Sau tất cả, ông trùm "Trận đồ bát quái" cũng nhận quả báo

Ngày 25/05/2016 10:20 AM (GMT+7)

Trong tập 42, 43 của Trận đồ bát quái, ông Hải (Hoàng Phúc) đã phải trả một cái giá đắt cho tội ác mà mình gây ra bấy lâu nay.

Vai diễn của Hoàng Phúc trong phim Việt Nam “siêu hot” Trận đồ bát quái đang chiếm được nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Không hổ danh là “trùm phản diện”, những diễn biến tâm lý của Hoàng Phúc trong phim khiến khán giả “ghét cay ghét đắng” vì quá độc ác, rồi lại rớt nước mắt xót thương cho người đàn ông yêu quá hóa hận thù mà nay lại bị tâm thần, chỉ biết sống với tình yêu của quá khứ. 

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 1

Luôn trong tâm trạng lo lắng và đau khổ vì chồng con, bà Linh (Lê Phương) bị suy kiệt sức khỏe. Bà ngất đi khi nhìn thấy con trai Thành Thiên (Lương Thế Thành) tưởng đã chết nay trở về khỏe mạnh. Bà Linh nhập viện, kéo những người thân quay về một mối nhưng bà không cảm thấy hạnh phúc chút nào khi nhìn thấy những ánh mắt hận thù của ông Hải (Hoàng Phúc), Thành Thiên và Đạt. 

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 2

Thành Thiên tìm đủ các bằng chứng để kết tội người cha “hờ” mà lâu nay đã gây ra nhiều đau khổ cho mẹ con anh lâu nay. Nhưng Thành Thiên chưa ra tay mà ông Hải đã tự thấy hoảng loạn, chìm ngập trong rượu để say và quên đi mọi sự. Giờ đây, cái “Trận đồ bát quái” mà ông đã bày ra cho cuộc đời của mình, đang dần siết chặt ông lại.

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 3

Cuộc chiến lên đỉnh điểm khi Đại và Thành Thiên quyết định tung ra chiêu cuối cùng để hạ gục Hải khi lột trần bộ mặt thật của ông ta trước Kim Ngân. Những tội ác quá đáng sợ của người cha khiến Kim Ngân đã ngất đi khi biết sự thật, cô quyết định sang nhà Thành Thiên ở. Còn lại một mình trong căn biệt thự trống vắng, ông Hải như phát điên lên khi đứa con gái mà ông từng quý như ngọc ngà quay lưng với ông, người vợ luôn nghe theo lời ông răm rắp cũng từ bỏ ông. 

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 4

Nhận được tin báo lệnh bắt giam của ông đã ký, với những tội ác và những mối quan hệ làm ăn bất chính, Hải biết mình sẽ “dựa cột” hay ít nhất cũng lĩnh án chung thân. Một con mãnh hổ đã từng có tiếng trong giới làm ăn như ông Hải đâu thể chịu những năm tháng còn lại nằm rục xương trong tù nên ông đã chọn gieo mình xuống sông tự sát.

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 5

Kim Ngân khóc ngất, bà Linh lặng người đi đứng bên bờ sông chờ tìm được xác chồng, Thành Thiên và Đại không tỏ vẻ gì là đau khổ vì mục đích trả thù cuối cùng đạt được. Không tìm thấy thi thể của ông Hải, mọi người bắt đầu bỏ cuộc. Nhưng bà Linh âm thầm tìm cho được thi thể chồng để chôn cất cho tử tế, cho dù một đời ông đã đối xử tệ bạc, bà vẫn quyết sống trọn đạo nghĩa phu thê.

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 6

Ông Hải không chết mà chỉ bị va đầu vào đá nên tinh thần không ổn định, trở nên điên loạn. Cơ quan chức năng giám định xác nhận ông Hải bị tâm thần nên không truy tố, tài sản bị tịch thu gần hết, ngân hàng MTBank được cơ cấu lại dưới sự điều hành của Thành Thiên.

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 7

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 8

Tìm được chồng, bà Linh với tấm lòng nhân ái đã ở bên cạnh chăm sóc chu đáo cho ông Hải và phụng dưỡng bà cụ đã cứu mạng chồng mình. Ông Hải giờ quên hết chuyện hiện tại nhưng những ký ức về bà Linh vẫn in sâu. Ông sống lại cái thời mới yêu vợ mình, thường nhắc lại những kỷ niệm của hai người cho bà Linh nghe và gọi là cô vì không nhận ra bà. 

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 9

Bà Linh đã khóc đẫm nước mắt khi thấy ông Hải vẫn dành cho bà một tình yêu sâu sắc. Ông Hải trở về cái thời trai trẻ, trong sáng, không vướng thủ đoạn, toán tính lạnh lùng khiến cho bà Phương đôi lúc cảm thấy như trở về với hạnh phúc ngày xưa.

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 10

Thành Thiên vẫn căm ghét ông Hải, cho dù bây giờ ông đã là người tâm thần. Bà Phương khuyên con trai nên tha thứ vì không muốn Thiên đi theo vết xe đổ của cái người mà anh đang ghét cay, ghét đắng. Hận thù, nông nổi của tuổi trẻ làm cho Thiên vẫn chưa nhận ra những lời giáo huấn của mẹ.

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 11

Đến tận lúc này, người đàn ông bí ẩn lâu nay Gia Vĩ  (Châu Thế Tâm) mới xuất hiện. Trở về, nhìn thấy bà Linh tận tụy chăm sóc người chồng điên đã một đời hành hạ bà, ông khóc thật nhiều vì lỗi lầm ông gây ra đã đẩy người con gái mình yêu say đắm vào địa ngục trần gian. Suốt thời gian qua, chính ông cũng phải trả giá khi phải chạy trốn bản thân và không có tình yêu đích thực. 

sau tat ca, ong trum "tran do bat quai" cung nhan qua bao - 12

Sau bao nhiêu đau khổ, sự chịu đựng hy sinh cả đời người vì chồng, vì con khiến cho bà Linh dần hao mòn sức lực. Khi được sống trong tình yêu muộn màng quay về của người chồng là lúc bà Linh lâm trọng bệnh. Những người đàn ông từng nói yêu thương bà nhất trên đời chợt nhận ra mình đang để vuột mất điều quý giá nhất trong cuộc đời.

Phim dài 45 tập, với sự tham gia của các diễn viên Hoàng Phúc, Lê Phương, Lương Thế Thành, Lan Phương, Hoàng Mai Anh, NSƯT Minh Đức, Châu Thế Tâm, Lê Minh Cảnh, Lyna Trang... Những tập cuối cùng của Trận đồ bát quái sẽ được phát sóng lúc 20h trên kênh THVL1 vào các buổi tối trong tuần này. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành
Tin hay đừng bỏ lỡ