Nuôi con thật nhàn cùng tuyển tập thực hành Montessori hàng ngày

Ngày 09/04/2017 01:30 AM (GMT+7)

Thực hành Montessori hàng ngày được viết bởi Ève Herrmann mang đến cho các bậc phụ huynh những bí quyết nuôi dạy con trẻ hiệu quả.

Từ lâu, Montessori đã được biết đến như phương pháp nuôi dạy trẻ phổ biến hiện nay ở các quốc gia phát triển. Hiện tại, phương pháp này đang được quan tâm tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều cha mẹ tìm hiểu và áp dụng vào thực tế để giáo dục các bé.

Montessori coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, để trẻ tự phát triển theo tiềm năng của chúng và tự do phát huy sự sáng tạo qua những bài học sinh động, gần gũi; bởi vậy, trẻ có thể được trưởng thành đúng với những gì bản năng nhất.

Không phải là những lý thuyết dài hay trừu tượng về Montessori hay các kỹ năng sống; cũng không phải là những bài học phải kì công chuẩn bị với những dụng cụ hiện đại để có thể áp dụng, bộ 8 cuốn sách Thực hành Montessori hàng ngày sẽ hướng dẫn bé tự lập và tự do khám phá thế giới xung quanh theo Montessori một cách tự nhiên, gần gũi nhất. Bộ sách được viết bởi Ève Herrmann - tác giả bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori từng gây sốt trong dòng sách nuôi dạy trẻ trong năm vừa qua.

nuoi con that nhan cung tuyen tap thuc hanh montessori hang ngay - 1

Bộ 8 cuốn sách Thực hành Montessori hàng ngày gồm tuyển tập các cuốn: Bộ sưu tập từ thiên nhiên, Váy mùa hè, Váy mùa hè, Điều ước cho giáng sinh, Hạt giống nảy mầm, Nến sáp ong tự làm, Nướng bánh mỳ và Nướng bánh mỳ. Bộ sách là những bài học bổ ích qua các tình huống thường gặp hàng ngày của hai chị em Liv và Emy. 8 cuốn sách là những câu chuyện vô cùng giản dị, gần gũi, qua những góc nhìn hồn nhiên của hai cô bé đang hào hứng khám phá thế giới và học cách tự lập theo những cách của riêng mình.

Tạm xa rời thế giới của những thiết bị hiện đại và những bài học khuôn mẫu, khám phá những câu chuyện thường ngày của Liv và Emy qua 8 cuốn sách, các bé sẽ được học cách quan sát cuộc sống xung quanh, biết chú ý, nâng niu và học hỏi từ những điều nhỏ nhất. 

Hay bé sẽ được học cách tự tay làm ra những chiếc bánh ngon, những chiếc nến thắp sáng, cách sắp xếp những đồ vật của mình một cách hợp lý. Cũng có khi đó là những câu chuyện về sự sẻ chia, là cách “gieo” những hạt giống lạc quan, vui vẻ vào cuộc sống. Từ đó, bé sẽ có được thói quen luôn khám phá thế giới xung quanh bằng sự chủ động, đầy hào hứng.

nuoi con that nhan cung tuyen tap thuc hanh montessori hang ngay - 2

Về phần phụ huynh, để con có thể lớn lên trong một môi trường tốt nhất, và có khả năng tự lập, chủ động từ khi còn nhỏ, ba mẹ nên học cách để trở thành những người “bạn” luôn đồng hành và thấu hiểu con, sẵn sàng giải đáp, gỡ rối cho con khi cần. Đặc biệt, ba mẹ nên để bé chủ động khám phá những bài học cuộc sống bằng chính khả năng và sự tìm tòi của mình, đồng thời ba mẹ cũng nên tránh những sai lầm gặp phải trong nuôi dạy và giải quyết các vấn đề của con trong giai đoạn đầu đời quan trọng.

Có thể nói, Montessori sẽ chẳng còn khó áp dụng với những câu chuyện gần gũi trong tác phẩm Thực hành Montessori hàng ngày.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn