Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình

Ngày 22/10/2019 08:53 AM (GMT+7)

Trong khi các nơi khác sen đã lụi tàn thì hồ sen ở gần Hang Múa, Ninh Bình lại nở quanh năm. Hang Múa đang vào thời điểm đẹp nhất với lúa chín vàng, sen thơm ngát trong cái nắng vàng như rót mật của mùa thu.

sen no ro, lua trai vang o dia diem check-in hot nhat ninh binh - 1

Hồ sen nằm ngay cạnh Hang Múa, nơi được mệnh danh là "điểm check-in hot nhất Ninh Bình". Đây chính là điểm nhấn của khu du lịch hot nhất Ninh Bình những năm qua.

sen no ro, lua trai vang o dia diem check-in hot nhat ninh binh - 3

Theo tìm hiểu, giống sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệp để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta.

Loài sen này có thể ra hoa nhiều lần trong một năm. Mỗi khi một đợt sen tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

sen no ro, lua trai vang o dia diem check-in hot nhat ninh binh - 4

Những ngày trời vào thu này, hồ sen tiếp tục trở thành địa danh hút du khách khi được đan xen với cánh đồng lúa chín vàng ở bên cạnh. Màu vàng của lúa, sự hùng vĩ của những ngon núi bên cạnh hồ sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có của vùng đất cố đô.

sen no ro, lua trai vang o dia diem check-in hot nhat ninh binh - 5sen no ro, lua trai vang o dia diem check-in hot nhat ninh binh - 6

Nằm dưới chân Hang Múa nên đỉnh núi Múa tiếp tục là địa điểm để ngắm trọn "mùa vàng Tam Cốc" cùng cánh đồng sen rộng hơn 1ha.

Đi Ninh Bình mà không mua những đặc sản này làm quà thì phí cả chuyến đi
Ninh Bình không chỉ có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được đưa vào phim ảnh, mà còn có rất nhiều đặc sản, món ngon mà bạn có thể mua về làm quà.

Theo P.V (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam