Chơi vơi khi “Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất”

Ngày 21/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

“Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất” của tác giả Angela Nguyễn là cuốn sách khiến bạn đọc phải suy nghĩ và trăn trở.

Lạc nhau giữa thành xuân tươi đẹp nhất là cuốn tiểu thuyết lãng mạn đầu tay của tác giả Angela Nguyễn. Tác phẩm xoay quanh ba nhân vật chính: Sang, An Thư và Thái Hằng. Hai cô gái chơi thân từ nhỏ, gắn bó với nhau như chị em ruột và cùng yêu Sang - một chàng trai đa nhân cách mang trong mình nhiều bí mật. Cuối cùng ai sẽ thuộc về ai?

Sang là con trai của một gia đình danh giá giàu có bậc nhất thành phố và dường như có tất cả mọi thứ: đẹp trai, học giỏi, lại là du học sinh. Nhưng chỉ có Sang biết, anh đang sống một cuộc sống hai mặt đầy giả dối: một đạo đức, một thác loạn và luôn tìm cách trả thù những người đã mang đến nỗi đau cho mình. Dù yêu An Thư - cô bạn thanh mai trúc mã song anh vẫn trải qua vô số mối tình với các cô gái, và luôn để lại cho họ nỗi đau thương khắc cốt ghi tâm.

Đặc biệt, Sang còn chơi với một hội bạn vô cảm và sống trong bất hạnh gia đình như mình, tạo thành một nhóm thanh niên mang những ý nghĩ tiêu cực và chết chóc. Họ - những cá nhân thành đạt, giàu có, tài giỏi của xã hội - hóa ra lại là những thành phần bất hảo, làm đủ mọi việc trái pháp luật: ma tuý, thuốc lắc thậm chí là giết người…

Chơi vơi khi “Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất” - 1

Bìa sách "Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất"

Lạc nhau giữa thành xuân tươi đẹp nhất gây ấn tượng bởi chuyện đời của Thái Hằng - một cô gái nghị lực, sống trong nghèo khổ và hoàn cảnh gia đình rất đáng thương. Cô luôn phải cắn môi kiêu hãnh mà bước lên từng nấc thang trong xã hội bằng tất cả những gì có thể: Học vấn, thủ đoạn, sắc đẹp và thân xác. Cô luôn yêu Sang, một tình yêu mãnh liệt chưa bao giờ được đáp lại. Vì Sang luôn coi khinh cô ở đẳng cấp thấp hơn và anh còn là bạn trai của người chị em thân nhất của Hằng.

An Thư là một cô gái tốt, cô ngây thơ, trong trắng và luôn bị lợi dụng vì lòng tốt ấy. Mẹ bỏ đi khi cô còn nhỏ, bạn thân quay lưng, đến người bạn trai mà cô yêu thương nhất cũng phản bội mình. Nhưng rồi, cô gái luôn tin vào tình yêu như An Thư cuối cùng cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình và tình bạn tưởng như đã mất. 

Bên cạnh câu chuyện của ba nhân vật chính, Lạc nhau giữa thành xuân tươi đẹp nhất còn gây ấn tượng với tuyến nhân vật phụ được xây dựng rất chi tiết. Đó là Hương Thúy, Khả Tâm, Danh, Xuân Nhật – những thanh niên với khát khao về tình yêu bỏng cháy song lại loay hoay với sự cô đơn và trống rỗng trong vỏ bọc những người trẻ thành công của một xã hội hiện đại. Các nhân vật đều gắn kết với nhau bởi tình yêu. Cũng chính vì tình yêu mà họ có thể làm tất cả: giết người, hại lẫn nhau, thậm chí hi sinh cả cuộc sống của mình. 

Tác giả Angela Nguyễn tên thật là Nguyễn Song Mỹ Anh, hiện cô đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. “Hãy tin vào tình yêu, vì cuối cùng nó sẽ giúp ta vượt qua tất cả. Thanh xuân là để yêu.” cũng chính là thông điệp mà cô muốn gửi đến độc giả qua cuốn sách đầu tay của mình.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới