Sốc độc lạ: Hô hấp nhân tạo cho lợn, cô gái kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm

Ngày 17/12/2018 08:16 AM (GMT+7)

Với việc chăm sóc và hô hấp cho lợn, một cô gái trẻ tuổi đã kiếm được mỗi năm hơn 3 tỷ đồng.

Sốc độc lạ: Hô hấp nhân tạo cho lợn, cô gái kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm - 1

Tiếu Phương cùng hai trong số hơn 400 con lợn đang nuôi tại trang trại ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Ảnh: People's Daily

Cách đây khoảng 10 năm, ông Tiếu, ở Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vốn làm chủ một công ty kinh doanh than đá. Tuy nhiên, do làm ăn ngày càng khó khăn, ông quyết định chuyển ngạch, đổi sang chăn nuôi lợn. Năm đó, khi mới 17 tuổi, cô gái trẻ Tiếu Phương đã bắt đầu cùng cha mình khởi nghiệp. Mỗi ngày cô đều quét dọn chuồng lợn, cho chúng ăn và chơi đùa với chúng.

Mặc dù công việc của Tiếu Phương khiến nhiều bạn bè xa lánh, thế nhưng theo cô gái trẻ, ở chung với những con lợn lâu ngày, cô phát hiện, chúng cũng rất đáng yêu.

Qua gần 10 năm, đến nay, Tiếu Phương đã trở thành một kỹ thuật viên chăn nuôi giỏi giang, tháo vát. Dù lấy tinh, lai giống, hoạn heo hay đỡ đẻ, Tiếu Phương đều làm rất thuần thục và nhanh nhẹn.

Nhìn thấy con gái nỗ lực như vậy, cha của Tiếu Phương quyết định giao trang trại cho con gái quản lý, khiến Tiếu Phương ngày càng nỗ lực hơn. Hiện nay, trang trại của cô gái trẻ nuôi khoảng 400 con heo, mỗi tháng có 70 đến 80 heo sinh sản, Tiếu Phương cũng thường xuyên phải thức đêm.

Cô nàng vô cùng tận tụy với công việc của mình, thậm chí vì lo lắng cho heo con bị mẹ đè chết, Tiếu Phương còn mang chăn màn đến ngủ cùng heo, đến khi tiết trời ấm áp mới thôi. 

Sốc độc lạ: Hô hấp nhân tạo cho lợn, cô gái kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm - 2

Cô gái hô hấp nhân tạo cho lợn con. Ảnh: People's Daily

Những con lợn mới sinh được nằm trong lồng ấp và cần được trông nom liên tục. Vào mùa đông, cô sẽ chuyển chúng tới một chuồng riêng để chăm bẵm. Cô đã cứu sống nhiều lợn con bằng phương pháp hô hấp nhân tạo, trong đó có Peppa, một con lợn 3 tuổi. Peppa sau đó trở thành bạn của Phương.

Tiếu Phương cho biết, hiện tại mỗi năm cô thu nhập cao tới 1.000.000 nhân dân tệ (~3,5 tỷ VND), đối với sự nghiệp của mình, cô cũng cảm thấy kiêu hãnh. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn, cô vẫn chưa có bạn trai. Tiếu Phương hy vọng, sẽ tìm được một người bạn trai thông cảm và giúp đỡ công việc chăn lợn đam mê của mình.

Sốc độc lạ: Cô nữ sinh trở thành vua ớt sau 1 phút ăn 20 quả
Một nữ sinh Trung Quốc đã ăn được 20 quả ớt trong vòng một phút và trở thành "vua ớt".
Theo H.Nam (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h