Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ

H.M - Ngày 02/02/2021 15:08 PM (GMT+7)

Chỉ với một nguyên liệu đặc biệt ít ai để ý, quán bún này đã tồn tại suốt hơn 40 năm, ngày nào cũng tấp nập khách ra vào.

Bún ốc là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Những người đam mê món bún mát lành này cũng khó có thể bỏ qua quán bún ốc tóp mỡ nổi tiếng trên đường Bạch Mai.

Nằm sâu trong một con ngõ, cũng không có biển hiệu hay quảng cáo, quán có diện tích nhỏ nhưng mỗi ngày vẫn đón tiếp hàng trăm người tìm đến để nếm thử món bún ốc tóp mỡ thơm ngon có tiếng.

Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ - 1

Thường xuyên ở trong tình trạng đông đúc và làm việc hết công suất, mỗi ngày quán bán được hơn 600 bát, những ngày cuối tuần có thể lên tới 800 bát. Dù đông và hơi chật chội nhưng quán lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ.

Lý giải vì sao chọn nguyên liệu tóp mỡ, chủ quán chia sẻ: "Tóp mỡ là món ăn dân dã gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam và gia đình tôi cũng vậy. Ngày xưa thời kinh tế khó khăn, bữa cơm có tóp mỡ là niềm ao ước của nhiều gia đình. Tết đến cũng chỉ mong mổ được con lợn béo để có tóp mỡ ăn dần. Giờ hiện đại hơn nhiều người lãng quên đi món ăn này nhưng tóp mỡ vẫn mãi là phần ký ức và là hương vị khó quên của người Việt ".

Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ - 2

ể có được tóp mỡ thơm ngon cũng không phải đơn giản. Mỗi ngày đi chợ, chủ quán phải lựa chọn phần mỡ lợn mới mổ tươi ngon. Khi làm tóp phải đun chảo nóng già, khi mỡ bắt đầu tiết ra cũng cần đảo đều tay. Trung bình 1kg mỡ tươi chỉ làm ra được khoảng 2 lạng tóp mỡ.

Vì vậy mà làm công đoạn này cũng rất vất vả và mất nhiều thời gian. Thêm nữa, tóp mỡ phải được chưng và sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo độ thơm ngon, ngoài giòn trong dai. Nếu để qua đêm, tóp mỡ sẽ không còn ngon nữa.

Một bát đầy đủ nguyên liệu bao gồm: ốc, giò tai, thịt bò, tóp mỡ có giá khoảng 40.000 đồng/bát. Bát bún luôn đầy đặn với nhiều sắc màu hấp dẫn. Thưởng thức những sợi bún mềm cùng với miếng thịt bò tươi ngon, giò tai giọt sựt sựt, một chút vị ngọt thanh của ốc và vị béo ngậy của tóp mỡ hòa quyện khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu nếm thử.

Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ - 3

Nước dùng nóng hổi bốc lên thơm phức, vị ngọt đậm đà hòa cùng chút vị cà chua trở nên hài hòa. Chính nước dùng hơi chua chua giúp thực khách không cảm thấy ngấy bởi vị béo của ốc và tóp mỡ. Nhiều khách còn gọi riêng một bát tóp mỡ để ăn kèm.

Những khách quen của quán đều vô cùng yêu thích và “nghiện” món bún suốt hàng chục năm không đổi này. Được biết, quán đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua chỉ với một hương vị duy nhất.

Mỗi ngày, chủ quán đều thức dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị hơn 50kg ốc tươi các loại, 15 kg tóp mỡ để kịp phục vụ thực khách từ 6 giờ sáng. Quán chỉ mở bán đến khoảng 14 giờ.

Quán bánh cuốn Bình Định ngày bán hơn nghìn cái nhờ một bí quyết nhỏ
Bánh cuốn Bình Định vốn là đặc sản quen thuộc nhưng chỉ riêng quán bánh cuốn này là có một tuyệt chiêu khác thu hút khách đến ăn.
H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương