Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký”

Ngày 03/01/2016 14:38 PM (GMT+7)

Yếu tố hài “nhảm” là điều khiến khán giả một khi đã xem “Thái tử phi thăng chức ký” thì khó lòng dứt ra.

Tháng 12 vừa qua, cộng đồng mạng bắt đầu “điên đảo” bởi sự xuất hiện của webdrama Thái tử phi thăng chức ký. Mặc cho sự đầu tư về phần nhìn yếu kém, tác phẩm này vẫn đạt thành tích hơn 200 triệu lượt xem nhờ việc xây dựng nội dung hài "nhảm” trong thời buổi khán giả đang “chết chìm” trong thể loại phim truyền hình cân não. Dưới đây là những phân đoạn hài hước khó đỡ nhất trong Thái tử phi thăng chức ký:

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 1

Bị "hoán đổi giới tính", Trương Bồng Bồng tìm mọi cách để... tự tử nhưng bất thành.

Bên trong cơ thể của nữ chính Trương Bồng Bồng là linh hồn của người đàn ông tên Trương Bằng, sống ở thời hiện đại. Nhận thấy mình “xuyên không” về thời cổ đại, lại mang hình dáng nữ nhi, Trương Bằng cố gắng…tự tử để quay về thời đại của mình nhưng lần nào cũng bất thành. Thậm chí, ngay cả khi đánh Thái y nhừ tử một trận để “cướp” thuốc độc Hạc đỉnh hồng mà Trương Bồng Bồng cũng bị Thái y lừa một phen!

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 2

"Ngày ấy" khiến Trương Bồng Bồng hết hồn, phải mở ngay "Hội thảo và nghiên cứu kinh nguyệt".

Vì giờ đã thành phụ nữ, Trương Bằng/Trương Bồng Bồng hết hồn khi tới "ngày ấy". Hết trồng cây chuối, Bồng Bồng còn... mở hội nghị bàn về "chuyện phụ nữ" với dàn mỹ nữ chốn hậu cung. Khán giả sẽ cười nghiêng cười ngả với những câu phát biểu đầy ngây thơ của các cô gái như viết di thư vì tưởng mình mắc bệnh nan y khi lần đầu gặp “bà dì”; tưởng đó là bệnh khó chữa di truyền từ tổ tiên, chỉ truyền cho nữ không truyền cho nam; lần đầu “bị” vào mùa hè, cháy máu chảy mồ hôi như huyết bảo mã. Cuối cùng chốt lại là màn phổ biến dùng lông chim làm băng vệ sinh cho Thái tử phi Bồng Bồng!

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 3

Hết giả trai đến kỹ viện "vui vẻ", Thái tử phi còn hùng hổ xông vào nhà vệ sinh nam sau khi say, khiến Cửu gia vô cùng xấu hổ.

Do vẫn mang linh hồn của người đàn ông chuẩn “man” thời hiện đại, Trương Bồng Bồng đặc biệt ham mê tửu sắc. Sau một thời gian không được gần gái đẹp, Bồng Bồng quyết định giả trai đến kỹ viện vui vẻ một phen. Ánh mắt hau háu nhìn ngắm người đẹp của Bồng Bồng khiến người xem cười ngặt nghẽo. Chưa kể đến màn Thái tử phi hùng hổ xông vào nhà vệ sinh nam sau khi say, khiến Cửu gia vô cùng xấu hổ.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 4

Do nghe phải tin đồn thất thiệt, Bồng Bồng hộc tốc chạy về nhà, đẩy ly trà khỏi miệng Thái tử. 

Trong tập 5 của Thái tử phi thăng chức ký, Bồng Bồng nghe tin đồn thất thiệt từ cung nữ thân cận Lục Ly, nghĩ mẫu thân định hại chết Thái tử Tề Thịnh. Do sợ bị… chôn sống khi Tề Thịnh chết, Bồng Bồng bỏ cả bữa cơm trưa chạy thục mạng về nhà chính, đẩy ly trà khỏi miệng Thái tử. Mẫu thân nàng hết hồn vì suy nghĩ của con gái, vội giải thích nguyên do cho Bồng Bồng. Còn thái tử lại động lòng vì nghĩ Bồng Bồng lo lắng cho chàng!

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 5

Khi biết mình "thân mật" với Thái tử, Bồng Bồng đã ốm mất 2 ngày và liên tục nôn oẹ vì sốc.

Ở tập 6 của phim, Bồng Bồng và Thái tử Tề Thịnh đã thân mật với nhau, nhưng nàng Thái tử phi kém tiết tháo lại tưởng mình ân ái với Lục Ly! Thấy dấu hôn trên cổ Tề Thịnh, chắc mẩm đó là do Giang Ánh Nguyệt - người tình của Thái tử để lại, Bồng Bồng ngồi ba hoa về kỹ thuật lấy lòng phụ nữ. Việc này khiến Tề Thịnh nổi đoá vì tưởng Thái tử phi “bơ” mình. Về phần Trương Bồng Bồng, khi biết người chia sẻ nửa chiếc giường đêm qua với mình là Tề Thịnh, cô nàng ốm mất 2 ngày và liên tục nôn oẹ vì sốc.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 6

“Nụ hôn đồng tính của ông đây sẽ dâng hiến cho ngươi”. 

Trong lần chạy trốn kẻ địch tại Giang Bắc, Cửu gia và Bồng Bồng buộc phải nhảy xuống sông nhằm cắt đuôi chúng. Sau khi trôi dạt vào bờ, Cửu gia ngất lịm đi khiến Bồng Bồng lo lắng vì sợ phải… hô hấp nhân tạo cho chàng ta. Nể tình Cửu gia đã cứu mình, Thái tử phi đành cúi xuống thổi khí vào miệng chàng và nói: “Nụ hôn đồng tính của ông đây sẽ dâng hiến cho ngươi”. 

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 7

Thái tử phi đoan trang vừa ngủ gật vừa ngáy ngoài sảnh sau khi "ghẹo gái" không thành.

Khi Giang Ánh Nguyệt được Tề Thịnh - khi này đã lên làm vua - đưa vào cung, Bồng Bồng cũng vội vàng đến thăm bệnh nàng ta với Thái tử. Tuy nhiên mục đích chính lại là… sờ mó Giang thị. Sự “nhiệt tình” hơi quá của Bồng Bồng làm Thái tử bất ngờ. Sau đó, chàng đuổi luôn “hiền thê” của mình ra ngoài để nói chuyện riêng với Giang thị. Càng bất ngờ hơn khi lúc rời đi, Thái tử bắt gặp cô vợ đoan trang đang vừa ngủ gật vừa ngáy ngoài sảnh.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 8

Nghiêm Dương và Cửu gia phải "chịu trận" nhiều nhất với sáng kiến của Thái tử phi.

Vì giải quyết chuyện tranh “sủng” của các mỹ nhân hậu cung quá phức tạp, Bồng Bồng quyết định mở trung tâm thương mại cho các nàng chuyển hướng sang mua sắm. Lúc đề nghị với Tề Thịnh, Bồng Bồng đã đặt luôn tên đi kèm cho trung tâm thương mại Lạc Thị này là Ali Bồng Bồng (đặt lái theo tên tập đoàn Alibaba nổi tiếng). Không chỉ vậy, nàng còn "khai sáng" luôn cho chồng mình dịch vụ… chuyển phát nhanh. Người chịu trận lo viết đơn hàng không ai khác ngoài Nghiêm Dương và Cửu gia.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 9

Cường công công e thẹn bày tỏ suy nghĩ với Thái tử...

Tề Thịnh - Cường công công là “cặp đôi” nam - nam mang lại tiếng cười cho khán giả. Trong tập 12 của Thái tử phi thăng chức ký, Cường công công ngắm nhìn cơ thể săn chắc của thái tử đến mức không kìm nén được phải giơ tay lên sờ: “Hoàng thượng, nhìn người như thế này khiến bao nhiêu người phải mụ mị. Đến ngay cả nô tài… nô tài cũng động lòng!”. Kết quả cuối cùng, Cường công công khiến Tề Thịnh phát hoảng, vội vàng đuổi người hầu thân cận nhất ra ngoài.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 10

Quảng cáo Kim Qua là một trong những phân đoạn PR lộ liễu có mục đích nhất của Thái tử phi thăng chức ký. Nhà sản xuất cũng cố tình đưa vào đó yếu tố hài hước cho phù hợp với bộ phim. Hai nhân vật được mang ra “hy sinh” là Hoàng thượng Tề Thịnh và Triệu Vương. Đáng nói hơn, Kim Qua là loại thuốc được xem như… viagra phiên bản Trung Quốc: “Đêm nay không ai chung gối, uổng phí một viên Kim Qua!”.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 11

 Đang mải ngắm Hoàng hậu, Tề Thịnh hốt hoảng bịt mũi chui vội vào chăn vì không chịu nổi màn xì hơi của Hoàng hậu.

Tề Thịnh hẳn đã có một đêm chung phòng khó quên với Hoàng hậu Trương Bồng Bồng trong tập 14. Dù bắt Bồng Bồng nằm ngủ dưới sàn còn mình nằm trên giường, song Hoàng thượng vẫn thầm quan sát vợ. Chỉ có điều sau đó, Bồng Bồng đã “thả” liên hoàn “bom” khiến Tề Thịnh vừa bất ngờ, vừa chui vội vào chăn vì không ngửi nổi mùi.

Những màn hài khó đỡ trong “Thái tử phi thăng chức ký” - 12

Trong cơ thể Bồng Bồng, Trương Bằng còn cảm nhận được nỗi đau của người phụ nữ khi sinh con.

Chuyển linh hồn vào cơ thể Trương Bồng Bồng, ngoài việc trải nghiệm "nguyệt san", Trương Bằng còn cảm nhận sâu sắc nỗi đau của người phụ nữ khi sinh con. Được Tề Thịnh khen con giống mình, Trương Bằng/Trương Bồng Bồng đã cảm khái: “Vậy thiếp yên tâm rồi. Nếu con giống chàng, sinh con ra, còn phải đưa con sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ!”. 

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ