Tự học siêu dễ để dạy trẻ theo phương pháp Montessori

Ngày 23/06/2016 00:14 AM (GMT+7)

Bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori sẽ cung cấp kiến thức một cách toàn diện, đa chiều cho các bậc phụ huynh về giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori.

Bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori gồm tuyển tập bốn cuốn, với các chủ đề: 100 hoạt động Montessori: Con không muốn làm cây trong lồng kính; 100 hoạt động Montessori: Con không cần iPad để lớn khôn; 60 hoạt động Montessori giúp trẻ trưởng thành: Chờ con lớn thì đã muộn 100 hoạt động Montessori: Cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ tập đọc và viết như thế nào?, được viết bởi hai nữ tác giả người Pháp Ève Herrmann và Marie-Hélène Place. Mỗi cuốn sách đề cập tới một nhóm hoạt động thực tế, gần gũi theo phương pháp giáo dục Montessori, tương ứng với các giai đoạn phát triển có tính quyết định của trẻ như: giai đoạn từ khi chào đời đến một tuổi, giai đoạn một tuổi rưỡi đến ba tuổi và giai đoạn từ ba đến sáu tuổi.

tu hoc sieu de de day tre theo phuong phap montessori - 1

Dạy trẻ theo phương pháp giáo dục Montessori không chỉ giúp phát huy toàn diện năng lực nhận thức và cảm nhận giác quan theo đúng độ tuổi phát triển của trẻ mà còn thỏa mãn lòng ham muốn tìm tòi, khám phá thế giới của trẻ nhỏ. Các cuốn sách trong bộ Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori, bên cạnh việc giới thiệu những lý thuyết khoa học về dạy trẻ của nhà giáo dục học Montessori còn đặc biệt chú trọng tới việc đưa ra các hoạt động thú vị và hữu ích cho trẻ.

Lời hướng dẫn thực hiện hoạt động rất ngắn gọn, dễ hiểu và kết hợp với các hình ảnh sinh động, trực quan để cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ thực hiện tại nhà. Nội dung bộ sách phong phú, đa dạng, giúp phát triển trí tuệ cũng như năm giác quan đang dần hoàn thiện của trẻ dưới sáu tuổi.

tu hoc sieu de de day tre theo phuong phap montessori - 2

Cuốn 100 hoạt động Montessori: Con không muốn làm cây trong lồng kính sẽ đồng hành cùng trẻ trên hành trình khám phá thế giới tự nhiên và cuộc sống xung quanh mình. Những hiểu biết về địa lý, thế giới động, thực vật, thế giới vật chất và cảm nhận về thời gian dần hình thành trong từng hoạt động Montessori dành cho trẻ. Từ đó, trẻ sẽ không chỉ hiểu mà còn biết yêu và trân trọng đời sống tự nhiên quanh mình hơn.

Cuốn 100 hoạt động Montessori: Con không cần iPad để lớn khôn gồm các hướng dẫn giúp trẻ làm quen với những hoạt động quen thuộc của cuộc sống thường nhật. Trẻ khoảng một tuổi rưỡi đã có khả năng thực hiện các hoạt động như tự rửa tay, mặc quần áo, dọn bàn ăn,.. nếu cha mẹ hướng dẫn trẻ đúng cách và tin tưởng vào khả năng tự lập của trẻ.

tu hoc sieu de de day tre theo phuong phap montessori - 3

Cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt với bìa sách mới mẻ, hấp dẫn

Cuốn 60 hoạt động Montessori giúp trẻ trưởng thành: Chờ con lớn thì đã muộn đặc biệt quan tâm tới quá trình hoàn thiện các giác quan của trẻ. Cha mẹ có thể tạo các đồ chơi theo hướng dẫn để đánh thức các giác quan nhận biết và phân biệt màu sắc, âm thanh, mùi vị của trẻ nhỏ. Khi trẻ lớn hơn một chút, các hoạt động sẽ hướng dẫn trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và từng bước làm quen với nếp sinh hoạt của gia đình.

Cuốn 100 hoạt động Montessori: Cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ tập đọc và viết như thế nào? sẽ cung cấp cho cha mẹ phương pháp dạy trẻ đọc và viết một cách tự nhiên nhất. Qua các hoạt động lý thú, trẻ sẽ tự tìm tòi bảng chữ cái và dần hình thành niềm yêu thích đọc sách, viết chữ. 

Với nỗ lực cung cấp kiến thức một cách toàn diện, đa chiều cho các bậc phụ huynh về giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori, đơn vị phát hành sách đã kết hợp cùng Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức buổi Tọa đàm: Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori.
 
Buổi tọa đàm có sự tham gia của ba vị khách mời: cô giáo Hà Phương - phó hiệu trưởng chịu trách nhiệm chuyên môn của trường mầm non Flying Fingers School, một trong những chuyên gia hàng đầu về ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam hiện nay; dịch giả Đỗ Thị Tố Nga - đồng dịch giả bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori, người có nhiều nghiên cứu về những lý thuyết giáo dục cơ bản trong phương pháp Montessori và nhà báo Hà Việt Anh. 

Thời gian: 9h30 sáng thứ Bảy, ngày 25/6/2016

Địa điểm: Phòng hội thảo, Trung tâm văn hóa Pháp - 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn