Nỗi ai oán "kêu trời không thấu" từ khán giả: Xem trúng phim của "thuốc độc phòng vé" Cảnh Điềm

Ngày 05/04/2018 17:42 PM (GMT+7)

Cảnh Điềm là nữ diễn viên Trung Quốc xuất hiện liên tục trong các bộ phim Hollywood nhưng lại phải nhận rất nhiều bình luận tiêu cực về khả năng diễn xuất.

Không sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, khả năng diễn xuất cũng chỉ dừng lại ở mức "đọc thoại trôi chảy", tới cả kĩ năng tiếng Anh cũng chẳng hề lưu loát. Ấy vậy mà dạo gần đây, cái tên Cảnh Điềm lại chẳng còn gì xa lạ với những fan phim Mỹ.

Nguyên nhân? Đó là bởi tần suất xuất hiện dày đặc của mỹ nữ Trung Quốc này trong các bom tấn triệu đô do Hollywood sản xuất.

Clip tổng hợp về sự xuất hiện của Cảnh Điềm trong Tử chiến Trường Thành, Kong: Skull Island, Pacific Rim 2

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 1

Từ The Great Wall (Tử chiến Trường Thành), Kong: Skull Island, cho tới gần đây nhất là Pacific Rim: Uprising... đâu đâu người ta cũng thấy hình ảnh của Cảnh Điềm trên các tấm poster quảng cáo. Cái tên Cảnh Điềm trở nên gây chú ý hơn bao giờ hết, dù đa phần khán giả đều phản ứng tiêu cực với các vai diễn của cô.

Mặc kệ dư luận, cô đào 29 tuổi này vẫn hiên ngang hứa hẹn sẽ còn xuất hiện "mòn mặt" trên màn ảnh rộng. Viễn cảnh này "éo le" tới nỗi cộng đồng mọt phim phải ai oán mà kêu trời: "Tới bao giờ chúng tôi mới thoát nổi vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm?"

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 2

Trong The Great Wall Cảnh Điềm được làm kép chính. Nhưng sau khi bộ phim kết thúc, dù có ngẫm nghĩ mông lung khán giả cũng khó nhớ ra nổi một cảnh thực sự đặc sắc của cô, ngoài đôi ba màn võ thuật nhàm mắt và vài câu thoại tiếng Anh lơ lớ.

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 3

Còn với Kong: Skull Island, Cảnh Điềm vào vai một nhà khoa học nữ với sứ mệnh giúp đỡ cho đoàn thám hiểm đảo Đầu Lâu. Ấy thế nhưng số lần “nhà khoa học” Cảnh Điềm nói được những câu thoại thực sự có liên quan tới khoa học chắc còn chẳng đếm nổi trên đầu ngón của một bàn tay.

Chính vì lẽ đó nên nhiều khán giả xem phim hoang mang không hiểu nổi vai trò của người đẹp trong toàn bộ câu chuyện. Tất cả những gì vai diễn của cô cho họ thấy chỉ là ôm khẩu súng chạy giữa rừng bom đạn và buông một vài câu "thả thính" với một nhân vật nam khác trong đoàn.

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 4

Cảnh Điềm còn khiến khán giả càng ngán ngẩm hơn khi trước đó đã trót khoe khoang khá nhiều về vai diễn của mình, mà đáng nhớ nhất là tấm ảnh chụp những mẩu giấy nhớ dán chi chít cả trong phòng tắm mà cô nàng khoe rằng đó là những lời thoại quan trọng mà mình đang phải học thuộc. Ấy thế mà lên phim có người còn chẳng nhớ nổi rằng nhân vật của nữ minh tinh xứ Trung có từng... đọc thoại.

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 5

Và lần gần đây nhất “khuynh đảo” màn ảnh với Pacific Rim: Uprising, Cảnh Điềm lại một lần nữa hiên ngang hóa thân thành một CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc, đối đầu với nhóm của các nhân vật chính.

Tuy vào vai một chủ tịch tập đoàn công nghệ nhưng nhìn cô chỉ khiến người ta liên tưởng đến những nhân vật bình hoa điển hình trong phim khoa học viễn tưởng của thập niên trước với tạo hình sến rện, kiểu trang điểm lỗi thời cùng những câu thoại tiếng Trung không thể "lạc quẻ" hơn.

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 6

Có thể nói Cảnh Điềm đã rất thành công khi khiến cho khán giả ghét cay ghét đắng nhân vật nửa thiện nửa tà của mình, dù cho tới cuối phim cô đã chịu nói tiếng Anh và quay ngoắt 180 độ thành một nhân vật khác hẳn.

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 7

Tuy được giới truyền thông Trung Quốc “ưu ái” gán cho biệt danh “thuốc độc phòng vé”, nhưng hình như “đế chế” Cảnh Điềm vẫn chưa có dấu hiệu muốn dừng lại. Khán giả rỉ tai nhau rằng gia thế khủng và bạn trai đại gia chính là lí do khiến cô luôn được hưởng những đãi ngộ đặc biệt dù chẳng hề sở hữu bất cứ một tài năng vượt trội nào.

Nỗi ai oán amp;#34;kêu trời không thấuamp;#34; từ khán giả: Xem trúng phim của amp;#34;thuốc độc phòng véamp;#34; Cảnh Điềm - 8

Nhưng ngược lại, phía Cảnh Điềm vẫn khẳng định diễn xuất là đam mê của mình. Và có lẽ cô sẽ còn tiếp tục chứng minh niềm đam mê ấy qua rất nhiều bộ phim tương lai trong “vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm”, nhất là trong bối cảnh Hollywood đang ngày càng nuông chiều thị trường điện ảnh Trung Quốc. Theo dự tính, "con gà đẻ trứng vàng" cho ngành công nghiệp phim ảnh toàn cầu đang hướng tới mục tiêu trở thành thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới trong năm 2020.

Lại thêm một bom tấn lỗ 75 triệu đô, nhà nhà gào tên Cảnh Điềm
Cảnh Điềm được cho là nguyên nhân khiến "Tử chiến Trường Thành" lỗ nặng dù phim cộp mác Trương Nghệ Mưu.
Theo Windy Chan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp