Những sai lầm có thể khiến bạn "cháy túi" sau những chuyến du lịch (Phần 2)

H.M - Ngày 06/08/2020 14:30 PM (GMT+7)

Tránh những sai lầm này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền sau mỗi chuyến đi.

Mỗi chuyến đi xa, chúng ta đều không tiếc tiền để có được một hành trình hoàn hảo nhất. Thế nhưng, vẫn có những sai lầm khiến chúng ta mất tiền vào những điều không đáng.

Sai lầm 7: Trả tiền quá cao cho một hành trình trên sông Danube

Một chuyến du thuyền trên sông Danube là cơ hội hoàn hảo để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp ở Budapest. Nhưng bạn không nhất thiết phải trả 15 đô la cho nó, bởi vì có những chuyến phà giá rẻ hơn ở thủ đô của Hungary. Phà được coi là phương tiện giao thông công cộng ở thành phố, vì vậy bạn có thể lên nó bằng thẻ du lịch thông thường. Một vé người lớn sẽ chỉ tốn 3 đô la. Hơn nữa, nếu bạn có thẻ du lịch có thể tái sử dụng, chuyến đi sẽ miễn phí.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 2) - 1

Sai lầm 8: Không thuê xe ở Quần đảo Canary

Quần đảo Canary là một thiên đường cho những người thích thuê xe. Mặc dù thực tế là hệ thống giao thông công cộng rất phát triển, khách du lịch có kinh nghiệm vẫn thích tự mình lái xe quanh đảo. Ví dụ, chiếc xe rẻ nhất một công ty cho thuê xe Auto Reisen cung cấp sẽ khiến bạn mất ít hơn 100 đô la trong một tuần. Nó thậm chí có thể rẻ hơn nếu bạn đang đi du lịch cùng với ai đó.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 2) - 2

Tốt hơn hết là đặt xe trước qua internet, vì bạn có thể tiết kiệm tiền khi đặt trước. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội để chọn một chiếc xe tốt, thay vì phải chọn một chiếc xe trong số những chiếc còn lại.

Sai lầm 9: Không ghé thăm các bảo tàng trong "happytime"

Bạn có thể vào hầu hết các bảo tàng với mức giảm giá lớn hoặc thậm chí miễn phí nếu bạn tìm hiểu về "happytime" của họ trên các trang web chính thức. Ví dụ, bảo tàng Musée du Louvre có vé vào cửa miễn phí cho những người dưới 26 tuổi vào thứ Sáu và cho mọi người vào thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 2) - 3

Sai lầm 10: Không ăn trưa tại các bữa tiệc buffet

Buffets là những quán cà phê phục vụ các món ăn trong khu vực công cộng, trong khi du khách phải trả một khoản phí cố định và ăn bao nhiêu tùy thích. Ví dụ: một trong những bữa tiệc tại Barcelona cung cấp dịch vụ này chỉ với €11,50 (khoảng 260 nghìn đồng) cho một người lớn. Thực đơn bao gồm món tráng miệng, mì ống, pizza, thịt và súp tự làm.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 2) - 4

Đối với những người muốn thử mọi thứ cùng một lúc, một bữa trưa tại một bữa tiệc buffet là lựa chọn tiết kiệm hoàn hảo. Đừng bỏ qua nó!

Sai lầm 11: Chi quá nhiều tiền tham quan nhà tắm nước nóng nổi tiếng ở Budapest

Nhiều khách du lịch đến Budapest để tận hưởng suối nước nóng. Nhưng giá của việc ghé thăm những phòng tắm phổ biến này là quá cao. Một vé vào phòng tắm Spa S Dixenyi có giá 350 nghìn đồng, trong khi vé vào Gellert Spa Bath là từ 500 nghìn đồng.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 2) - 5

Để không chi quá nhiều tiền và tránh đám đông khách du lịch, hãy chọn những phòng tắm được người dân địa phương ghé thăm. Thành phần của nước trong các phòng tắm này là như nhau. Ví dụ, một vé vào phòng tắm Dandar Thermal sẽ khiến bạn mất khoảng 6 đô la (chỉ 130 nghìn đồng).

Sai lầm 12: Mua nước giá đắt tại các cửa hàng ở Thái Lan

Có một thực tế nổi tiếng là nước máy ở Thái Lan không phù hợp để uống. Nếu du lịch tiết kiệm, đừng mua nước tại các cửa hàng. Hãy mua nước của những người dân địa phương. Bạn có thể nhận được 1,5 lít nước uống tốt với giá 7 nghìn đồng. Trong khi đó nếu mua nước ở các cửa hàng, bạn sẽ tốn khoảng 50 nghìn đồng cho 1.5 lít nước.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 2) - 6

Những sai lầm có thể khiến bạn cháy túi sau những chuyến du lịch (Phần 1)
Đây là những sai lầm khi đi du lịch mà bạn cần phải tránh nếu không muốn mất rất nhiều tiền vào những khoản không đáng.
Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch