"Sài Gòn - Thị thành hoang dại": Nỗi cô đơn trong thánh địa giấc mơ

Ngày 02/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tại buổi lễ ra mắt tản văn "Sài Gòn - Thị thành hoang dại", tác giả Khải Đơn đã chia sẻ rất nhiều về thành phố mà chị yêu mến.

Đến với Hà Nội vào một chiều rét căm căm giáp Tết, tác giả Khải Đơn đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng những độc giả yêu mến mình trong chương trình ra mắt cuốn sách Sài Gòn - Thị thành hoang dại. Tại buổi giao lưu, nữ nhà văn đã cùng các bạn độc giả trò chuyện về Sài Gòn - một thành phố làm người ta mỏi mệt vì mưu sinh nhưng cũng đẹp lên vì ứng xử văn minh trong từng con người, chia sẻ chút mát lành của đời sống cho nhau.

"sài gòn - thị thành hoang dại": noi co don trong thanh dia giac mo - 1

Tác giả Khải Đơn ký tặng bạn đọc Thủ đô.

Khác với chương trình ra mắt cuốn sách diễn ra tại Sài Gòn vào ngày 27/1/2015, cuộc gặp gỡ của tác giả Khải Đơn với độc giả Thủ đô diễn ra đầm ấm và thân mật hơn. Những người đến với chương trình phần nhiều là các bạn trẻ. Họ lắng nghe chị chia sẻ nhiều điều về Sài Gòn, những nét mới lạ cũng như những góc khuất ít được biết tới. Qua dòng tâm sự của tác giả, Sài Gòn hiện lên vừa thân quen, lại vừa xa lạ. Đó vẫn là “thánh địa của những giấc mơ” nhưng lại ẩn chứa đâu đó nỗi cô đơn, xa lạ xen lẫn cả sự khắc nghiệt, tàn nhẫn. 

"sài gòn - thị thành hoang dại": noi co don trong thanh dia giac mo - 2

Cuộc gặp gỡ của tác giả Khải Đơn với độc giả Thủ đô diễn ra trong không khí đầm ấm và thân mật.

Bên cạnh những chia sẻ từ chính tác giả, rất nhiều câu hỏi cũng được độc giả đặt ra xoay quanh cuốn sách, về Sài Gòn, về cuộc sống tại một thành phố như Sài Gòn, như Hà Nội và về những cảm nhận của chính tác giả về một “Thị thành hoang dại”. 

Khi được hỏi về cảm giác lúc viết về Sài Gòn, tác giả chia sẻ: “Ở thành phố này, mọi người không nhìn vào mặt nạ của nhau bởi vì người này có biết kẻ kia từ đâu tới đâu. Phải như cách đơn thuần nhất con người chúng ta tìm được nhau, đó là ngồi xuống uống một cốc café, nói chuyện tâm tình. Tôi nghĩ đó chính là lý do mà tôi rất yêu Sài Gòn và tôi viết mọi thứ vào”. 

“Có người hỏi tôi là tại sao lại đặt tên sách luôn là Sài Gòn, như vậy thì những người ở tỉnh khác không nên đọc? Tôi bảo không, câu chuyện này là về người nhập cư, nhân vật trong đây là người Quảng Ngãi, họ chỉ đến đây để sống thôi. Và bởi vì, tôi với tư cách cá nhân là người yêu thành phố này nên tôi phải đặt cái tên lên, tôi vẫn muốn nó là như vậy…”

Sau buổi trò chuyện quên cả thời gian, chương trình ra mắt cuốn sách Sài Gòn - Thị thành hoang dại cũng khép lại với phần ký tặng và chụp ảnh cùng tác giả Khải Đơn. Tuy nhiên, nhiều độc giả lưu luyến vẫn muốn tranh thủ thời gian để cùng trò chuyện nhiều hơn với nhà văn mình yêu thích.

Nhận ngay tài khoản đọc Alezaa miễn phí trong 3 tháng

Nhân dịp năm mới, Eva xin gửi tặng 1000 độc giả đăng ký đầu tiên tài khoản đọc sách miễn phí tại trang http://alezaa.com/ trong 3 tháng. Đây là kho sách trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000 tựa sách và 200.000 bài viết tạp chí đặc sắc. Để giành được cơ hội này, các bạn hãy đăng ký thông tin tại link sau.

Hãy nhanh tay để sở hữu cơ hội đọc không giới hạn đầy hấp dẫn này nhé!

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ