Đi tìm cái kết xứng đáng cho "Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine"

Ngày 22/09/2016 00:12 AM (GMT+7)

Thư viện Linh Hồn - tập ba đồng thời là tập cuối trong sê ri Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine - hứa hẹn sẽ chứa đựng bất ngờ và thỏa mãn, không phụ lòng kỳ vọng của độc giả.

Tiếp nối thành công từ Trại trẻ đặc biệt của cô PeregrineThành phố hồn rỗng, tập 3 đồng thời là tập cuối trong sê ri giả tưởng nổi tiếng của Ransom Riggs – Thư viện linh hồn - vừa được phát hành tại thị trường Việt Nam. Tác phẩm ra mắt gần với ngày công chiếu siêu phẩm điện ảnh chuyển thể do Tim Burton đạo diễn mang tên Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine

di tim cai ket xung dang cho "trai tre dac biet cua co peregrine" - 1

Jacob lớn lên cùng những câu chuyện ông nội thường hay kể. Câu chuyện về thuở thiếu thời ông đã trải qua tại một trại trẻ đã được phù phép, nơi sinh sống của những đứa trẻ sở hữu năng lực phi thường: một cô bé biết bay, một cậu bé tàng hình, một cô bé có thể tạo ra lửa...Năm tháng qua đi, Jacob dần không còn tin vào những điều phù phiếm, cậu đặt những bước đi đầu tiên vào một cuộc sống nhung lụa êm đềm do bố mẹ bày sẵn trước mắt. Nhưng cái cái chết đột ngột của người ông cậu kính yêu nhất đã làm thay đổi tất cả.

Theo lời trăng trối của ông, cậu lên tàu tìm kiếm trại trẻ từng được nhắc đến trong những câu chuyện xa xưa – Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine. Và chính tại đây, cậu không chỉ khám phá ra bí mật động trời về thân thế của mình, mà còn bước chân vào một cuộc phiêu lưu sẽ biến cuộc đời tầm thường tẻ nhạt vốn có của cậu sang một trang mới vĩnh viễn không thể quay đầu...

Đối mặt với những biến động của vòng thời gian, Jacob cùng những người bạn đặc biệt chạy trốn khỏi đám quái vật đang săn lùng mình. Người duy nhất có thể giúp chúng, cô phụ trách Peregrine, bị mắc kẹt trong hình dạng một con chim. Xuyên suốt tập 2 – Thành phố hồn rỗng là cuộc hành trình đầy bất trắc khó lường của đám trẻ đi tìm được người giúp cô phụ trách yêu quý trở lại dạng người. Nhưng nơi mà họ tìm đến, London năm 1940, đã là một thành phố tan hoang dưới tầm bom đạn, chưa kể thứ rùng rợn nhất: những xác sống, hồn rỗng. Những đứa trẻ đặc biệt đã thành công, mà lại không đạt được mục đích, ngược lại bị đẩy sâu thêm vào những hiểm nguy chết người.

di tim cai ket xung dang cho "trai tre dac biet cua co peregrine" - 2

Trong tập 3 mang tên Thư viện Linh Hồn, Jacob tìm được sức mạnh đặc biệt nhất của mình và cùng các bạn đối mặt với một trận chiến sử thi quyết định tương lai của cả cộng đồng người đặc biệt. Từ London đến tận Đồng Ma - khu ổ chuột tồi tệ nhất nước Anh thời Victoria, đám trẻ đặc biệt băng qua các Vòng Thời Gian khác nhau để tiến tới trận chiến cuối cùng chống lại xác sống và đội quân hồn rỗng quái dị. 

Có câu ngạn ngữ cổ nói rằng, một bức tranh trị giá một ngàn chữ. Giống như hai tập trước, Thư viện Linh Hồn chứa đựng đủ kiểu ảnh đen trắng kỳ lạ được thu thập từ khắp mọi nơi nhưng trông như thể được tạo ra chỉ nhằm mục đích duy nhất là minh họa cho câu chuyện - những bức ảnh như làn sóng ngầm có vai trò quan trọng trong dòng chảy chung của truyện. Toàn bộ sự việc, từ đầu đến cuối, đều bí ẩn, bất ngờ và thỏa mãn, không phụ lòng kỳ vọng của độc giả hâm mộ. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn