bốn thầy trò. Được phát xuyên suốt các tập phim, Thiên ngoại hữu thiên trở nên vô cùng quen thuộc với người xem. 

Đi thỉnh Tây kinh - Hồng Hoa Kiện (phim Tây Du Ký 2)

Sau thành công của phần 1, TVB tiếp tục thực hiện phần 2 của bộ phim. Ở phần này, OST Đi thỉnh Tây kinh được giao cho ca sĩ Hồng Hoa Kiện thể hiện. So với Thiên ngoại hữu thiên thì giai điệu của Đi thỉnh Tây kinh nhẹ nhàng hơn. Song, bài hát vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. 

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 4

Phong Thần - Trần Hạo Dân, Lưu Ngọc Thúy (phim Đắc Kỷ Trụ Vương)

Nhạc phim Đắc Kỷ Trụ Vương với ca khúc chủ đề Phong Thần được thể hiện bởi Trần Hạo Dân và Lưu Ngọc Thúy. Bài hát này từng một thời "làm mưa làm gió" khi bộ phim phát sóng tại Hồng Kông.

Đến khi được giới thiệu tại Việt Nam, Phong Thần cũng được người hâm mộ bấm nút "replay" liên tục. Mặc dù đã qua nhiều năm nhưng mỗi lần Đắc Kỷ Trụ Vương chiếu lại, khán giả vẫn vô cùng hào hứng khi nghe ca húc này. 

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 5

Quân tử hảo cầu - Nhiều ca sĩ (phim Bốn chàng tài tử)

Bốn chàng tài tử là drama quy tụ sự tham gia của hàng loạt Tiểu sinh - Hoa đán nổi tiếng. Ngoài vai trò diễn viên, các ngôi sao màn ảnh này còn kiêm luôn việc thể hiện ca khúc nhạc phim. Bài hát Quân tử hảo cầu sở hữu giai điệu tươi sáng cùng ca từ vui nhộn, dễ thu hút người nghe. 

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 6

Gia đình vui vẻ - Tiết Gia Yến (phim Gia đình vui vẻ)

Ca khúc Gia đình vui vẻ do nữ diễn viên gạo cội Tiết Gia Yến thể hiện trong bộ phim cùng tên là một trong những bài hát được khán giả xứ Cảng Thơm thuộc nằm lòng. Được phát liên tục trong suốt hàng trăm tập phim, âm thanh vui vẻ mà bài hát mang đến khiến người nghe cảm thấy lạc quan và yêu đời. Đó cũng chính là thông điệp mà bộ phim gia đình này mong muốn gửi tới khán giả xem đài. 

Những ca khúc nhạc phim mà fan TVB kiểu gì cũng phải biết (P.1) - 7

- Còn tiếp -

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình