Sống chung với mẹ chồng tập 16: Mẹ chồng bỏ tiền mua nhà, con dâu đừng mơ được đứng tên!

Ngày 11/05/2017 00:12 AM (GMT+7)

Bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") quay ngoắt 180 độ khi biết tin căn nhà mình chuẩn bị bỏ tiền ra mua lại đứng tên con dâu - Vân (Bảo Thanh) trong 16 của Sống chung với mẹ chồng.

Tiếp nối những tình tiết của tập 15 Sống chung với mẹ chồng được phát sóng tuần trước, sang tập 16 này, bà Phương  (NSND Lan Hương "Bông") được phen nổi cơn tam bành khi biết chuyện con trai và con dâu vẫn chưa có con là do kế hoạch. Theo quan điểm của mẹ chồng thì việc muốn có đứa cháu cho vui cửa vui nhà là mong muốn chính đáng, vì cả ngày bà chỉ quanh quẩn đối diện với cái bếp. Còn khi mọi người đi làm về đầy đủ thì lại ai về phòng nấy, chẳng có sự kết nối. 

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 1

Bà Phương còn cho rằng Vân đi làm chẳng công to việc lớn gì mà chuyện sinh con lại khó khăn vậy, đồng thời việc sinh con sẽ cũng sẽ chẳng ảnh hưởng đến công việc hiện tại của cô. Thấy mẹ có phần hơi quá đáng, Thanh (Anh Dũng) đã đứng ra thanh minh rằng họ chỉ kế hoạch một thời gian nữa thôi, khi nào kinh tế ổn định thì sẽ tính chuyện sinh con. Nghe vậy, bà Phương lại được cớ làm ầm mọi chuyện lên.

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 2

Không chịu được những lời nói của mẹ chồng, Vân mạnh mẽ trả lời: "Bao giờ bọn con muốn có em bé bọn con sẽ có kế hoạch chửa đẻ. Con không để ai làm đảo lộn cuộc sống của mình đâu. Nếu mẹ cứ quá đáng quá con sẽ ra ngoài ở riêng đấy ạ". Nghe được câu này, bà Phương lại điên hơn định phản kháng, nhưng đúng lúc đó ông Phương (NSƯT Trần Đức) xuất hiện và kịp thời ngăn cản.

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 3

Ông Phương thấy việc Vân hở ra là muốn ra ở riêng là không đúng, làm như vậy hàng xóm sẽ cười chê. Ông phân tích mọi lý lẽ vừa là để khuyên nhủ con dâu, vừa làm vợ nguôi giận. Nói xong, ông Phương yêu cầu vợ về phòng.

Dù mọi chuyện tạm thời được giải quyết nhưng sau chuyện này Vân càng quyết tâm ra ở riêng hơn. Nghĩ là làm, Vân quyết định đi xem nhà để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra , nhưng cô vẫn chưa tìm được căn ưng ý vì căn thì giá quá cao, căn thì quá xa. Việc Vân muốn ra ở riêng cũng khiến Thanh rất khổ sở, bởi hiện tại anh vẫn chưa muốn.

Đúng lúc này, công ty Vân có hai căn nhà bán cho nhân viên với giá ưu đãi, nên cô đã định bụng gom tiền để mua. Vân nói ý định này với bố mẹ đẻ nhưng bị phản đối, vì theo ý ông Bằng (NSUT Công Lý) thì khi nào bố mẹ chồng Vân đồng ý thì ông mới suy nghĩ lại, ông không muốn làm phật ý gia đình thông gia. 

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 4

Một buổi tối, khi cả nhà đang ngồi xem tivi, ông Phương đề nghị với vợ là nên mua thêm một căn hộ, với ý định sẽ đón mẹ ông ở dưới quê lên vì hiện tại bà cũng đã già cần người chăm sóc. Còn nếu không thì căn nhà này sẽ để cho vợ chồng Thanh.

Biết tỏng ý định của chồng bà Phương thẳng thừng: "Mua nhà để đầu tư, em không có ý kiến, kể cả có mua cho vợ chồng thằng Thanh em cũng không có ý kiến gì. Nhưng mà mua để đón mẹ anh lên đây thì không bao giờ, em không có ý định sống chung với mẹ anh đâu". Nghe vợ nói xong, ông Phương giận sôi máu mắng cho bà một trận rồi bỏ lên nhà.

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 5

Đang ở trong bếp, nghe được câu chuyện của bố mẹ chồng, Vân vui mừng bắt lấy cơ hội "nghìn vàng" này. Cô nói với bà Phương về chuyện công ty đang bán nhà ưu đãi cho nhân viên, giá rất hợp lý. Nghe vậy bà Phương rất hào hứng, nói Vân đăng ký 1 căn ngay. Được mẹ chồng đồng ý, Vân rất vui vẻ, cô vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp khi được ra ở riêng.

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 6

Niềm vui đó chưa kéo dài chẳng được bao lâu, khi mẹ chồng bất ngờ "lật mặt" khi biết căn nhà đó sẽ đứng tên con dâu. Chuyện là, khi Vân cho biết vì là nhà bán cho nhân viên của công ty nên người đứng tên phải là Vân, lúc này bà Phương đã không vui cứ hỏi đi hỏi lại. Bà còn lấy ví dụ, nếu đứng tên Vân thì sau này nếu lỡ hai vợ chồng cô ly hôn thì căn nhà đó sẽ như thế nào.

Sống chung với mẹ chồng tập 16 - Nhà đứng tên ai để còn tiện xử lý khi ly hôn?

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 7

Dường như "chết đứng" trước câu hỏi của mẹ chồng, Vân tức giận nói cho bà biết căn nhà đó sẽ được chia đôi. Vì chuyện này mà hai vợ chồng Vân - Thanh cũng xảy ra đôi co. Dù vậy, nhưng Vân vẫn khá tin tưởng rằng mẹ chồng sẽ cho tiền mua nhà, nhưng cô chẳng ngờ được rằng đến hạn chót nộp tiền thì bà mẹ lắm chiêu này lại lấy cớ đổi ý 180 độ.

Sống chung với mẹ chồng tập 16 - Vân tức giận khi biết mua nhà hụt

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 8

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 9

Nói đến Trang (Thu Quỳnh), vì bị động thai phải nằm bất động nên mọi chuyện cô đành nhờ cậy mẹ chồng dù không mấy vui vẻ. Bà Điều (Minh Phương) thấy con dâu như vậy thì ra sức chăm sóc, làm đủ mọi món để tẩm bổ.

Nghe mấy người hàng xóm kháo nhau là sữa đang giảm giá nên bà đã mua về cho con dâu, nhưng chẳng ngờ đó lại là sữa giả. Biết chuyện, Trang đã tỏ ra vô cùng khó chịu, cô còn đề nghị là từ sau sẽ tự đi chợ không cần mẹ chồng nữa.

Sống chung với mẹ chồng tập 16 - Mẹ chồng Trang bị lừa mua phải sữa giả

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 10

song chung voi me chong tap 16: me chong bo tien mua nha, con dau dung mo duoc dung ten! - 11

Nghe cho con dâu nói như vậy bà Điều rất buồn, nên đã lấy cớ để nói với vợ chồng Trang - Tùng (Danh Tùng) là bà muốn về quê. Nghe tin này, Tùng không vui và ra sức thuyết phục mẹ còn Trang thì như mở cờ trong bụng.

Tập 17 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân - Video: VTV (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ