Psy nhí và trải nghiệm thú vị ở quê ngoại

Ngày 06/05/2014 16:19 PM (GMT+7)

Chương trình truyền hình thực tế có sự tham gia của Tiểu Psy, nam ca sĩ Ki Kwang (Nhóm BEAST), v.v...

Từ 19h15 tối nay (06/5), chương trình truyền hình thực tế đặc sắc Lớp học Gà con (Coo Coo Class) với sự tham gia của Tiểu Psy, nam ca sĩ Ki Kwang (Nhóm BEAST), nữ diễn viên hài hàng đầu Kim Ji Min, diễn viên nổi tiếng Kim Min Jun sẽ bắt đầu phát sóng trên Kênh truyền hình VTC 11 (Kids & Family TV).

Đây là chuyến đi trải nghiệm đặc biệt thú vị của các nghệ sỹ nổi tiếng xứ Kim Chi cùng 4 em nhỏ có cha Hàn, mẹ Việt tại quê ngoại với những tình huống rất xúc động.

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 1
Psy nhí Hwang Min Woo (thứ 2 từ trái sang) cùng 3 em nhỏ khác có cha Hàn, mẹ Việt.

Theo thống kê mới nhất của Sở Di trú Hàn Quốc, hiện có trên 35,000 gia đình đa văn hóa có cô dâu người Việt Nam tại xứ sở Kim Chi. Còn theo nhận định của Cơ quan bình đẳng giới Hàn Quốc, 75% số gia đình này có cuộc sống hạnh phúc, thuận hòa. Tuy  nhiên, những em bé sinh ra và lớn lên trong các gia đình đa văn hóa thường ít có điều kiện gần gũi, tiếp xúc với quê ngoại.

Đó là những ý tưởng ban đầu khiến Kênh truyền hình tvN, trực thuộc tập đoàn truyền thông CJ E&M của Hàn Quốc quyết định sản xuất một chương trình truyền hình thực tế nhằm giúp các em bé thế hệ thứ hai của các gia đình đa văn hóa Hàn Việt được “trải nghiệm văn hóa trên quê hương mẹ”. 

Với mục đích giúp 2 từ “Quê ngoại” trở nên gần gũi hơn với một số lượng lớn chủ nhân tương lai của đất nước Hàn Quốc, cũng là cầu nối cho những gia đình có người thân kết hôn tại Hàn Quốc hiểu rõ thêm về cuộc sống của con em mình, Lớp học Gà con được ra đời như là cách gần gũi nhất để mang hai từ Việt Nam - Quê ngoại đến với hơn 150,000 em bé Hàn Quốc có mẹ là người Việt Nam.

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 2

Ekip thực hiện chương trình từ Hàn Quốc gồm 34 người, với 16 camera các loại và rất nhiều thiết bị phụ trợ ghi hình tới Việt Nam trong vòng 11 ngày, chủ yếu trên địa bàn huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai. Một ngày của đoàn làm phim thường bắt đầu từ 4:30 sáng đến 21:00 tối với lịch quay dày đặc, mật độ di chuyển cao cùng cường độ công việc nặng. 

Đặc biệt, sự khác biệt về thời tiết trong thời gian quá ngắn cũng là một nguyên nhân khiến các nhân vật nhí (từ 7-9 tuổi) và đoàn làm phim mất không ít thời gian để thích ứng. Đồ ăn không hợp khẩu vị và muỗi cũng là một trong những ấn tượng sâu sắc dành cho các diễn viên nhí và ekip làm chương trình.

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 3

Lớp học Gà con đóng máy các cảnh quay tại Việt Nam cuối tháng 11/2013, hoàn tất việc hậu kỳ và lên sóng tvN - Kênh truyền hình lớn thứ 3 và có tốc độ phát triển lớn nhất Hàn Quốc đúng dịp Noel. 

Với 6 phần phát sóng, chương trình thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả, không chỉ của những gia đình đa văn hóa. Sức hút của chương trình không chỉ đến từ sự tham gia của những ngôi sao giải trí lớn của Hàn Quốc như nam ca sĩ Ki Kwang (Nhóm BEAST), nữ diễn viên hài hàng đầu Kim Ji Min, diễn viên nổi tiếng Kim Min Jun hay một trong 5 nhân vật trải nghiệm là Tiểu Psy Hwang Min Woo, mà còn đến từ sự đầu tư công phu, nghiêm túc của đoàn làm phim (chi phí cho mỗi tập phát sóng lên tới 60,000 đô la), với nội dung chuyển tải nhân văn, thực tế và hết sức có giá trị về đất nước, con người, cảnh sắc, văn hóa trên đất nước Mẹ của các nhân vật nhí.

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 4
Psy nhí trong giờ thể dục.

Hot nhất đoàn làm phim Lớp học Gà con trong những ngày ghi hình ở Việt Nam là Ki Kwang – thành viên của nhóm BEAST. “Sợ nhất là khi các fan vây quanh, túm tóc giật áo” - đó là tâm sự của Ki Kwang với đạo diễn chương trình.Chứng kiến sự hâm mộ cuồng nhiệt của các fan tại Việt Nam, ekip Lớp học Gà con đã mến tặng trao cho Ki Kwang danh hiệu “Ngôi sao bị săn đuổi”. 

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 5
Ki Kwang (phải) trong những ngày quay ở Việt Nam.

Lớn nhất trong số những đứa trẻ được về thăm quê ngoại và trải nghiệm, nhưng Min Woo (Tiểu Psy) cũng là cậu bé tình cảm nhất đoàn. Trong những ngày ghi hình ở Việt Nam, mọi người đã được chứng kiến nhiều giây phút mít ướt cũng như hò reo hết sức dễ thương của cậu. Tiểu Psy khóc khi bị các bạn cùng đoàn trêu chọc, khi không câu được cá, khi phải chia tay với các cô, các chú. 

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 6
Psy nhí trong lớp học Việt Nam.

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 7

psy nhi va trai nghiem thu vi o que ngoai - 8

Nhưng Min Woo cũng chính là người reo to nhất, chạy nhanh nhất mỗi khi đón các diễn viên mới tham gia Lớp học Gà con. “Min Woo tình cảm lắm, càng lớn càng nói giỏi tiếng Việt hơn và yêu quý ông bà”. Đó là nhận xét đầy yêu thương của bà ngoại dành cho cậu bé sau quãng thời gian dài nhất 2 bà cháu được sống cạnh nhau.

Chương trình hấp dẫn này sẽ lên sóng Kids&FamilyTV - VTC 11 vào 19:15 thứ Ba, thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ 06/5/2014.

Theo Maya (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lớp học Gà con
Tin hay đừng bỏ lỡ