Quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội: Ngày chỉ làm đúng 200 cái, khách xếp hàng dài, ai không chờ được cứ về

Thảo Anh - Ngày 21/12/2024 14:14 PM (GMT+7)

Đây là quán bánh bao nằm trên con phố đông đúc Nguyễn Hữu Huân đã có tuổi đời hơn 30 năm. Muốn mua được bánh, khách phải chờ đến nửa tiếng đồng hồ. 

Nhắc đến bánh bao bà Mậu, chắc hẳn các tín đồ sành ăn của Hà Nội biết tới thương hiệu nhà làm này. Trước đây, bà Mậu làm việc trong một công ty ăn uống. Khi về hưu, bà bắt đầu làm bánh bao để kiếm thêm thu nhập. Hồi đó, bà Mậu làm bánh bao rồi gánh ra chợ Hàng Bè - "khu chợ nhà giàu" của Hà Nội để bày bán. Những chiếc bánh bao nóng hổi, nhân thơm, ngon của bà được nhiều thực khách yêu thích.

Sau này, khi tuổi cao, bà chuyển về bản tại nhà ở số 8 ngõ Nguyễn Hữu Huân.Hiện tại, quán bánh bao này đã có tuổi đời khoảng 30 năm, bà Mậu cũng đã nghỉ bán, để lại công thức cho con trai út và con dâu tiếp quản. 

Quán bánh bao nhà làm đã có tuổi đời hơn 30 năm, níu chân thực khách gần xa

Quán bánh bao nhà làm đã có tuổi đời hơn 30 năm, níu chân thực khách gần xa

Bánh bao bà Mậu làm theo công thức riêng nên hương vị "có một không hai". Vỏ bánh dày, đặc ruột, hơi dai dai và phả lên mùi thơm của bột. Chiếc bánh khá to, vừa cái bát ô tô nhỏ, với nhân đầy đặn, đủ mộc nhĩ, miến, nấm hương, thịt lợn, trứng cút,... Đến nay, hương vị chiếc bánh vẫn được giữ nguyên như ngày bà Mậu làm để níu chân thực khách gần xa. 

Cứ đến giờ bán bánh, chỉ cần chủ quán mở nắp nồi, hương thơm đã bay thoang thoảng, khiến ai đói bụng "đứng ngồi không yên". Chiếc bánh có giá khá đắt so với bánh bao thông thường, 18.000 đồng/chiếc nhưng kích cỡ to, nhân đầy đặn. Dù giá bán có cao hơn mặt bằng chung, nhưng bánh bao bà Mậu vẫn rất đắt hàng và không bao giờ có tình trạng ế khách.

Chiếc bánh bao thơm ngon, bao năm không đổi vị vì có công thức gia truyền

Chiếc bánh bao thơm ngon, bao năm không đổi vị vì có công thức gia truyền

Sở dĩ nói đây là quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội là bởi một ngày, quán chỉ làm đúng 200 chiếc, hấp bánh đến đâu bán hết đến đấy. Khách muốn mua phải căn giờ, thậm chí là xếp hàng để chờ mua. Chỉ cần tới muộn một chút là phải đợi thêm 15-20 phút mới có mẻ bánh mới. Khách không chờ được mà bỏ về thì chủ quán cũng… kệ. Dù ngày nào cũng đông khách và hết sạch hàng đến bán nhưng chủ quán nhất định chỉ làm 200 chiếc.

Quán luôn đông khách và bạn sẽ “mất lượt” nếu không căn đúng giờ ra mua

Quán luôn đông khách và bạn sẽ “mất lượt” nếu không căn đúng giờ ra mua

Để thực hiện một chiếc bánh bao nhà làm này cần rất nhiều thời gian, từ khâu trộn bột, men sao cho vỏ bánh trắng, dẻo, đặc ruột; chọn nguyên liệu mộc nhĩ, thịt, trứng, nấm hương đều phải tươi, ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Từ tờ mờ sáng vợ chồng anh chị chủ đã nhận nguyên liệu để sơ chế, sau đó làm bột. Thời gian ủ bột, nặn bánh thủ công rất lâu. Trên thực tế, hai vợ chồng anh chị làm không ngơi tay, một ngày cũng chỉ đủ 200 chiếc mà thôi. 

Hàng ngày, quán mở bán 2 lần, từ 7h sáng đến trưa, và từ 15h -19h tối. Đây là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người dân, học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng trong khu vực. 

5 đặc sản Việt Nam được khách nước ngoài review nhiều nhất: Món nào cũng dậy mùi, chỉ nhìn đã sợ
Không chỉ thực khách quốc tế mà ngay cả người dân trong nước đôi khi còn không dám thưởng thức bởi hình dạng và hương vị lạ của nhiều món ăn được coi...

Đặc sản 4 phương

Theo Thảo Anh - Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]21/12/2024 13:06 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hà Nội