Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng

Ngày 11/01/2018 00:00 AM (GMT+7)

Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) đã tự khiến mình bị dị ứng để đổ tội cho bà Mai (NS Minh Phương) trong tập 9 Cả một đời ân oán.

Preview "Cả một đời ân oán" tập 9 (Nguồn: Fanpage chính thức của phim).

Tập 9 Cả một đời ân oán khiến khán giả ức chế vì bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) liên tục tìm cách gây khó dễ cho bà Mai (NS Minh Phương). Muốn hãm hại bà Mai, bà Lan đã tự làm mình bị dị ứng rồi đổ lỗi cho tình địch. Thậm chí, bà còn nghi ngờ tình cũ của chồng là kẻ ăn cắp vặt.

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 1

Bà Lan vốn sắp xếp để bà Mai nghỉ ở khu nghỉ dưỡng của nhà mình trong thời gian Phong (Hồng Đăng) đi công tác. Tuy nhiên, bà Mai lại bị ngã trật chân do sự cẩu thả, luộm thuộm của bà Hến (NSƯT Minh Vượng) - người được bà Lan thuê chăm sóc cho tình cũ của chồng. Sau khi cân nhắc, bà Lan đã quyết định đón bà Mai về nhà mình ở tạm mấy hôm. 

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 2

Bà Lan là người phụ nữ thông minh nên không lồng lộn đánh ghen mà âm thầm giở thủ đoạn ở phía sau. Khi nói chuyện với tình địch, bà luôn tìm cách nhắc nhở bà Mai rằng: trong nhà này, bà Mai chỉ là khách tới chơi mà thôi. Bà Lan cũng không quên khoe tình cảm gắn bó từ thuở còn hàn vi của mình và ông Quang (NSƯT Mạnh Cường).

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 3

Khi bà Lan không muốn rời khỏi ngôi nhà nhỏ từ thuở hai vợ chồng còn khó khăn, ông Quang sẵn sàng mua thêm 2 căn nhà xung quanh để mở rộng nhà cửa cho vợ vui lòng. Trước câu chuyện của bà Lan, bà Mai không khỏi có chút chạnh lòng. 

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 4

Sau đó, bà Lan phát hiện bị mất chiếc nhẫn mà bà luôn yêu thích. Một mất, mười ngờ và người bị bà Lan nghi ngờ nhiều nhất chính là tình cũ của chồng. Bà đã sai bà Hến bí mật vào phòng bà Mai kiểm tra.

Nhưng kẻ trộm vặt thực sự lại chính là bà Hến. Hành động sai trái này của bà Hến vô tình bị Diệu (Lan Phương) biết được. Trong khi đi xem đồ trang sức, Diệu đã thấy bà Hến lén lút đi bán một chiếc nhẫn.

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 5

Khi được bà Mai tặng cho mấy thang thuốc bắc, bà Lan đã tương kế tựu kế khiến mình bị dị ứng nặng. Bác sĩ chuẩn đoán bà bị dị ứng thuốc bắc nhưng thực ra bà Lan không hề uống một giọt thuốc nào. Trước đó, bà đã đổ hết thuốc vào nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, bà Mai thực sự tin rằng vì thuốc của mình mà bà Lan bị bệnh. Bà quyết định ở lại chăm sóc cho vợ tình cũ dù Phong (Hồng Đăng) đến đón mẹ về nhà.

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 6

Thấy ánh mắt lưu luyến con trai dành cho tình cũ giờ là em dâu - Dung (Hồng Diễm), bà Mai thấy khá bất an. Bà khuyên con trai nếu không muốn xáo trộn cuộc sống của Dung thì không nên nhìn người yêu cũ như vậy. Câu nói của mẹ khiến Phong suy nghĩ rất nhiều, anh rối bời ngắm chiếc khăn có thêu chữ cái đầu tiên trong tên của hai người ngày xưa. 

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 7

Về phía Dung, việc liên tục gặp Phong ở trong cùng một mái nhà cũng khiến cô không thoải mái. Buổi tối, cô trằn trọc mãi không thể ngủ được.

Nhưng vòng tay ấm áp của Đăng (Mạnh Trường) đã nhanh chóng kéo cô về với thực tại. Giờ đây, cô đang có một người chồng yêu thương mình hết mực, hai đứa con ngoan và vật chất đầy đủ. Tình cảm xưa cũ có đáng để cô đánh đổi hiện tại hay không?

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 8

Mối tình tay ba giữa Phong - Dung - Đăng lại càng rắc rối hơn khi Diệu đã "tấn công" cả bà Mai và bà Lan. Cô quyết tâm làm người thứ tư trong mối tình tay ba này. Trước sự khéo léo của Diệu, bà Mai nhất quyết muốn cô trở thành con dâu của mình. Bà cũng tìm mọi cách để tạo điều kiện cho Diệu tiếp cận Phong.

Còn Diệu khi đến nhà bà Lan thăm bà Mai cũng tranh thủ lấy lòng người phụ nữ quyền lực của nhà họ Vũ. Phụ nữ luôn thích được khen nên Diệu không tiếc lời mà khen bà Lan ngày càng trẻ ra.

Cả một đời ân oán: Vợ cao tay tự làm mình đổ bệnh để hãm hại tình cũ của chồng - 9

Diệu còn nhanh mắt phát hiện ra rằng chiếc nhẫn bà Lan đeo trong bức ảnh chụp chung với ông Quang chính là chiếc nhẫn bà Hến lén lút đưa đi bán. Cô nàng "lắm chiêu" này sẽ lợi dụng điểm yếu của bà Hến như thế nào để có thể chính thức làm con dâu nhà họ Vũ?

Cả một đời ân oán tập 10 sẽ được phát sóng vào 22h50 thứ 5 trên kênh VTV3.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình