Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm "quá đà"

Ngày 10/01/2018 10:56 AM (GMT+7)

Bộ phim Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ do Nhật Kim Anh đóng vai chính nhận được sự chú ý của khán giả khi bị gắn mác 18+ vì có nhiều pha hành động và cảnh nóng.

Trailer phim "Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ"

Ra mắt giới báo chí và truyền thông cuối tuần qua, bộ phim Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ thu hút sự quan tâm khi bị "gắn mác" 18+ (phim không dành cho người dưới 18 tuổi) vì có nhiều cảnh khoả thân, bạo lực. Phim còn được giới thiệu là dự án điện ảnh Việt đầu tiên khai thác đề tài về người tâm thần phân liệt nên càng khiến khán giả tò mò hơn.

Đặc biệt, trong bộ phim này Nhật Kim Anh sẽ "cân" một lúc hai vai nên người xem rất mong chờ sự thể hiện của cô trong tác phẩm này. 

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 1

Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ xoay quanh cuộc đời của Hoa (Nhật Kim Anh) - một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc bên chồng - Tùng (Đông Dương) và hai con trai - Bách và Việt (bé Ben Lee, bé Duy Anh). Biến cố bất ngờ ập đến khi Hoa bị bắt cóc ở một trường đua chó ở Vũng Tàu. 

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 2

Người bắt cóc cô không ai khác là Hải "đen" (Xuân Phúc) và đàn em. Hắn nhất quyết cho rằng Hoa đã giúp Tuấn "chó" (Quang Hoà) trộm tiền và một vật quan trọng trong két sắt của mình. Sau khi dụ dỗ không được, hắn đã dùng nhiều biện pháp tra tấn dã man, thậm chí cho đàn em cưỡng hiếp Hoa rồi vứt cô xuống biển.

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 3

May mắn khi Tuấn "chó" cứu được cô nhưng anh nhất định gọi cô là Linh Chi (Nhật Kim Anh). Hoảng loạn vì vừa bị tra tấn, cưỡng bức, thần trí lại mơ mơ hồ hồ, nhớ nhớ quên quên, Hoa không xác định được mình là Hoa hay là Linh Chi như lời Tuấn "chó".

Rốt cuộc Hoa là ai? Tại sao hai tên giang hồ lại bắt cóc cô? Tùng có nhận ra thực chất vợ mình đã bị bắt cóc còn người anh đang chở về nhà là người khác không?

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 4

Cách kể chuyện song tuyến của Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ngay từ đầu phim, tất cả các nhân vật đều cùng nhau lên sàn, tình tiết cùng lúc ập đến rất nhanh khiến người xem ôm một bụng thắc mắc và phải tập trung lắm mới nắm được những nút thắt của phim.

Sau đó, hiện tại và quá khứ bắt đầu đan xen nhau dần mở những nút thắt rối rắm đầu phim một cách logic. Điểm cộng đầu tiên của bộ phim này chính là cách xây dựng tình huống, mở nút hợp lý và có thể khiến người xem bất ngờ đến phút cuối. 

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 5

Diễn xuất xuất thần của Nhật Kim Anh khi vào vai Hoa và Linh Chi với số phận, tính cách hoàn toàn khác nhau chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Dù không xuất hiện trên màn ảnh một thời gian khá dài nhưng Nhật Kim Anh vẫn khẳng định được thực lực diễn xuất của mình khi quay trở lại đầy ngoạn mục. Việc cô gặp chấn thương phải nhập viện khi tự mình thực hiện các cảnh nguy hiểm được khán giả đánh giá cao vì tinh thần làm việc nghiêm túc và sẵn sàng hy sinh cho bộ phim.

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 6

Hoa của Nhật Kim Anh là một người mẹ yêu thương con hết mực, thành công trong sự nghiệp nhưng cầu tiến, có những lúc thần trí hơi mơ hồ. Còn Linh Chi là người sớm phải chịu nhiều truân chuyên nhưng cô biết mình đẹp và biết cách khiến đàn ông điên đảo vì mình. Dù xuất hiện cùng lúc thì hai nhân vật của Nhật Kim Anh vẫn không hề bị lẫn vào nhau. 

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 7

Những pha rượt đuổi bằng ô tô, đánh nhau của Hải "đen" và Tuấn "chó" cũng khiến người xem không rời mắt được khỏi màn hình. Nếu so với những bộ phim hành động của Mỹ với những pha rượt đuổi bằng xe phân khối lớn rồi va chạm, lật xe... thì Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ chưa thể đạt đến sự gay cấn đó. Dẫu vậy, những pha hành động trong phim vẫn đủ sức làm người xem nín thở theo dõi vì hồi hộp, đẹp mắt và diễn xuất tốt của dàn diễn viên.

Với sự kiểm duyệt chặt chẽ dành cho phim Việt thì những cảnh tra tấn, bạo lực, cưỡng hiếp... xuất hiện nhiều trong phim Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ đã là một điều bất ngờ. Nếu xét trên mặt bằng phim Việt hiện nay,đánh giá đây là một bộ phim hành động đặc sắc thì cũng có thể chấp nhận được. 

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 8

Chuyện tình cảm trong một bộ phim hành động cũng là một điều cần thiết. Tuy nhiên, mối tình tay ba giữa Hoa - Tùng - Linh Chi hay những xung đột trong gia đình Hoa - Tùng đôi khi bị khai thác quá sâu khiến mạch phim bị kéo dài lê thê.

Chuyện tình rắc rối, nhiều đau khổ này khiến người xem tự hỏi mình đang xem phim hành động hay tình cảm sướt mướt vậy? Có lẽ, nếu tiết chế hơn những cảnh yêu đương của bộ ba này và gia tăng những cảnh hành động căng não thì bộ phim sẽ thành công hơn.

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 9

Một điểm trừ khá lớn khác là dù được giới thiệu là bộ phim Việt đầu tiên khai thác đề tài tâm thần phân liệt nhưng bộ phim Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ chưa xây dựng được kịch bản lột tả tâm lý dị thường của nhân vật.

Trong khi đó, dòng phim về phân tâm học không chỉ kén người xem mà còn kén cả người làm. Để có thể đưa được đề tài này lên màn ảnh, đạo diễn không chỉ cần kiến thức điện ảnh mà còn phải thực sự am hiểu kiến thức y học về căn bệnh này.

Phim 18+ mở màn 2018 của Nhật Kim Anh: Hành động mãn nhãn, tình cảm amp;#34;quá đàamp;#34; - 10

Những điều sâu thẳm trong mỗi người chưa bao giờ là điều dễ hiểu, những bí ẩn của những người có tâm lý dị thường lại càng khó nắm bắt hơn. Chính vì chưa khắc họa được căn bệnh này nên xem xong bộ phim chắc hẳn nhiều khán giả tự hỏi là do bản chất nhân vật ác thôi hay thật sự bị mắc tâm phân liệt?

Dù còn có nhiều điểm đáng tiếc nhưng nội dung logic, diễn viên diễn xuất tốt đã giúp Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ trở thành bộ phim Việt đáng được người xem ủng hộ. Phim dự kiến công chiếu trên toàn quốc vào ngày 12.01.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp