JVevermind "chơi lớn", hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực

Ngày 28/10/2019 15:12 PM (GMT+7)

Dù đầu tư nhiều tiền bạc, công sức và thời gian cho phim ngắn điện ảnh đầu tay, nhưng thay vì "đua view", JV thể hiện trách nhiệm với người xem khi thẳng tay dán nhãn 16+ cho sản phẩm.

Sau nhiều ngày chờ đợi, vào 20h tối qua (27/10), JV đã trình làng phim ngắn điện ảnh đầu tay của mình mang tên “Không dấu chân người". Trong số các vlogger đời đầu, JV chính là người để khán giả chờ đợi lâu nhất, đã vậy “hành tung" còn cực kì bí ẩn. Tuy nhiên tất cả những mong chờ của hàng triệu người hâm mộ đã được đền đáp xứng đáng bằng một sản phẩm mãn nhãn, hay ho và vô cùng ấn tượng.

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 1

“Không dấu chân người" là phim ngắn điện ảnh đánh dấu sự chuyển mình của JV trên con đường sự nghiệp, nhất là khi ở lần trở lại này, anh chàng một mình đảm nhận tận 4 vai trò cốt lõi là nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và cả diễn viên chính.  

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 2

Chỉ sau 4h ra mắt, bộ phim đã đạt hơn 540k lượt xem và 74k lượt thích. Với một kênh Youtube có hơn 2 năm “đóng băng" và với một phim ngắn có độ dài 37 phút thì con số trên rõ ràng là một phản hồi rất tích cực.

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 3

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 4

Dưới phần bình luận, hàng ngàn lời khen ngợi đã được để lại, bên cạnh đó là những câu chúc mừng chân thành từ những ai đã yêu mến và kiên nhẫn chờ JV suốt nhiều năm qua.   

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 5

Bên cạnh chất lượng hình ảnh và cả nội dung ấn tượng vượt ngoài sự mong đợi thì “Không dấu chân người" còn khiến khán giả chú ý khi gắn nhãn “Giới hạn 16+”.

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 6

Lý do là vì trong phim xuất hiện khá nhiều phân cảnh có yếu tố bạo lực, máu me,... không phù hợp với những khán giả nhỏ tuổi. Cụ thể hơn, nếu muốn xem phim, bạn sẽ phải đăng nhập bằng email cá nhân với số tuổi đăng kí từ 16 trở lên. 

Giữa thời buổi mà view Youtube được ví “quý như vàng" và ai ra sản phẩm cũng miệt mài chạy đua theo những con số thì việc JV quyết định hạn chế một lượng khán giả lớn tiếp cận phim ngắn điện ảnh đầu tay của mình rõ ràng là hành động liều lĩnh.Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, bước đi này cũng cho thấy được sự trách nhiệm của JV với những khán giả trẻ và với cộng đồng, đặc biệt là khi anh chàng vẫn luôn là một tên tuổi có sức ảnh hưởng tại Việt Nam hiện nay. Thái độ chấp nhận thử thách và hi sinh những giá trị “ăn liền" để có thể đưa tác phẩm đến với đúng ngoười xem, và quyết tâm theo đuổi một con đường hoàn toàn chuyên nghiệp là thứ mà không phải người trẻ nào cũng dám nhận lấy.  

Nói thêm về việc dán nhãn 16+ cho “Không dấu chân người", anh chàng chia sẻ chân thành: “Đối với mình, theo đuổi điện ảnh chuyên nghiệp là kể những câu chuyện khác biệt đi vào lòng người, mà để đi vào lòng người thì mình luôn nâng niu, bảo vệ cảm xúc và nhận thức của khán giả trước tiên. Mác 16+, theo góc nhìn thương mại, có thể khiến lượng người xem giảm đáng kể, nhưng với mình, nó là một điều cần thiết để bảo vệ cho những khán giả trẻ khỏi sự dao động và chệch hướng trong cuộc sống. Bởi hơn ai hết, đằng sau những mặt tối vẫn ẩn chứa sâu xa đó là sự tích cực mà mình muốn đem lại cho xã hội.”    

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 7

 Chỉ với một hành động nhỏ thôi, JV đã cho thấy được cái tâm của mình trên con đường nghệ thuật, đồng thời thể hiện rõ sự lột xác, chuyển mình trên hành trình chinh phục những thử thách mới. 

JVevermind amp;#34;chơi lớnamp;#34;, hạn chế người xem phim ngắn đầu tay vì yếu tố bạo lực - 8

Phim ngắn điện ảnh “Không dấu chân người" của JV đã được trình chiếu trên kênh Youtube chính thức của anh chàng vào lúc 20h, ngày 26/10/2019. Bộ phim được dán nhãn 16+. 

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Nhuốm màu tâm lý tội phạm, được khen diễn xuất tốt
Khác xa với hình ảnh chàng vlogger tếu táo, thích đùa trước đây, JV trong phim ngắn đầu tay cho thấy khía cạnh hoàn toàn mới: trưởng thành, chuyên...
Hải Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam