Sách tranh không lời: Trải nghiệm độc đáo chưa từng có dành cho mẹ và bé

Dòng sách tranh không lời được coi là một trải nghiệm đọc đột phá và mới mẻ dành cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Sáng hôm qua, chương trình Mở khóa trí tưởng tượng đã được tổ chức tại Nhà Hội thảo, Hội sách Hà Nội, Hoàng thành Thăng Long. Đây là sự kiện nhằm giới thiệu dòng sách tranh không lời dành cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học, mở đầu với 4 tác phẩm (Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải Bông hoa bên vệ đường) của nhà xuất bản Kim Đồng. Sự kiện đã thu hút đông đảo cánh báo chí cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và trẻ em tới tham dự.

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 1

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 2

Các bạn độc giả nhỏ tuổi rất hào hứng với dòng sách tranh không lời (Nguồn ảnh: Fan page Kim Đồng Kids)

Sách tranh không lời là một dạng sách rất đặc biệt – chỉ có tranh và tranh. Bởi vậy sẽ có rất nhiều tưởng tượng khác nhau qua những khung tranh để trẻ tự do khám phá và mang đến cho mình những câu chuyện thật thú vị. So với cách đọc sách thông thường, thì đây là một trải nghiệm thú vị và khác biệt, giúp trẻ phát huy tối đa sức tưởng tượng và khả năng diễn đạt. Nhìn trên phạm vi thế giới, vô số cuốn sách tranh không lời đã được nhiều độc giả nhỏ tuổi cất làm sách gối đầu giường và đọc đi đọc lại mỗi ngày không biết chán. Không thụ động và không bó hẹp, mỗi em nhỏ có một cách riêng để cảm nhận tranh và tình tiết của câu chuyện.

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 3

Thông qua dòng sách tranh không lời, các thầy cô và phụ huynh sẽ có thêm cơ hội tương tác tốt hơn với trẻ khi ngồi hướng dẫn các bé cách đọc những ấn phẩm đặc biệt này. Đó là kho báu nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của con ngay từ thời thơ ấu.

Được đưa ra giới thiệu tại sự kiện Mở khóa trí tưởng tượngCuộc phiêu lưu của Cún Polo kể lại hành trình đầy bất ngờ của bạn Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà. Lần theo từng bức tranh, các bạn nhỏ đều khó lòng dứt ra khỏi mạch truyện vô cùng hấp dẫn. Cún Polo lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Cún Polo giống như mỗi bạn nhỏ luôn ngỡ ngàng trước muôn vẻ muôn hình của cuộc sống xung quanh.

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 4

Bánh ga tô đâu nhỉ?, Bí mật trong tay nải là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trín ào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?... Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của của các bạn đọc nhỏ tuổi. Bí mật trong tay nải từng đoạt giải Golden Owl Prize còn Bánh ga tô đâu nhỉ đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 5

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 6

Về phía Những bông hoa bên vệ đường, cuốn sách tranh không lời này kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lỡ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada.

sach tranh khong loi: trai nghiem doc dao chua tung co danh cho me va be - 7

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác