Sở thú lấy phân gấu trúc làm quà tặng cho du khách

Ngày 17/09/2019 13:42 PM (GMT+7)

Sử dụng phân gấu trúc để làm quà lưu niệm tặng du khách, một sở thú tại Trung Quốc đang vấp phải nhiều tranh cãi trong dư luận nước nhà.

Công viên động vật hoang dã Vân Nam (Công Minh, Trung Quốc) đã thực hiện một ý tưởng táo bạo khi sử dụng phân của Gấu Trúc làm thành quà lưu niệm tặng du khách.

Đại diện của công viên này chia sẻ, phân thải của gấu trúc sẽ được tận dụng để chế biến thành giấy và hổ phách. Cũng theo vị đại diện này, gấu trúc Mao Trúc vốn là loài chỉ ăn cây trúc nên phân có mùi hương đặc trưng khác biệt.

Bởi vậy, sở thú đã sáng tạo để tạo thành giấy và hoa văn trang trí lồng vào khung để tạo ra các món đồ lưu niệm. Một sản phẩm khác cũng được tạo ra từ phân gấu trúc đó là hổ phách.

Tuy nhiên, cách làm này gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Không ít người đã lên tiếng mỉa mai vì cho rằng phía vườn thú đã tôn sùng gấu trúc một cách thái quá.

Bộ tộc lùn ở Trung Quốc, người lớn chỉ cao 1.3m và lý do thực sự đằng sau
Những con người cao chưa tới 1.3m này hoàn toàn là người thật, không phải một nhân vật trong thế giới cổ tích nhưng vì một số bệnh lý đặc biệt khiến...
Theo PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới