Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình

Ngày 25/08/2017 18:22 PM (GMT+7)

Màn ảnh Hàn không thiếu những bộ phim đình đám, nhưng những tác phẩm sau có thể khiến bạn bất ngờ bởi cách tiếp cận khái niệm gia đình đầy khác biệt.

Hạnh phúc là nhà (House of Bluebird)  

Điều đầu tiên tạo nên một gia đình phải chăng chính là huyết thống? Vậy những con người không chảy chung một dòng máu có thể nào dành cho nhau sự quan tâm, san sẻ chân thành cũng như xây dựng nên tổ ấm? Đó là câu chuyện được gửi gắm trong Hạnh phúc là nhà – bộ phim đang phát sóng trên sóng trên kênh D-Dramas lúc 20h hàng ngày. 

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 1

Một người mẹ dành hết cả thanh xuân chăm lo cho hai người con chẳng cùng huyết thống; tình anh em gắn bó cảm động, kể cả khi những sai lầm, bí mật quá khứ lần lượt kéo đến hòng tách họ thành hai người xa lạ… Xoay quanh một gia đình nơi các thành viên gắn bó bên nhau, kể cả khi nhận ra giữa họ không hề chảy chung một dòng máu, Hạnh phúc là nhà đã trở thành bộ phim tiên phong gửi đến thông điệp ý nghĩa: Đôi khi không phải huyết thống mà chính sự yêu thương, chia sẻ trong mọi hoàn cảnh mới là sợi dây quan trọng nối kết những con người, để họ cùng tạo nên một thứ gọi là gia đình.  

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 2

Song song với câu chuyện ấn tượng, Hạnh phúc là nhà cũng là tác phẩm khiến người xem nhận ra những khoảng cách, vướng mắc giữa các thế hệ dưới một mái nhà. Nếu như những người cha, người mẹ không ngại khó khăn, vất vả, thậm chí bất chấp cả hành vi sai trái chỉ để đảm bảo cho con một tương lai tốt hơn; thì những người trẻ mang trong mình hoài bão riêng lại đối diện với tình cảnh: lý tưởng bản thân theo đuổi trái ngược với mong ước, hành động của cha mẹ… Dưới 2 góc nhìn khác biệt cùng loạt tình tiết chân thực nhưng cũng đầy cảm động, không ngạc nhiên khi Hạnh phúc là nhà trở thành phim truyền hình được yêu mến bậc nhất tại xứ kim chi.

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 3

Nhà mình có biến (What happens to my Family?) 

Nếu như Hạnh phúc là nhà là khúc ca ngọt ngào về tình thân thì Nhà mình có biến lại được ví như hồi chuông cảnh tỉnh cho những người mang thân phận làm con. Chuyện phim kể về gia đình ông Soon Bong (Yoo Dong Geun đóng): vợ mất sớm, một mình ông gồng gánh nuôi 3 đứa con không chút than thở. Thế nhưng, một ngày Soon Bong bất ngờ đưa ra quyết định bất ngờ: đâm đơn kiện các con mình tội bất hiếu đồng thời buộc chúng phải hoàn lại toàn bộ công nuôi dưỡng… 

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 4

Không chỉ tái hiện câu chuyện nhiều nước mắt ẩn sau hành động chưa từng có của một người cha, Nhà mình có biến còn lột tả những vấn đề nổi cộm trong gia đình hiện đại, khi lo toan cuộc sống, gánh nặng tương lai hay chính sự thản nhiên đã dẫn những đứa con đến sự vô tâm với đấng sinh thành. Từ một sự việc tưởng như hi hữu, bộ phim vẽ nên bức tranh gia đình đời thường nhiều màu sắc, chân thực nhưng cũng đầy kịch tính, và nhất là một thông điệp khiến người xem phải giật mình nhìn lại: Đừng để đến khi quá muộn mới nhận ra gia đình là tất cả.

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 5

Mẹ con gái và những chàng rể (Wang's Family) 

Tiếp tục xoáy vào những vấn đề nổi cộm dưới một tổ ấm, nhà đài KBS dường như cho thấy họ rất có duyên trong việc tạo nên những bom tấn gia đình lấy nhiều nước mắt của khán giả màn ảnh nhỏ, mà bộ phim Mẹ con gái và những chàng rể chính là minh chứng tiêu biểu.

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 6

Xoay quanh những mâu thuẫn tưởng như không thể hóa giải giữa các thành viên trong gia đình họ Wang: hành động đối xử bất công của người mẹ với 2 đứa con gái ruột thịt tạo nên những vết thương khó lành, bất đồng mẹ vợ - chàng rể khi suy nghĩ "trọng phú khinh bần" tạo nên không ít sóng gió, xáo trộn… Mẹ con gái và những chàng rể đã đánh động đến trái tim không ít người mẹ, người con, người chồng, người vợ, để rồi trăn trở với thực trạng khi một cách vô tình, chính những người thân trong gia đình lại làm tổn thương nhau hơn cả…

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 7

All about my Mom 

Không như những tác phẩm gia đình phía trên, All about my Mom lại gây ấn tượng bởi xoay quanh hành trình nhận ra nỗi lòng người mẹ của cô con gái bướng bỉnh Jin Ae (Eugene đóng). Vì nhiều lý do, từ nhỏ Jin Ae đã ôm mối oán hận cũng như không thể sống hòa hợp với người mẹ ruột San Ok (Go Doo Shim đóng). Luôn khát khao thoát khỏi mẹ, mong ước của Jin Ae cuối  cùng cũng trở thành hiện thực khi cô lập gia đình. Tuy nhiên, giấc mơ về một gia đình êm ấm của Jin Ae nhanh chóng bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của bà mẹ chồng khắc nghiệt… 

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 8

Vào lúc cảm thấy bản thân lâm vào tận cùng tuyệt vọng, người duy nhất chìa tay ra giúp đỡ Jin Ae lại chính là người mẹ mà cô chỉ mong quên lãng. Và từ chính khoảng thời gian khổ sở với cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu, Jin Ae mới bắt đầu thấu hiểu được mẹ của mình… Dù sở hữu thông điệp tình mẫu tử quen thuộc, nhưng việc xây dựng một nội dung chân thực cũng như không ngại khai thác mối quan hệ mẹ ruột – mẹ chồng ấn tượng, All about my Mom hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu phim gia đình có rating cao nhất năm 2016 màn ảnh Hàn.

Những phim Hàn dưới đây sẽ khiến người xem ngẫm lại khái niệm gia đình - 9

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc