Sau Kim Tuyến, đến lượt Dương Mỹ Linh - Ngân Khánh làm "đệ nhất mỹ nhân Sài Thành"

Ngày 03/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Sau thời gian dài thực hiện, bộ phim Mỹ nhân Sài thành với sự tham gia của bộ ba Ngân Khánh, Dương Mỹ Linh và Khánh My sẽ chính thức lên sóng từ 7.5 tới.

Thời gian qua, bộ phim truyền hình Mộng phù hoa liên tục thu hút sự chú ý khi tái hiện lại bức tranh Sài Gòn xưa thông qua cuộc đời chìm nổi của người đàn bà đẹp Ba Trang (Kim Tuyến đóng) lấy cảm hứng từ đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn những năm 1930 Ba Trà.

Chưa dừng lại ở đây, sắp tới khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức tác phẩm tương tự có tên Mỹ nhân Sài Thành, với sự góp mặt của 3 người đẹp: Dương Mỹ Linh - Khánh My và Ngân Khánh.

Trailer phim Mỹ nhân Sài Thành

Kịch bản phim được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950. Thông qua số phận lẫn những mối quan hệ xung quanh ba cô gái cùng tên Trà, Mỹ nhân Sài Thành đã phản chiếu cuộc sống nơi thành phố từng mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông một thời.

sau kim tuyen, den luot duong my linh - ngan khanh lam "de nhat my nhan sai thanh" - 1

Ba mỹ nhân cùng tên Trà trong Mỹ nhân Sài thành

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà (Dương Mỹ Linh đóng) sớm đi theo cách mạng, cô hoạt động tình báo trong một cơ quan do Pháp quản lý. Trái tim của Bạch Trà đã có một hình bóng, song cô phải hi sinh tình cảm riêng để hoàn thành nhiệm vụ mà Cách mạng giao phó.

sau kim tuyen, den luot duong my linh - ngan khanh lam "de nhat my nhan sai thanh" - 2

Hồng Trà (Khánh My thủ vai) vốn đam mê kinh doanh, luôn ý thức thúc đẩy phát triển hàng nội địa, đánh bại hàng ngoại nhập. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng.

Thanh Trà (Ngân Khánh đóng) là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận cũng chìm nổi nhất. Sống một cuộc đời nổi loạn, bế tắc, thiếu thốn tình thương, cô trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.

sau kim tuyen, den luot duong my linh - ngan khanh lam "de nhat my nhan sai thanh" - 3

Được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950, Mỹ nhân Sài Thành ban đầu có một kịch bản đồ sộ, lên tới 100 tập. Nhưng với tư duy của một đạo diễn tài năng, NSUT Lê Cung Bắc đã dựa trên những chất liệu dày dặn, cân đối hoàn hảo giữa tính nghệ thuật và tính lịch sử để rút xuống dưới 50 năm nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ, sâu sắc câu chuyện tới người xem mà vẫn mạnh lạc, rõ ràng.

sau kim tuyen, den luot duong my linh - ngan khanh lam "de nhat my nhan sai thanh" - 4

Với nội dung liên quan nhiều đến yếu tố lịch sử, bối cảnh xưa cũ nên việc thực hiện thành phim là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất và đạo diễn, cùng toàn bộ ê kíp tham gia.

Ngoài bộ ba người đẹp Ngân Khánh - Khánh My - Dương Mỹ Linh, Mỹ nhân Sài Thành còn quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, uy tín và nổi tiếng như Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm... Phim sẽ được phát sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 7/5/2018.

Bước từ lịch sử lên phim, cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành có gì đổi khác?
Ít ai biết rằng, nhân vật Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng phù hoa được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử - đại mỹ nhân Sài Gòn Ba Trà.
Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dương Mỹ Linh
Tin hay đừng bỏ lỡ