Khoai tây chiên chấm với kem, bánh mì ăn cùng bơ và dưa hấu,... nghe đều có vẻ kỳ lạ nhưng hương vị của những món này lại ngon đáng ngạc nhiên!
Nhờ sự kết hợp nguyên liệu của những đầu bếp sáng tạo, các món ăn, đồ uống ngon lành đã được tạo ra. Không biết ai là người đầu tiên thử nhúng khoai tây chiên vào sữa lắc, nhưng nhờ những “thí nghiệm” ấy mà chúng ta có thể kết hợp mùi vị của các loại thực phẩm tưởng chừng như không thể ăn cùng với nhau.
1. Bánh mì, bơ và dưa hấu
Dưa hấu lạnh kết hợp bánh mì và bơ, vào một ngày nóng bức. Giữ dưa hấu trong tủ lạnh trong vài ngày để nó thực sự lạnh, hãy lấy bất kỳ loại bánh mì tươi nào bạn ưa thích và bơ nhạt. Vì dưa lạnh, bơ sẽ không tan trong miệng nên bạn phải nhai cho đến khi tất cả các hương vị hòa quyện. Nếu bạn kết hợp chất béo, đường, hương vị và chất làm đặc, bạn sẽ có được một món có kết cấu như kem mát lịm. Hãy thử ăn chúng vào một ngày nắng nóng xem sao!
2. Ngô cùng phomai và muối chanh
Ban đầu món ăn này nghe có vẻ rất vô lý nhưng khi bạn nếm thử, hương vị của nó hoàn toàn thuyết phục. Để làm món ăn này, bạn hãy dùng một bắp ngô nếp, phết sốt mayonnaise, sau đó cuộn nó trong phomai parmesan và chấm với muối chanh ớt. Nó có vị ngọt, thơm, cay và béo ngậy. Thực sự đây là một món ăn nhẹ vô cùng hoàn hảo!
3. Khoai tây chiên với kem thay vì sốt cà chua
Hãy một lần can đảm nhúng món khoai tây chiên yêu thích của bạn vào với kem để nếm thử hương vị của nó thay vì chấm sốt cà hay tương ớt. Biết đâu đây sẽ trở thành món ăn vặt yêu thích và gây nghiện của bạn thì sao!
4. Phomai mật ong cà phê
Phomai Cheddar + cà phê xay + mật ong. Trên một lát phomai cheddar, rưới mật ong và bã cà phê lên và cho tất cả vào miệng. Thật sự là một sự bùng nổ của hương vị!
5. Những lát cà tím nướng sô cô la
Nếu một ngày bạn không biết mình nên làm gì cho bữa ăn vặt, hãy thử vài lát cà tím nướng phủ sô cô la nóng chảy. Hương vị của món ăn này tuyệt vời đáng ngạc nhiên!
6. Kem vani, dầu ô liu và muối biển
Đây là một món tráng miệng tuyệt vời mà bạn khó có thể tưởng tượng được hương vị của chúng như thế nào khi nhìn vào số nguyên liệu này. Khi nếm thử món ăn này, bạn sẽ có cảm giác mịn, lạnh và béo ngậy tan chảy trong miệng. Món ăn này còn xuất hiện trong thực đơn ở một số nhà hàng tại Mỹ. Nhiều người không tin nổi vì sao 3 nguyên liệu không có liên quan gì đến nhau kia lại kết hợp một cách diệu kỳ như thế!
7. Bí ngô, thịt, sữa chua, bạc hà
Đây là một món ăn đến từ Afghanistan có tên là kaddo bourani. Nó bao gồm các lát bí đỏ tẩm đường, nước sốt thịt, sữa chua và bạc hà. Có một món ăn tương tự, trong đó lá bạc hà được nhồi vào ravioli và mọi thứ khác được đổ lên trên. Nếu bạn đặt tất cả những thứ này bên trong một quả bí ngô khác được chạm khắc vào một chiếc bát có nắp, nó sẽ trở thành một món ăn tuyệt vời trong những buổi họp mặt bạn bè.
8. Phô mai sữa đặc
Đây là một món ăn mà bạn dễ dàng làm thử tại nhà. Phomai tùy loại cắt thành viên vuông và nhúng cùng sữa đặc pha nóng. Hương vị của món này vô cùng béo ngậy và bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi chưa từng nghĩ mình có thể kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau.
9. Thịt xông khói và quả anh đào
Anh đào phủ caramel và cuộn thịt xông khói xung quanh, bạn dùng que xiên qua rồi cho vào lò nướng đến khi thịt xông khói chín và có màu nâu đỏ. Hương vị của món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ!