Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền

H.M - Ngày 21/09/2023 18:28 PM (GMT+7)

Bánh Trung thu không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là cách thể hiện đẳng cấp của một số thương hiệu đắt đỏ.

Khi Tết Trung thu đến gần, nhiều khách sạn và nhà hàng cũng tổ chức các buổi triển lãm những chiếc bánh trung thu xa hoa. Những chiếc bánh trung thu này không chỉ đơn thuần để ăn mà còn để thưởng thức những hương vị đắt đỏ nhất, vì những thành phần đặc biệt bên trong có thể khiến chúng có mức giá đáng kinh ngạc.

Bánh trung thu Golden Moments

Cửa hàng bánh kẹo sầu riêng Golden Moments của Singapore đã gây chú ý lớn vào năm 2020 với hộp bánh trung thu trị giá 655 USD (16.2 triệu đồng). Snowskin Moondding Snowskin Moondding được coi là một kiệt tác của bánh trung thu được phủ vàng phiên bản giới hạn với tính thẩm mỹ đạt đến mức gần như tuyệt đối.

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền - 1

Những chiếc bánh trung thu ngon lành này được dát vàng, với 5 lớp vàng lá 24K và có nhãn hiệu 99,9 24K Pure Gold Bar do SK Jewellery thiết kế. Trung tâm là một hỗn hợp phong phú của nấm Truffle Black mùa đông Úc pha trộn với vỏ socola đen và dầu nấm Infuffle Truffle. Xung quanh lõi là sầu riêng Mao Shan Wang mà không cần thêm đường hay phụ gia. Vỏ ngoài sau khi được nướng chín được bao phủ bởi vàng lá 24K. Lớp vàng này làm cho chiếc bánh sáng lên sự kiêu ngạo của vương quyền.

Hộp bánh gồm 2 tầng. Tầng trên dành cho 4 chiếc bánh được sắp xếp gọn gàng ngay ngắn. Tầng dưới dành cho các vật phẩm cần thiết để thưởng thức bánh như dĩa và dao để cắt bánh, ấm trà và tách trà. Điều đặc biệt là tất cả dao, dĩa, ấm trà, tách trà và gói khăn giấy đều được làm từ vàng thật.

Royal Caviar Club

Royal Caviar Club Hồng Kông đã giới thiệu với thế giới chiếc bánh trung thu trứng cá muối đầu tiên vào năm 2020 và nhiều người đã phát cuồng vì nó. Những chiếc bánh trung thu vỏ tuyết chứa 10 gam trứng cá muối Royal Cristal, nấm truffle đen mùa đông của Úc và khoai tây truffle. Những miếng bánh có vị ngọt hòa cùng vị mặn, khi nhai sẽ thấy hơi giòn.

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền - 3

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền - 4

Bánh được bán theo hộp 4 chiếc với giá 230 USD (5.6 triệu đồng). Royal Caviar Club cũng đã cho ra mắt một loại bánh trung thu trứng cá muối khác vào năm 2023, với bốn hương vị riêng biệt, thông qua sự hợp tác với Master Pâtissier Gael Majchrzak: socola đen Pháp với nấm cục đen, bánh pho mát Hokkaido, dâu tây Ý và vani Madagascar.

Bánh ngọt Lương Âm

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền - 5

Cửa hàng bánh mì Malaysia, Leong Yin Pastry (bánh ngọt Lương Âm), đã phá kỷ lục của đất nước vào năm 2017 với chiếc bánh trung thu đắt nhất được bán ở mức 926 USD (22.5 triệu đồng). Bánh trung thu Zhen Yue nặng 1,2 kg, dày 17,5 cm và 4 cm. Được chế tác bởi Tiến sĩ Leong Kok Fai, chiếc bánh trung thu được làm từ 16 nguyên liệu cao cấp như nhân sâm, tổ yến, đông trùng hạ thảo và vảy vàng 24K.

Loewe

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền - 6

Thương hiệu Loewe cũng tự sáng tạo cho mình những chiếc bánh trung thu cầu kỳ. Loewe áp dụng cách tiếp cận tối giản với bánh trung thu đựng trong hộp gỗ. Vào năm 2019, những chiếc bánh trung thu xa hoa của Loewe có logo của thương hiệu và đi kèm với khuôn đúc bánh trung thu - trong trường hợp bạn muốn tự làm bánh trung thu Loewe của riêng mình vào một lúc nào đó.

Louis Vuitton

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa bậc nhất thế giới, mở hộp ra đã thấy sực mùi tiền - 7

Thêm một thương hiệu xa xỉ từng cho ra mắt bánh trung thu để khẳng định đẳng cấp của mình. Louis Vuitton đã nỗ lực hết mình với hộp bánh trung thu Chocolate Cloud Monogram ra mắt vào năm 2019. Chiếc hộp cao thẳng đứng mở ra một quả khinh khí cầu màu xanh lam và một ngăn kéo. Tương tự như chiếc rương LV mang tính biểu tượng, hộp bánh trung thu chứa bốn chiếc bánh trung thu kết hợp socola được gói đẹp mắt và sang trọng. Mở ra đã thấy sực mùi tiền.

4 tiệm bánh Trung thu cổ truyền cực lâu đời: Giữ nguyên vị truyền thống, khách xếp hàng tắc cả đường
Cứ mỗi dịp Trung thu, những tiệm bánh này lại có lượng khách vô cùng đông bởi sở hữu hương vị bánh cổ truyền.

Tết Trung Thu

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu