Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới

Ngày 21/01/2023 00:08 AM (GMT+7)

Tết Nguyên đán 2023, dịp lễ đầu năm mới theo âm lịch của các nước Đông Á đã đến. Hãy cùng tham gia vào lễ hội tưng bừng nhất năm này trên khắp thế giới.

Singapore

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 1

Khu phố Tàu của Singapore là tâm điểm của lễ hội mùa xuân tại thành phố sôi động này, nơi 75% cư dân là người Trung Quốc. Các đường phố được thắp sáng bằng đèn lồng và trang trí rực rỡ để mang lại may mắn, thịnh vượng cho tất cả mọi người. Chợ đêm nhộn nhịp với vô số hoạt động. Những vũ công sư tử, người múa lửa và các nhóm vũ nữ khiến không khí tại Quảng trường Kreta Ayer càng thêm sôi động. Đừng bỏ lỡ Lễ diễu hành Chingay, một lễ hội rất nhộn nhịp dọc theo bờ sông Marina. Sông Hongbao trở nên sống động với các buổi biểu diễn đường phố, gian hàng mua sắm, gian hàng trò chơi và pháo hoa ngoạn mục.

Sydney

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 3

Sydney có dân số châu Á khá lớn và thành phố này cũng tổ chức các lễ đón Tết Nguyên đán tại khu phố Tàu. Ngày Tết sẽ có các cuộc diễu hành đi vòng từ Tòa thị chính Sydney đến Khu phố Tàu, kết thúc bằng màn pháo hoa trên cảng Darling. Những tia đèn laser sẽ chiếu sáng bầu trời và các tòa nhà gần đó khi xe chở vũ công và nhạc công diễu hành, các cuộc đua thuyền rồng ở vịnh Cockle cũng nô nức đua theo nhịp trống dồn dập.

Malaysia

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 4

Thị trấn George trên đảo Penang của Malaysia là một trong những nơi tuyệt nhất để đón Tết Nguyên đán. Vào ngày Tết, sẽ có rất nhiều quầy hàng thực phẩm, biểu diễn đường phố, đám rước của các vũ công sư tử trên cà kheo, đoàn nhào lộn và triển lãm văn hóa để người dân thưởng thức. Bạn có thể đi đến Esplanade để xem những màn bắn pháo hoa đầy mê hoặc. Ngôi đền Kek Lok Si được thắp sáng vào ban đêm, mang đến bầu không khí huyền diệu.

San Francisco

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 5

Ở Mỹ, bạn không thể tìm thấy một lễ đón Tết Nguyên đán nào tuyệt vời hơn ở San Francisco. Trên thực tế, đây là sự kiện lâu đời và lớn nhất bên ngoài châu Á. Đương nhiên, Chinatown là tâm điểm của các hoạt động. Một cuộc diễu hành lớn có xe chở ban nhạc, biểu diễn võ thuật, nhào lộn và người đi cà kheo. Ngoài ra còn có một con rồng vàng dài cần khoảng 100 nghệ sĩ múa vận hành. 600.000 quả pháo được đốt trong các lễ hội. Dàn nhạc giao hưởng San Francisco tổ chức một buổi hòa nhạc hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm thư pháp Trung Quốc, múa lụa,các trò chơi giải trí cho trẻ em và phong bao lì xì tại sảnh đợi.

Paris

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 6

Dù bạn có tin hay không thì kinh đô ánh sáng Paris đã dốc toàn lực để chào mừng Tết Nguyên đán và nó đã trở thành một trong những sự kiện thường niên phổ biến nhất ở Paris. Vào ngày Tết sẽ có cuộc diễu hành lớn bắt đầu từ quận Marais, với đoàn diễu hành gồm các vũ công, người đánh trống, rồng... Vùng lân cận phía đông bắc của Belleville có đông người Pháp gốc Hoa sinh sống và là nơi tổ chức lễ hội với rất nhiều món ăn ngon để thưởng thức.

Vancouver

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 7

Hội chợ văn hóa và diễu hành Tết Nguyên đán là sự kiện đặc trưng của khu phố Tàu nhộn nhịp đa văn hóa của Vancouver, với các màn múa lân, biểu diễn võ thuật… Đây là nơi tập hợp các đội múa lân truyền thống lớn nhất ở Canada cùng hơn 3.000 người từ các nhóm cộng đồng và văn hóa khác nhau diễu hành dọc theo tuyến đường dài 1,3km.

London

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 8

London bắt đầu lễ đón Tết Nguyên đán với cuộc diễu hành kính vạn hoa từ phố Duncannon đến đại lộ Shaftesbury. Xe diễu hành ngoạn mục, đội lân sư rồng truyền thống, âm nhạc, khiêu vũ, nhào lộn và võ thuật đều là một phần của lễ hội sôi động này. Các buổi biểu diễn cũng sẽ diễn ra tại quảng trường Trafalgar, đường Charing Cross, quảng trường Leicester và khu phố Tàu, vì Tết là một trong những lễ kỷ niệm ngoài trời hằng năm lớn nhất London.

Helsinki

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 9

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy thủ đô của Phần Lan nằm trong danh sách những địa điểm tốt nhất để đón Tết Nguyên đán, nhưng thành phố này đã bắt đầu tổ chức các hoạt động đón Tết từ năm 2007. Ngày nay, lễ hội này thu hút khoảng 40.000 khán giả. Các buổi biểu diễn Kinh kịch, múa rồng và triển lãm văn hóa được tổ chức bởi Trung tâm Văn hóa Quốc tế Caisa. Một khu chợ châu Á với các quầy hàng thực phẩm diễn ra xung quanh quảng trường Lasipalatsi, đỉnh điểm là màn bắn pháo hoa rực rỡ trên vịnh Töölönlahti.

Trinidad và Tobago

Những nơi đón Tết Nguyên đán tưng bừng nhất trên khắp thế giới - 10

Người Trung Quốc tạo nên một phần quan trọng trong di sản văn hóa của quốc gia Caribe này, vì vậy có rất nhiều món ăn ngon và niềm vui lễ hội được tìm thấy trong và xung quanh cảng Tây Ban Nha. Bạn sẽ thấy các biểu tượng may mắn trong Tết Nguyên đán, sắc vàng sắc đỏ ở các trung tâm bán lẻ, cuộc diễu hành nhỏ với múa rồng do nhiều hiệp hội Trung Quốc tổ chức và pháo hoa nổ khắp xung quanh đảo. Tết Nguyên đán diễn ra trùng với mùa Lễ hội hóa trang của Trinidad, vì vậy bạn sẽ có được một sự kiện văn hóa hoành tráng có một không hai nếu bạn đến thăm vào thời điểm này.

10 món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết 3 miền của người Việt, năm nào cũng ăn mà không chán chút nào
Trên mâm cỗ Tết của các gia đình, những món ăn này thường xuất hiện như một nét văn hóa cổ truyền.

Đặc sản 4 phương

Theo CHÂU ANH (Theo destinationtips)
Nguồn: Nông thôn Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới

Video chọn lọc