Những ly cocktails màu hồng cho bữa tiệc của những cô tiểu thư điệu đà

Ngày 25/02/2019 14:00 PM (GMT+7)

Một chút cồn đủ để làm ngây ngất, một chút hoa quả để làm dịu đi cay nồng, cocktails dần trở thành thứ thức uống quen thuộc của người trẻ.

Ngày nay, cocktail đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người dân khắp thế giới. Với hương vị hòa trộn giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, cay nồng và êm dịu, độ thơm ngọt và sắc màu hấp dẫn, cocktail khơi gợi mọi giác quan người thưởng thức. Trong những buổi tụ tập, hẹn hò, tán gẫu hay những bữa tiệc sang trọng, cocktail là thức uống để gắn kết mọi người và cho cuộc vui thêm trọn vẹn, thăng hoa. 

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 1

Cocktail là một loại thức uống được pha trộn, chứa rượu. Một ly cocktail thường bao gồm rượu và hương như là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem cùng các loại phụ gia khác.

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 2

Về cái tên cocktail, nếu dịch đúng tiếng Anh thì cocktail có nghĩa là đuôi con gà trống. Theo đó, vào thời lập quốc của Mỹ, chọi gà là một trong những trò chơi rất phổ biến. Người chủ gà chiến thắng sẽ nhận được lông đuôi của con gà thua cuộc và được đãi một chầu rượu sau khi được chúc “on the cock’tail”.

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 3

Sau đó, người ta sử dụng tên này để dùng cho loại thức uống pha trộn từ nhiều loại nguyên liệu (tức cocktail) vì màu sắc của nó cũng sặc sỡ, màu mè như đuôi gà trống.

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 4

Ngược dòng lịch sử trở về những năm 1749 – 1756, Kleriker Israel Acrelius, một người Thụy Điển khi thăm thuộc địa Anh đã báo cáo về hơn 45 loại thức uống pha từ các nguyên liệu như rượu, chanh, giấm ngọt. 

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 5

Từ năm 1800, các Saloons (tương tự như Bar) mọc lên rầm rộ để phục vụ nhu cầu giải trí của các cao bồi viễn Tây, rượu whisky cũng theo đó trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, whisky của Mỹ thời đó rất nặng đô, không được ủ nên hương vị khá tệ. 

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 6

Người ta phải thêm vào chút đường, mật ong và các thành phần tạo mùi hoặc trái cây để dễ uống hơn. Thức uống pha trộn này dần được nhiều người yêu thích. Đây cũng chính là nền tảng ra đời của cocktail.

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 7

Những năm đầu thế kỉ 20, Mỹ ban hành luật cấm rượu và cocktail trở thành thức uống chủ đạo nhờ nồng độ cồn thấp. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, theo các cuộc viễn chinh của lính Mỹ, cocktail xuất hiện phổ biến ở châu Âu.

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 8

Một trong những công thức cocktail lâu đời nhất được công nhận là Martini. Năm 1862, Jerry Thomas đã pha trộn 4 phần vermouth ngọt, 1 phần gin, trang trí bằng một quả anh đào và gọi tên Martinez. Sau này, Martinez đọc thành Martini.

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 9

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 10

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 11

nhung ly cocktails mau hong cho bua tiec cua nhung co tieu thu dieu da - 12
Những thiết kế đầm cocktail đơn giản nhưng rất tinh tế dành cho các quí cô dịp cuối năm.
Theo Mạc Vi (TH) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê
Tin hay đừng bỏ lỡ