Quy trình trồng ra loại cây có hương vị hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới

Ngày 08/06/2019 00:03 AM (GMT+7)

Wasabi mà một trong những gia vị độc đáo nhất trong ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực thế giới với vị cay hăng xộc lên mũi làm tăng mùi vị của món ăn.

Những ai yêu thích món sushi Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với wasabi. Tại Nhật, wasabi được trồng ở vùng núi. Một trong những nông trại wasabi nổi tiếng nhất là Daio Wasabi ở huyện Nagano. 

Wasabi có thể chiết xuất được từ củ phải được trồng ít nhất hai năm và không tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Bởi thế, việc trồng Wasabi khá vất vả và kỳ công khi phải tạo luống cho sỏi đá, rẽ dòng cho nước suối chảy qua và che chắn ánh mặt trời bằng những tấm lưới màu đen.

Khi thu hoạch, mỗi củ trung bình nặng khoảng 300 gr. Đặc biệt, củ wasabi sau khi thu hoạch phải sử dụng ngay, nếu để qua 15-20 phút sẽ bị mất vị cay nồng. Tại Mỹ, giá bán lẻ hoặc bán buôn rơi vào tầm 50 – 150 USD/kg (1,1 – 3,4 triệu VNĐ). Ở Anh, chúng có giá 200 bảng/kg (6 triệu VNĐ). Do đó, chúng được mệnh danh là một trong những mỏ vàng của giới rau củ.

Ngoài ra, người ta cũng bán cây giống wasabi với giá 7,5 bảng Anh/cây (228.000 VNĐ) và hoa wasabi tươi với giá 360.000 VNĐ cho 100 gr.

Chiêm ngưỡng kỹ năng dùng dao tài tình của đầu bếp Trung Quốc
Với những đầu bếp chuyên nghiệp, dao nấu bếp chính là công cụ lao động. Những tác phẩm nghệ thuật mà họ tạo ra luôn khiến người xem phải ngạc nhiên.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác