NSƯT Kim Xuân đầy cảm xúc trong "Người giúp việc"

Ngày 07/11/2013 06:52 AM (GMT+7)

NSƯT Kim Xuân thể hiện đầy cảm xúc vai diễn trong phim truyền hình "Người giúp việc".

Tôi không muốn hễ nhắc đến Kim Xuân thì khán giả cứ nhớ những vai đẫm nước mắt, nghèo khổ, lam lũ. Vào vai một nhà giáo ưu tú nhưng hoàn cảnh đưa đẩy trở thành người giúp việc tận tụy, tôi đã cố gắng diễn mà không rơi nước mắt nhưng đủ sức thuyết phục khiến khán giả phải khóc vì nhân vật. Người giúp việc là đề tài không quá mới nhưng đây là câu chuyện về thân phận với những hình ảnh rất đẹp, tinh tế trong cuộc sống” - NSƯT Kim Xuân trải lòng trong buổi ra mắt phim sáng 6-11.

NSƯT Kim Xuân đầy cảm xúc trong quot;Người giúp việcquot; - 1
Hai diễn viên chính trong phim: NSƯT Thanh Vy và NSƯT Kim Xuân.

Trong ngày chiếu ra mắt, nhân vật do NSƯT Kim Xuân thủ diễn đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Hình ảnh một bà giáo già vì hoàn cảnh bắt buộc phải rời quê lên thành phố kiếm tiền, giấu chồng giấu con đi làm người giúp việc cho một gia đình giàu có. Bất chấp cái nghề được xem là “thấp hèn”, bà giáo già vẫn tận tụy chăm sóc người bệnh, chịu đựng mọi lời chửi trách, thậm chí là nghi ngờ ăn cắp vàng của chủ. Nỗi niềm chất chồng lên thành bi kịch, nhiều khoảnh khắc cảm xúc được NSƯT Kim Xuân thể hiện đủ chạm vào lòng người xem.

NSƯT Kim Xuân đầy cảm xúc trong quot;Người giúp việcquot; - 2
NSƯT Kim Xuân trong hình ảnh người giúp việc.

NSƯT Kim Xuân đầy cảm xúc trong quot;Người giúp việcquot; - 3
Bộ phim hiếm hoi mà tuyến nhân vật chính dành cho ... diễn viên già.

NSƯT Kim Xuân đầy cảm xúc trong quot;Người giúp việcquot; - 4
Hài hước và lắng đọng, giàu cảm xúc với "thế giới người già".

NSƯT Kim Xuân đầy cảm xúc trong quot;Người giúp việcquot; - 5
Các diễn viên trẻ tham gia vào phim với vai trò "dàn bao".

Bên cạnh đó, phim cũng là lát cắt hài hước về hình ảnh người giúp việc muôn hình vạn trạng. Sâu sắc, lắng đọng nhưng cũng không thiếu tiếng cười, Người giúp việc nhận được nhiều lời khen từ bà Trường Sơn - Trưởng ban Khai thác phim truyện Đài Truyền hình TP HCM.

Đây cũng là bộ phim hiếm hoi tuyến nhân vật chính được trao vào tay những tên tuổi diễn viên "già": NSƯT Thanh Vy, diễn viên Minh Hoàng, Nguyễn Sanh, Thanh Ngọc... Trong khi đó, các diễn viên trẻ: Trương Yến, Thiên Thủy, Tyra Diệu Thúy, Bảo Trung ... chỉ đóng vai thứ chính.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam