Phim "trần trụi" của Kristen Stewart có bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu?

Ngày 12/02/2017 05:30 AM (GMT+7)

Nàng Bella xinh đẹp của series Twilight - Kristen Stewart - sẽ có sự trở lại ngoạn mục với khán giả Việt Nam qua vai diễn mới nhất trong Trợ lí thời trang – một bộ phim nghệ thuật hứa hẹn gây nhiều tò mò.

Personal Shopper được lấy tên tiếng Việt là Trợ lí thời trang. Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Kristen Stewart. Được khán giả Việt yêu thích thông qua vai Bella trong series đình đám Twilight, lần tái xuất này của cô hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị bất ngờ. 

Phim amp;#34;trần trụiamp;#34; của Kristen Stewart có bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu? - 1

Trailer phim

Vai diễn mang tính thách thức của Kristen Stewart

Trợ lí thời trang kể về Maureen (Kristen Stewart thủ vai) - một cô gái trẻ làm nghề trợ lí thời trang cho một người nổi tiếng để kiếm sống. Maureen sống cô độc, thâm trầm trong chính vòng xoáy do mình tạo ra. Một mặt, cô bị thu hút bởi sự đa dạng của thế giới thời trang, mặt khác cô lại cảm thấy chán ghét và sợ mình bị lôi cuốn vào thế giới đó.

Phim amp;#34;trần trụiamp;#34; của Kristen Stewart có bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu? - 2

Suốt quá trình làm việc, cô liên tục nhận được những tin nhắn vô danh với nội dung khiêu khích khiến cô lo sợ. Không những vậy, Maureen còn nhận được những tín hiệu kì lạ, tưởng chừng như đến từ thế giới bên kia khiến cô linh cảm rằng người anh song sinh đã mất gửi cho mình. Tất cả những điều đó đã thôi thúc cô đi tìm câu trả lời và có được những trải nghiệm bí ẩn đến lạ lùng.

Phim amp;#34;trần trụiamp;#34; của Kristen Stewart có bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu? - 3

Kristen xem vai diễn Maureen trong tác phẩm này như một thử thách cho nghề nghiệp của mình. Cô đã dồn toàn bộ tâm huyết và sức lực để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Sau khi bộ phim đóng máy, cô đã có những chia sẻ về quá trình quay phim: “Tôi kiệt sức với nhân vật ấy. Ngay cả có những cảnh xuất hiện cùng với diễn viên khác đi nữa thì tôi cũng không hòa mình với họ. Cứ như thể tất cả đều là những bóng ma và tôi không tồn tại".

"Điều này nhấn chìm tôi trong nỗi đau. Nếu không khí trên phim trường không tích cực và thân thiện thì tôi đã có thể kiệt sức và gục ngã mất. Trong phim, tôi chưa bao giờ ngừng chạy từ nơi này đến nơi khác. Tôi luôn chuyển động. Tôi giảm khá nhiều cân trong quá trình quay và hoàn toàn kiệt sức”.

Phim amp;#34;trần trụiamp;#34; của Kristen Stewart có bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu? - 4

Cô cũng chia sẻ về khía cạnh ma mị trong phim: “Về khía cạnh tâm linh thì phim không làm chúng ta sợ ma mà thay vào đó đưa đến cách phản chiếu hiện thực. Theo cá nhân tôi, bộ phim đưa đến câu hỏi kinh khủng nhất trong đời, đó là tôi có hoàn toàn cô độc không, hay tôi có thể kết nối với một ai đó?”

Bộ phim giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2016

Trợ lí thời trang được viết kịch bản và thực hiện bởi đạo diễn người Pháp Olivier Assayas. Ông sinh năm 1955 tại Paris, Pháp, là một biên kịch, đạo diễn nổi tiếng với các phim như Les destinees sentimentales (2000), Demonlover (2002), Clean (2004), Paris, I Love You (2006),  Summer Hours (2008), Clouds of Sils Maria (2014).

Phim amp;#34;trần trụiamp;#34; của Kristen Stewart có bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu? - 5

Olivier Assayas cũng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes 2016 với phim Trợ lí thời trang, đồng thời nhận được đề cử Cành Cọ Vàng cũng tại LHP Cannes 2016 vừa qua. Tính đến nay, Olivier Assayas đã nhận được 5 đề cử Cành Cọ Vàng LHP Cannes trong sự nghiệp của mình.

Nói về vai diễn của Kristen Stewart trong phim này, đạo diễn Olivier Assayas cho biết: “Tôi muốn mọi người cảm nhận như thể Maureen là một người sinh đôi, như một biểu tượng đã mất khi anh trai cô qua đời. Nhân vật của Kristen vừa nam tính vừa nữ tính. Diện mạo của cô cũng phản chiếu mối quan hệ yêu – ghét với thế giới thời trang.

Phim nói về việc đối mặt với nỗi đau nhưng cũng là câu chuyện về sự giải phóng của phụ nữ trẻ, họ cố gắng tìm kiếm tự do bằng cách theo đuổi những con đường khác lạ. Đó là bộ phim nói về sự bập bênh giữa việc căng thẳng với công việc thường ngày và những khát khao tham vọng, phức tạp hơn”. 

Trợ lí thời trang dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào 24/02/2017, trước thời gian khởi chiếu tại Mỹ 2 tuần. Hiện tại, phim đang trong quá trình xét duyệt để dán nhãn phân loại phù hợp. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kristen Stewart và Robert Pattinson