Sốc: Loài nấm nhìn như miếng thịt, đem bán ai ngờ là mỏ vàng

Ngày 04/02/2022 00:08 AM (GMT+7)

Nếu may mắn bắt gặp khối thịt bầy nhầy này, bạn có thể đổi đời ngay trong tức khắc.

Dám cá rằng sẽ không ai tin vật thể lạ với ngoại hình bầy nhầy, xấu xí này lại là một… cây nấm. Loài nấm này có tên gọi là “linh chi thịt” hay còn được biết đến với tên “linh chi thái tuế”. Dù sở hữu ngoại hình “kém thẩm mỹ” nhưng ít ai biết, việc sở hữu “khối thịt” này tương đương với việc đào trúng một mỏ vàng.

Sốc: Loài nấm nhìn như miếng thịt, đem bán ai ngờ là mỏ vàng - 1

Nấm thái tuế có vẻ ngoài vừa giống khối thịt, vừa giống một gốc cây. Trên bề mặt của chúng có nhiều vân, vỏ ngoài cứng nhưng phần thịt bên trong lại mềm và có tính đàn hồi. Rất khó để tìm thấy linh chi thái tuế trong tự nhiên. Loài nấm này sống trong môi trường nước, nó có khả năng sinh sản và tái tạo rất mạnh. Người ta có thể cắt một phần trên cơ thể nó và nó sẽ tiếp tục “mọc ra thịt”. Đây là một trong những điều kỳ diệu chỉ loài nấm này mới có. 

Sốc: Loài nấm nhìn như miếng thịt, đem bán ai ngờ là mỏ vàng - 3

Cộng thêm số lượng ngoài tự nhiên vô cùng ít ỏi, mức giá của giống nấm này trên thị trường vô cùng cao. Ở Trung Quốc - nơi linh chi thái tuế được ưa chuộng hết mực, giá của chúng có thể lên tới 20.000 NDT/kg, tương đương 71,5 triệu đồng/kg. 

Sốc: Loài nấm nhìn như miếng thịt, đem bán ai ngờ là mỏ vàng - 4

Tuy nhiên, một khi mất đi môi trường sống cần thiết, linh chi thái tuế rất có thể sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông. Lúc này, vẻ ngoài của chúng nhìn như bị héo khô, nhưng thực chất chỉ cần đặt chúng vào môi trường thích hợp, giống nấm này sẽ nhanh chóng “tỉnh giấc”, sau đó tiếp tục sinh trưởng mạnh mẽ. Nhìn chung, linh chi thái tuế cần rất nhiều thời gian để phát triển. Loại càng lâu năm thì giá trị càng cao. 

Được biết, loại nấm linh chi này có khả năng cải thiện tuần hoàn hữu hiệu, điều tiết estrogen và nâng cao hệ miễn dịch cho con người, hỗ trợ phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-loai-nam-nhin-nhu-mieng-thit-dem-ban-ai-ngo-la-mo-vang-5020223215...

Loại quả xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản được người sành ăn ưa chuộng, 100.000/kg
Được biết, hạt điều màu hiện được rao bán trên các chợ mạng và trang thương mại điện tử với giá từ 60.000 – 100.000 đồng/kg, tùy thời điểm.

Đặc sản 4 phương

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui