Sách mới lên kệ: Ai là định mệnh của ai

Ngày 13/12/2013 00:46 AM (GMT+7)

Hạnh phúc không phải thứ ta mải miết kiếm tìm, mà luôn ở ngay bên cạnh chúng ta…

Trong cuốn tiểu thuyết này, tôi viết về một đôi nam nữ bình thường trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Trong câu chuyện ấy, không có anh hùng mỹ nhân, không có hai phe đối lập thiện ác, cũng không có những tình tiết thay đổi chóng mặt, nhân vật trong đó giống như bạn bè, người thân xung quanh chúng ta, tất cả đều rất chân thực. Mà những trải nghiệm tình yêu của họ cũng phảng phất diễn ra đâu đó quanh bạn và tôi, gặp được, đọc được những tình cảm thay đổi bất ngờ khiến người ta đồng cảm lây”.

Đó là những lời tác giả Tuyết Ảnh Sương Hồn đã viết trong phần hậu ký cuối tác phẩm "Ai là định mệnh của ai", và khi độc giả đọc đến phần hậu ký này của tác phẩm, cũng đã tự nhận ra rằng: “Bản chất của tình yêu, vốn không là trăm hoa đua nở, mà bình thường như dòng nước, như năm tháng chảy trôi”.

Sách mới lên kệ: Ai là định mệnh của ai - 1
Bìa cuốn sách Ai là định mệnh của ai.

"Ai là định mệnh của ai" viết về Yên Phiên Phi, một cô giáo mầm non mập mạp, ngoại hình rất bình thường nhưng mang trái tim nhân hậu. Tuy không có gì nổi bật cả về nhan sắc lẫn sự nghiệp, nhưng Yên Phiên Phi luôn hướng đến một hình mẫu đàn ông lý tưởng và luôn mải miết chạy theo hình mẫu đó, để bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đã qua. Tình cờ, cô gặp được Chu Nhất Minh, một chàng trai vui vẻ, hoạt bát, nhưng có "thân hình ngũ đoản" và làm việc trong trong Ban quản lý đô thị rất đỗi bình thường. Chu Nhất Minh cũng không có gì nổi bật, nhưng luôn mơ đến những cô nàng xinh đẹp, thông minh, thành đạt và chỉ muốn lấy những cô gái như vậy làm vợ. Yên Phiên Phi và Chu Nhất Minh đều không phải hình mẫu mà đối phương luôn hướng tới và đặt mục tiêu cho cuộc đời, nhưng duyên số và định mệnh đã khiến họ gặp nhau, trải qua cùng nhau những chuyện dở khóc dở cười, hợp rồi lại tan, và để nhận ra rằng, người bên cạnh mình mới là người hoàn hảo nhất.

"Ai là định mệnh của ai" của tác giả Tuyết Ảnh Sương Hồn viết về những con người bình thường, sống một cuộc sống thầm lặng cũng rất đỗi bình thường trong xã hội. Câu chuyện dường như đi cách xa khỏi khuôn mẫu chung của tiểu thuyết ngôn tình thông thường, khi nhân vật thường là trai xinh, gái đẹp, làm nức lòng độc giả. "Ai là định mệnh của ai" đã dánh trúng tâm lý của đại đa số giới trẻ hiện nay, những người đang tự đặt ra những chuẩn mực trong tình yêu để rồi chạy theo những chuẩn mực mơ hồ đó, bỏ qua những hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh mình. Những ai đã từng đi tìm, đã từng thất vọng khi quay đầu nhìn lại, thấy mình đã bỏ lỡ quá nhiều, đánh mất cũng quá nhiều, sẽ nhận ra chính mình nơi những nhân vật của Tuyết Ảnh Sương Hồn. Hãy dừng lại, bao dung hơn, rộng lượng hơn trước những thứ đang ở quanh ta, để biết được rằng, hạnh phúc không phải thứ ta mải miết kiếm tìm, mà luôn ở ngay bên cạnh chúng ta…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn