Phim ngắn Việt "Khát vọng tuổi thơ" tràn đầy tính nhân văn

Ngày 06/08/2015 13:50 PM (GMT+7)

Hôm qua (5/8), buổi họp báo giới thiệu bộ phim ngắn Việt Nam Khát vọng tuổi thơ đã diễn ra tại Hà Nội.

Ngoài ekip làm phim, buổi họp báo phim Khát vọng tuổi thơ còn có sự góp mặt của Nguyễn Viết Thành (trưởng nhóm Bigtoe). Anh đến để ủng hộ vai diễn đầu tay của bà xã - biên đạo múa Chu Quỳnh Trang. 

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 1
Đạo diễn "Khát vọng tuổi thơ" Lương Ngọc Hoàng bên biên đạo múa Quỳnh Trang.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 2
Gia đình hạnh phúc của biên đạo múa Chu Quỳnh Trang và trưởng nhóm Bigtoe Nguyễn Viết Thành.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 3
Ekip làm phim "Khát vọng tuổi thơ".

Thùng quyên góp từ thiện phát động tại buổi họp báo nhằm ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Ninh đã thu được số tiền 24 triệu. Trong đó, đạo diễn Lương Ngọc Hoàng ủng hộ số tiền mặt là 10 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được ekip làm phim trao tận tay đồng bào khó khăn cùng các hiện vật khác trong chuyến đi ngày 16/8/2015 sắp tới.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 4
Diễn viên chính trong phim - em Đinh Thùy Dương, cái tên khá quen thuộc trong "Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014" (Giải 4 - đội Ốc Thanh Vân).

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 5
Thùy Dương bên đạo diễn Lương Ngọc Hoàng.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 6
Thùy Dương và MC/ca sĩ Việt Tú.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 7

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 8
Đinh Thùy Dương biểu diễn tại họp báo cùng Đăng Quân - Quán quân "VN's Got Talent 2012".

Khát vọng tuổi thơ vừa chính thức được khởi chiếu sau nhiều tháng bấm máy và ghi hình liên tục. Bộ phim được thực hiện hoàn toàn tại Hà Nội, hy vọng sẽ tạo ra một diện mạo mới, một cái nhìn mới đầy nhân văn và bản lĩnh, cũng như chứng tỏ sự trưởng thành cùng sức mạnh của một đội ngũ những nhà làm phim mới đầy sức sáng tạo.

Câu chuyện trong Khát vọng tuổi thơ được mở đầu với hình ảnh căn nhà lụp xụp, tạm bợ của 2 bố con Thùy Dương. Những tưởng cuộc sống khó khăn ấy sẽ khiến ước mơ trở thành một vũ công của Thuỳ Dương trở nên xa vời; thì bằng tình yêu thương vô bờ bến của người cha, ông đã quyết định tích cóp tiền, dồn hết cả gia sản, thậm chí bán cả kỉ vật mà người vợ quá cố đã để lại, đi đăng kí cho con theo lớp học nhảy.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 9

Sau một khoảng thời gian chăm chỉ và quyết tâm tập luyện, với mục tiêu hoàn thành ước mơ của mình, Dương tạm rời xa bố, cùng cô giáo hướng dẫn bắt đầu tham gia các cuộc thi. Trời không phụ lòng người, cuối cùng cái tên Thùy Dương cũng được xướng lên trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nhí. Với danh hiệu quán quân, Thuỳ Dương đã hoàn thành ước mơ của chính mình.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 10

Niềm vui và hạnh phúc đã chắp cánh cho những ước mơ của Thùy Dương bay cao và bay xa hơn nữa. Càng tuyệt vời hơn khi em lại là người truyền tiếp ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê nghệ thuật múa tới những bạn nhỏ có cùng ước mơ. Tất cả mới chỉ bắt đầu…! Khát vọng tuổi thơ, do đó lại càng mang tính nhân văn sâu sắc, có khả năng chạm đến trái tim của khán giả nhiều lứa tuổi.

Trailer phim "Khát vọng tuổi thơ".

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ lần đầu "chạm ngõ" điện ảnh, trong đó đặc biệt để lại ấn tượng là vai diễn của Đinh Thùy Dương - cái tên khá quen thuộc trong Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014 (Giải 4 - đội Ốc Thanh Vân). Đinh Thùy Dương sinh ngày 8/6 năm 2005, đến với dancesport từ nhỏ khi em mới chỉ 3, 4 tuổi. Dương cũng từng tham gia Vietnam's Got Talent 2013Vũ điệu xanh năm 2012. Với cách diễn tự nhiên và mộc mạc cùng với cảm xúc thật của chính mình, Thùy Dương đã thực sự chinh phục khán giả.

phim ngan viet "khat vong tuoi tho" tran day tinh nhan van - 11
Đinh Thùy Dương trong cuộc thi "Vietnam's Got Talent 2013".

Đạo diễn Lương Ngọc Hoàng tốt nghiệp Đại học Sư phạm, nhưng chưa bao giờ tình yêu dành cho điện ảnh trong anh thôi âm ỉ cháy. Khát vọng tuổi thơ là bộ phim đầu tiên anh đảm nhiệm vai trò tác giả và đồng thời cũng là đạo diễn.

Những màn vũ đạo được thể hiện trong phim do Chu Quỳnh Trang biên đạo và hướng dẫn. CLB của cô đã ươm mầm tài năng, đưa Đinh Thuỳ Dương đến với dancesport từ những ngày đầu.

Khát vọng tuổi thơ được phát sóng chính thức từ ngày 5/8/2015 trên YouTube.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim ngắn