Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng "ở lì", không chịu về quê

Ngày 04/05/2017 00:15 AM (GMT+7)

Vốn đã chẳng muốn sống chung với mẹ chồng, nàng dâu Trang (Thu Quỳnh) luôn tỏ ra khó chịu, từ chối mọi ý tốt của bà Điều (Minh Phương) trong tập 13 của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 13 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng tiếp tục mang đến cho khán giả những tình huống éo le đến lực cười trong mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu. Nếu như bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") hết giấu thuốc tránh thai, giờ lại dùng đến cả bùa ngải để mong con dâu sớm có thai, thì bà Điều (Minh Phương) lại mong ngóng từng ngày xem cái thai trong bụng con dâu có phải con trai không.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 1

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 2

Vì con dâu nghén lên nghén xuống, chẳng ăn uống được gì nên bà Điều tìm mọi cách để tẩm bổ. Nghe hàng xóm có ông thầy lang nổi tiếng nên bà đã nhờ con gái cắt mấy thang thuốc bổ, sau đó về tận tay sắc cho con dâu.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 3

Ấy vậy mà khi thấy mẹ chồng cặm cụi trong bếp, Trang lại tỏ ra khá khó chịu ra mặt. Một phần vì nghén không thể ngửi được mùi thuốc bắc, phần vì cô nghĩ mẹ chồng cũng không tốt bụng đến mức đó, tất cả chỉ là vì đứa cháu trai dự kiến trong bụng cô mà thôi.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 4

Thấy vậy, Trang thẳng thừng từ chối không muốn uống thuốc bắc, còn tự tay vứt cả bịch thuốc đi. Chưa dừng lại ở đó, vì mẹ chồng ở mãi mà chưa chịu về quê Trang còn hỏi thẳng: "Thế bao giờ mẹ về quê ạ?". Câu hỏi này khiến bà Điều không khỏi ngỡ ngàng. Thấy mình đã hơi quá, Trang đành đánh trống lảng sang chuyện khác.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 5

Nhưng sau đó, khi bà Điều ra ngoài, Trang liền gọi điện ngay cho chồng để phàn nàn về chuyện này. Cô còn gây sức ép với chồng để tìm cách đưa mẹ chồng về quê càng nhanh càng tốt. Bà Điều là người hiền lành, nhưng do tư tưởng quá cổ hủ, luôn muốn có cháu trai để nở mày, nở mặt với họ hàng đã vô tình tạo áp lực và khiến cho Trang khó chịu.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 6

Nhưng dù Trang có khó chịu với mẹ chồng như vậy đi chăng nữa thì việc cố tình tắt đèn khiến mẹ chồng bị ngã từ trên giường xuống là không đúng. Chuyện là bà Điều thì quen để đèn khi ngủ, còn Trang thì ngược lại, nên nhân lúc mẹ chồng ngủ say, cô lén dậy tắt đèn vặn nhỏ đèn đi cho dễ ngủ. Nửa đêm, khi bà Điều thức dậy đi vệ sinh, chẳng may bị ngã từ trên giường xuống.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 7

Thấy mẹ chồng như vậy, Trang chẳng mảy may cô còn tỏ ra khó chịu còn ôm gối định bỏ ra ngoài phòng khách ngủ. Tất nhiên, thấy con dâu đang mang bầu mà phải ngủ ở phòng khách thì không hay nên bà Điều đành giành về mình. Chuyện chẳng có gì nếu hai vợ chồng Trang lên tiếng ngăn cản mẹ, trái lại khi thấy mẹ ra ngủ ở phòng khách rồi, cặp đôi lại cười đầy hí hửng.

"Sống chung với mẹ chồng" tập 13: Hai vợ chồng hí hửng khi đuổi được mẹ ra phòng khách

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 8

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 9

Lại nói đến chuyện của Vân (Bảo Thanh), câu chuyện con cái vẫn khiến cô vô cùng đau đầu. Vân từng tâm sự với Trang rằng, ban đầu cô cũng nghĩ khi lấy chồng về sẽ sinh con ngay. Nhưng khi về nhà chồng sống được một thời gian thì cô đã thay đổi suy nghĩ này.

Vân muốn được ra ở riêng trước, sau đó sẽ sinh con, vì với tính cách của mẹ chồng thì việc nuôi dạy con cháu chắc chắn sẽ lại xảy ra mâu thuẫn, và cô thì không muốn điều này xảy ra.

"Sống chung với mẹ chồng" tập 13 - Vân than thở với bạn

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 10

Không muốn bạn phải khổ sở vì chuyện con cái, Trang cũng khuyên Vân nên có luôn cho xong. Một phần là để nhà chồng không ép nữa, một phần Trang cũng lo, nếu bạn cứ sử dụng thuốc trong thời gian dài sau này sẽ bị ảnh hưởng.

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 11

Về phần bà Phương, khi thuyết phục con dâu sớm có con không được, bà mẹ chồng lắm chiêu này lại nghĩ ra cách mà ai cũng phải phì cười, đó là yểm bùa trên giường con trai và con dâu. Chả là có lần bà Phương đã hỏi cô hàng xóm về cách chơi phong thủy để cho con dâu nhanh chóng sinh con, thế là sau khi "lĩnh hội", bà liền áp dụng ngay. 

Sống chung với mẹ chồng tập 13: Dâu ngán ngẩm cảnh mẹ chồng amp;#34;ở lìamp;#34;, không chịu về quê - 12

Tập 14 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng