Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ "hơn cả kinh dị"

Ngày 11/09/2020 00:15 AM (GMT+7)

Đi đến mỗi vùng đất, văn hóa ẩm thực bao giờ cũng là điều thu hút thực khách nhất. Tuy nhiên, không phải món đặc sản nào cũng khiến thực khách thích thú.

Cho dù là thực khách bạo miệng tới đâu thì chỉ nghĩ tới việc đưa những động vật "vốn không phải để ăn" như chuột hay côn trùng lên miệng thôi cũng đã đủ khiến nhiều người rùng mình vì sợ hãi. Tuy nhiên, tại một số quốc gia châu Phi, Châu Á hay Nam Mỹ có nền văn hóa ẩm thực độc đáo thì chúng lại được coi là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho con người.

Cũng chính vì vậy nên họ đã sáng tạo ra những món ăn mà chỉ nhìn thôi cũng đã thấy rùng mình.

Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 1

Shiokara là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ hải sản kết hợp với mắm mực.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 2

Người Trung Quốc thường hay ăn não khỉ tươi nhằm tăng cường sinh lực ở phái nam. Những chú khỉ còn sống sẽ bị bổ đầu để lấy não ra. Não phải được ăn sống thì mới đúng kiểu của món này. Nhiều người đã từng ăn cho biết món này có mùi vị cực kì kinh khủng, nó bao gồm vị tanh của máu và vị của xác thịt thối. Trái với lời đồn đoán sẽ làm tăng sinh lí cho nam giới hiều trường hợp ghi nhận đã chết vì món ăn này vì não khỉ chứa nhiều vi khuẩn.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 3

Tại Mexico, côn trùng được xem là thực phẩm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Bánh taco nhân sâu bướm là một trong những món ăn không mấy xa lạ tại quốc gia này.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 4

Món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Những xúc tu bạch tuộc còn ngọ nguậy được bỏ ngay vào miệng.

Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 5

Người ăn sẽ có cảm giác như ăn một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể bị ngạt thở đến chết vì những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng của bạn ngay khi bạn cố gắng nuốt xuống.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 6

Bánh quiche phủ sâu gạo giờ đây đã trở nên thân thuộc hơn với những người ăn côn trùng.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 7

Bánh sandwich não là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền nam nước Mỹ, đặc biệt ở bang Missouri.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 8

Tại Ả Rập Xê-út, người ta có thể ăn sống thằn lằn đuôi gai. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà có người sẽ ăn chín hoặc chỉ lột da ăn sống mà thôi. Món ăn kinh dị này được cho là có tác dụng làm tăng thể lực và chữa bệnh.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 9

Rượu chuột con: Chuột con còn trong bụng mẹ hoặc mới sinh ra sẽ được lấy để ngâm thuốc. Họ cho rằng những sinh vật nhỏ bé đang trong giai đoạn bào thai là bổ dưỡng nhất. Vì vậy những loại rượu này được bày bán với giá rất đắt đỏ tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 10

Món Casu Marzu hay phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 11

Thay vì nấu chín ếch lên như một món ăn ngon thì người dân ở thành phố Lima, Peru lại chế biến chúng thành đồ uống. Ếch sau khi bị lột da sẽ được xay sống để làm sinh tố.Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ amp;#34;hơn cả kinh dịamp;#34; - 12

Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để "lên mâm" cho thực khách.

Xem thêm: Đặc sản làm từ nội tạng: 2 món Tây gây thương nhớ, 3 món Việt gây sợ hãi nhiều người

Rau rừng Sau Sau - Đặc sản Lạng Sơn phải nếm thử một lần
Nhiều năm trở lại đây, món rau rừng Sau Sau trở thành món ăn hút du khách thập phương và cả người dân ở Lạng Sơn. Người dân hái được bao nhiêu, mang...
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương