Sạt lở đá ở đèo Mã Pí Lèng khiến một du khách cùng hướng dẫn viên du lịch trọng thương

Ngày 01/06/2019 09:09 AM (GMT+7)

Đang di chuyển trên đèo Mã Pí Lèng bằng xe máy, một du khách quốc tịch Hà Lan và một hướng dẫn viên bản địa bị đất đá trên đèo Mã Pí Lèng rơi trúng người.

Chiều ngày 31/5, trên quốc lộ 4C, đoạn đường đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang đã xảy ra một vụ tai nạn do sạt lở khiến 2 người bị thương nặng khi đi du lịch. Trong đó có một du khách nước ngoài và một hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam.

Sạt lở đá ở đèo Mã Pí Lèng khiến một du khách cùng hướng dẫn viên du lịch trọng thương - 1

Hiện trường vụ sạt lở gây tai nạn trên đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang (Ảnh: Facebook Hà Giang - Cực Bắc của Tổ Quốc).

Được biết, khi xảy ra sự việc trời mưa khá lớn khiến đất đá trên vách núi bị sạt lở và rơi xuống đường. Hậu quả khiến 2 người trên chiếc xe máy ngã ra đường. Rất may, sự việc không có thiệt hại về người khi mà khối đất đá đổ xuống là khá lớn. Sau khi gặp tai nạn, hướng dẫn viên du lịch và vị du khách đã được người dân hỗ trợ và gọi lực lượng cứu thương.

Chia sẻ với Zing, trung tá Lã Văn Việt, Phó trưởng Công an huyện Mèo Vạc, cho biết mưa lớn kéo dài khiến đất đá trên núi sạt lở đúng thời điểm 2 người đi xe máy chạy qua.

Sạt lở đá ở đèo Mã Pí Lèng khiến một du khách cùng hướng dẫn viên du lịch trọng thương - 2

Hiện trường vụ sạt lở đất đá khiến 1 người nước ngoài và 1 người Việt Nam bị thương nặng (Ảnh: Facebook Hà Giang - Cực Bắc của Tổ Quốc).

Hai người bị thương gồm người đàn ông mang quốc tịch Hà Lan và một hướng dẫn viên du lịch ở huyện Mèo Vạc. Do thương tích nặng, cả 2 đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe máy của nạn nhân bị biến dạng, nhiều phiến đá lớn chắn ngang quốc lộ. Lực lượng chức năng đang dọn dẹp hiện trường để không ảnh hưởng đến giao thông.

Sạt lở đá ở đèo Mã Pí Lèng khiến một du khách cùng hướng dẫn viên du lịch trọng thương - 3

Chiếc xe bị đá đè lên. (Ảnh: Hạ Lưu).

Đặc sản nổi tiếng kinh dị ở Tây Bắc: Hoảng hồn thưởng thức pịa cá
Bát Pịa cá sóng sánh, sực mùi thơm của các loại gia vị và rau thơm,… khiến thực khách bỏ qua nỗi sợ hãi ban đầu mà xì xụp thưởng thức.
Theo Quốc Tiệp (tổng hợp) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc