Cocktail dứa, thạch cho ngày nắng Sài Gòn

Ngày 20/02/2014 10:26 AM (GMT+7)

Sài Gòn đang những ngày nắng nóng, chị em có thể tự tay làm những ly cocktail đơn giản từ trái dứa (thơm) và thạch rau câu nhé!

Bạn có thể làm cocktail tại nhà, để thưởng thức những hoa quả tươi nhất và hợp khẩu vị với bạn nhất. Thông thường, cocktail pha chút ít rượu nhưng có người lại không thích cho rượu vào. Thực tế là bạn cũng có thể biến tấu đi, tứ là làm cocktail mà không cần đến thành phần này. Cách làm này không hề khó mà còn đem lại cảm giác sảng khoái cho những ai thưởng thức trong những ngày Sài Gòn đang nắng nóng.

Nguyên liệu:

Cho phần cocktail dứa

- 1 trái dứa (thơm)
- 500g nước
- 130g đường phèn

Cho phần rau câu:

- 500 ml nước
- 70g đường
- 5g bột kannoyku (bột rau câu dẻo) hoặc bột thạch agar

Cách làm:

Bước 1: Dứa cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Đun tan đường phèn với nước, cho dứa vào đun sôi trở lại. Tắt bếp, đậy vung cho dứa ngấm đường.

Bước 3: Trộn bột rau câu dẻo với đường.

Bước 4: Sau đó, đun sôi nước, cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường vào, đun cho tan, vừa đun vừa khuấy đều tay (khoảng 8 phút). Cho vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh cho mát.

Chị em lưu ý, rau câu kannoyku nhanh đông hơn agar, do đó khi cho vào khuôn cỡ nhỏ cần phải làm nhanh tay. Nếu không có khuôn nhỏ, chị em có thể cho vào khuôn lớn, rồi khi ăn thì cắt khối vuông nhỏ.

Cho rau câu vào chén hoặc ly, múc dứa và nước đường vào, thêm đá viên cho mát lạnh.

Yêu cầu thành phẩm:

Cocktail dứa thạch không có mùi rượu và có vị ngọt thanh rất dễ chịu, dễ thưởng thức. Mùi dứa đặc trưng vô cùng hấp dẫn cùng thạch rau câu dẻo dẻo, có vị ngọt mát nhẹ nhàng. Vài viên đá sẽ làm cocktail thêm ngon cho những ngày nắng ở Sài Gòn.

Chúc các bạn có món cocktail dứa với thạch rau câu dẻo ngọt thanh nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đồ uống bạn sẽ thích mê
Tin hay đừng bỏ lỡ