Phạm Băng Băng lần thứ 2 đóng Dương Quý Phi

Ngày 03/09/2013 08:44 AM (GMT+7)

Đây là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Cách đây 4 năm, thông tin về bộ phim điện ảnh Dương Quý Phi đã xuất hiện với thông tin Phạm Băng Băng sẽ đảm nhận vai nữ chính. Thế nhưng sau đó, dự án bỗng nhiên "án binh bất động" khiến nhiều người nghĩ rằng nó đã chết yểu.

Bộ phim Dương Quý Phi khai máy lặng lẽ, bí mật vào hôm 1/9.

Bất ngờ, hôm 1/9, đoàn làm phim Dương Quý Phi làm lễ khai cảnh một cách lặng lẽ, không có nhiều ký giả tham gia. Trên phim trường, ngoài đạo diễn Trương Nghệ Mưu còn có Điền Tráng Tráng - một đạo diễn tài năng khác của điện ảnh Trung Quốc. Sự bắt tay của 2 đạo diễn ngang tài ngang sức cùng thực hiện một tác phẩm đã khiến cho dự án Dương Quý Phi thêm sức nặng.

Trương Nghệ Mưu (phải) làm giám đốc sản xuất và Điền Tráng Tráng (trái) đảm nhận công việc đạo diễn chính cùng dàn dựng tác phẩm này.

Về phía diễn viên, Phạm Băng Băng được xác nhận thể hiện vai Dương Quý Phi vì theo lời nhà sản xuất, cô là lựa chọn lý tưởng nhất vì đủ tài đủ sắc. Đây là lần thứ 2 nàng Kim Tỏa đóng vai Dương Quý Phi, trước đó cô từng tạo được ấn tượng với nhân vật này trong bộ phim truyền hìnhĐại Đường phù dung viên.

Phạm Băng Băng từng thể hiện vai Dương Quý Phi trong bộ phim truyền hình Đại Đường phù dung viên.

Riêng nhân vật nam chính Đường Minh Hoàng, sau một thời gian dài tìm kiếm, cuối cùng thuộc về ca sĩ Lê Minh. Chính thành công khi đóng vai Lưu Bang trong bộ phim Hồng Môn yến (2011) đã giúp chàng "thiên vương" 47 tuổi này được 2 đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Điền Tráng Tráng mời hóa thân vào hình ảnh vị hoàng đế trị vì lâu nhất và mang đến cho nhà Đường đỉnh điểm về văn hóa và quyền lực.Ngoài ra, bộ phim Dương Quý Phi còn có mặt nhiều ngôi sao như Trần Xung, Ngô Kinh, Ngô Tôn, Ninh Tịnh…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dương Quý Phi
Tin hay đừng bỏ lỡ