Những loại thịt cực kỳ xa xỉ, hương vị mang lại thì xứng đáng đến từng xu

H.M - Ngày 04/11/2023 06:43 AM (GMT+7)

Những miếng bít tết ngon nhất mà bạn từng thưởng thức có giá không hề rẻ!

Đối với nhiều người tiêu dùng, việc mua một miếng thịt thăn cơ bản hoặc thậm chí là một miếng thịt bò để hầm có thể nằm ngoài ngân sách. Nhưng nếu tiền không phải là vấn đề, bạn có thể cân nhắc việc vung tiền cho món bít tết đắt nhất thế giới: món tomahawk A5 Wagyu trị giá 1.000 USD (khoảng 24.6 triệu đồng) của Nhật Bản có tên là Papi Steak, được phục vụ tại nhà hàng Aragawa ở Tokyo, Nhật Bản. Nhưng điều gì làm cho một số món bít tết trở nên đắt đỏ như vậy?

Bít tết chất lượng cao nhất thế giới là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi loại thịt đắt nhất thế giới - thịt bò Kobe A5 Wagyu Tomahawk - cũng là loại thịt bò có chất lượng cao nhất. Chỉ một loại gia súc cụ thể từ một vùng nhất định của Nhật Bản mới được chọn để làm thịt bò Kobe. Thịt bò Kobe đến từ tỉnh Hyogo và trong số những con bò ở khu vực đó, chỉ một số lượng chọn lọc được chọn là thịt bò Wagyu A5. Khoảng 1.000 con bò tạo nên tất cả thịt bò Kobe có sẵn trên thế giới.

Thịt bò Wagyu A5 là gì?

Ký hiệu Wagyu A5 là đánh giá chất lượng dành cho thịt bò Nhật Bản - Wagyu dịch theo nghĩa đen là “bò Nhật Bản”. Giống như những miếng thịt bò USDA Prime đại diện cho chất lượng thịt bò cao nhất ở Hoa Kỳ, A5 là mức xếp hạng cao nhất dành cho thịt bò Nhật Bản.

Chữ “A” tượng trưng cho năng suất trong khi số 5 đề cập đến chất lượng, vân mỡ và các đặc tính khác của thịt bò. Thịt bò phải có số điểm ít nhất là 8 trên 12 để đạt được chỉ định A5. Ngược lại, thịt bò USDA Prime của Mỹ chỉ yêu cầu số điểm là 4.

Những miếng bít tết đắt nhất thế giới

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các món bít tết trong danh sách món bít tết đắt nhất thế giới này đều được xếp hạng A5. Dưới đây là 8 món bít tết đắt nhất thế giới.

8. Thịt bò thăn Omi (230gram) hoặc Ribeye (370gram) - $199 (4.9 triệu đồng)

Những loại thịt cực kỳ xa xỉ, hương vị mang lại thì xứng đáng đến từng xu - 1

Omi nổi tiếng ở Nhật Bản là một trong ba vùng chăn nuôi gia súc hàng đầu, cùng với Kobe và Matsuzaka. Lần đầu tiên được đưa vào bàn ăn ở Nhật Bản cách đây 400 năm, thịt bò có kết cấu bơ nhờ có nhiều vân mỡ.

7. Hida Nhật Bản A5 Wagyu Filet Mignon (230gram) – $199 (4.9 triệu đồng)

Giống bò Hida Wagyu được nuôi ở quận Gifu của Nhật Bản với độ tuổi ít nhất là 14 tháng. Nó không đến từ bò Nhật Bản thuần chủng mà thay vào đó là bò lai với bò châu Âu vào những năm 1800. Điều đó không làm giảm đi hương vị của nó mà còn khiến nó có giá cả phải chăng hơn một chút so với wagyu đen nguyên chất của Nhật Bản. Nước suối tinh khiết mà chúng uống sẽ tạo ra miếng thịt bò mềm và thơm.

6. Hitachi-Gyu Ribeye (400gram), Thịt thăn (230gram), Dải (400gram) – $249+ (6.1 triệu đồng)

Những loại thịt cực kỳ xa xỉ, hương vị mang lại thì xứng đáng đến từng xu - 2

Hãng Holy Grail Steak Co. cũng bán bít tết Hitachi-Gyu từ gia súc được nuôi ở tỉnh Ibaraki của Nhật Bản. Do có vân mỡ đậm nên thịt ribeye cũng có hương vị đậm đà. Với rất nhiều chất béo trong miếng thịt bò này, bạn sẽ cảm thấy miếng thịt như tan ra ngay trong miệng.

5. Ribeye bò Wagyu A5 Nhật Bản Sendai (400gram) - $249 (6.1 triệu đồng)

Kobe không phải là thành phố duy nhất ở Nhật Bản chăn nuôi gia súc chất lượng cao. Tỉnh Miyagi của Nhật Bản nuôi bò đen có thịt đạt tiêu chuẩn xếp hạng A5 Wagyu. Những con bò ở đây ăn theo chế độ là thân cây gạo và hạt lúa mạch, tạo ra một loại vân mỡ đậm đà mang lại hương vị đậm đà và tạo ra nước xốt riêng khi nấu.

4. Phi lê Maezawa (230gram) hoặc Ribeye (400gram) - $269 (6.6 triệu đồng)

Trang trại Ogata ở tỉnh phía đông bắc Iwata, Nhật Bản, sản xuất thịt bò Maezawa. Gia súc được nuôi trong môi trường không căng thẳng với chế độ ăn gồm bia, rượu whisky và đậu nành. Trang trại không bao giờ sử dụng hormone và cho phép bò ngủ bao nhiêu tùy thích. Những điều kiện sống này mang lại thịt bò mềm, thơm ngon, đạt xếp hạng A5 Wagyu.

Những loại thịt cực kỳ xa xỉ, hương vị mang lại thì xứng đáng đến từng xu - 3

Chế độ ăn uống bổ dưỡng được cho là mang lại cho món bít tết hương vị ngọt ngào tinh tế. Holy Grail Steak Co. cung cấp loại thịt bò thăn 230gram hoặc bít tết sườn hoặc dải 400gram với giá 269 USD (khoảng 6.6 triệu đồng).

3. Bít tết Kobe (425gram) – $349 (8.6 triệu đồng)

Không phải ai cũng thích có nhiều vân mỡ trong miếng thịt của mình. Trong trường hợp đó, bít tết dải là lựa chọn tốt hơn. Và Kobe A5 Wagyu Strip vẫn sẽ có đủ vân cẩm thạch để làm cho miếng thịt đủ mềm và có hương vị. Tuy nhiên, một dải thịt có kết cấu dai hơn là cảm giác mềm như bơ của sườn. Miếng bít tết dải được thu hoạch từ phía sau của lồng xương sườn, trong khi thịt ribeye được lấy từ phần sườn trên.

2. Kobe Ribeye (425gram) – $349 (8.6 triệu đồng)

Nếu Wagyu A5 Tomahawk có vẻ quá đắt - hoặc đơn giản là quá nhiều thịt bò so với khẩu vị của bạn - bạn có thể chọn thịt sườn Kobe. Ribeye là miếng thịt bò nhỏ hơn bít tết Tomahawk, nặng khoảng 400gram và 425gram. Nó có thể chứa một phần xương sườn, hoặc có thể tách ra khỏi xương sườn và cắt để tạo thành miếng thịt bò mỏng hơn một chút.

1. A5 Wagyu Tomahawk của Nhật Bản (lên tới 850gram) - 1.000 USD (24.6 triệu đồng)

Món A5 Wagyu Tomahawk Nhật Bản được phục vụ tại Aragawa ở Tokyo và có giá 1.000 USD (khoảng 24.6 triệu đồng) trong thực đơn. Bạn cũng có thể tìm mua thịt bò Kobe A5 Wagyu’s chất lượng cao khác nhưng sẽ không có kích thước như ở đây. Là món bít tết Tomahawk, miếng bít tết trị giá gần 25 triệu đồng thường dày khoảng 5cm và nặng từ 850gram đến 1.3kg. Nó được cắt từ sườn và thường có vân vân đậm mang lại nhiều hương vị và tạo nên một miếng thịt mềm.

Những loại thịt cực kỳ xa xỉ, hương vị mang lại thì xứng đáng đến từng xu - 4

Không giống như sườn bò có xương hay sườn bò, bít tết Tomahawk có một đoạn xương sườn có chiều dài khá lớn, được cắt sạch mỡ và thịt. Vẻ ngoài đặc biệt của Tomahawk sẽ khiến bạn có cảm giác giống như mấy tỷ phú như Elon Musk hay Warren Buffett đang thưởng thức miếng thịt bò đắt tiền này.

Chiêm ngưỡng 7 chiếc bánh ngọt đắt nhất thế giới, ăn một miếng bay ngay hàng triệu đồng
Là sự kết hợp giữa nghệ thuật làm bánh và nghệ thuật, cùng những nguyên liệu đắt đỏ nhất, những chiếc bánh này có cái giá mà bạn khó có thể tưởng...

Hưởng

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hưởng