Rượu làm từ ống tre siêu độc đáo của người Trung Quốc

Ngày 16/06/2019 00:04 AM (GMT+7)

Được giới thiệu giảm nồng độ cồn, loại rượu làm từ thân tre tại Trung Quốc có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.

Được đánh giá như một nguồn tài nguyên thiên nhiên linh hoạt nhất đối với con người, tre luôn sẵn có cho bất cứ nhu cầu nào cho con người dựa trên sự sáng tạo khi sử dụng chúng. Một trong những cách sử dụng tre sáng tạo nhất được tìm thấy ở Trung Quốc đó là làm rượu từ thân tre tươi.

Theo đó, rượu được bơm trực tiếp vào thân của những cây trẻ non bằng kỹ thuật phun áp lực cao. Sau khoảng 10 ngày, các lỗ rượu sẽ dần được lấp kín nhờ khả năng phục hồi của tre. Và như thế, rượu được ủ kín trong thân tre tươi còn đang sinh trưởng.

Rượu được ủ trong ống tre tươi có màu vàng nhạt, mùi thơm tinh khiết, dễ chịu, giảm bớt độ cồn (vì thân tre đã hấp thụ một phần) và được giới thiệu là bổ phổi, giúp giải độc. Thứ rượu độc đáo này được nhiều du khách thưởng thức lần đầu bày tỏ sự khen ngợi đặc biệt.

Được biết, kỹ thuật ủ rượu trong ống tre tươi xuất hiện đầu tiên ở Phúc Kiến (Trung Quốc), sau đó lan sang vùng Quảng Tây, Tứ Xuyên. Những rừng tre trong vùng được biến thành xưởng sản xuất rượu tự nhiên.

Hiện tại, giá bán của loại rượu này khoảng 72 USD cho mỗi ống tre chứa rượu.

Tiết lộ thủ thuật biến nước lỏng thành băng đá chỉ trong tích tắc
Chỉ bằng cách làm lạnh chai nước tinh khiết ở mức độ vừa phải sau đó gõ nhẹ vào thành chai, nước lỏng sẽ biến thành băng đá chỉ trong tích tắc.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác