"Sống chung với mẹ chồng": Thu Quỳnh đã nghĩ gì khi diễn cảnh bóp cổ mẹ chồng?

Ngày 08/05/2017 21:03 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Thu Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị về bản thân và cảm xúc khi diễn cảnh quay đáng nhớ nhất trong phim "Sống chung với mẹ chồng".

Diễn viên Thu Quỳnh - tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh khoa Sân khấu. Hiện cô một trong những gương mặt sáng giá của nhà hát Tuổi trẻ. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, cô đã được nhiều người biết đến qua những vai diễn trong phim Nhà có nhiều cửa số, 13 nữ tử tù, Sống cùng lịch sử và gần đây là phim Nơi ẩn nấp bình yên hay đặc biệt là Sống chung với mẹ chồng.

"song chung voi me chong": thu quynh da nghi gi khi dien canh bop co me chong? - 1

Thu Quỳnh trong "Nơi ẩn nấp bình yên".

Trong Sống chung với mẹ chồng, Thu Quỳnh vào vai Trang, vợ của Tùng (Danh Tùng) và là nàng dâu đanh đá, đỏng đảnh nhất phim. Dù chồng đẹp trai tâm lý, mẹ chồng thật thà song mâu thuẫn trong gia đình cứ liên tục tăng cao. Rất nhanh chóng, Trang trở thành tâm điểm "ném đá" của khán giả.

"song chung voi me chong": thu quynh da nghi gi khi dien canh bop co me chong? - 2

Và vai diễn nàng dâu "lắm chiêu" trong "Sống chung với mẹ chồng"

Vậy thân là "người trong cuộc", Thu Quỳnh nghĩ sao về nhân vật Trang cũng như cảm xúc khi phải nhập tâm diễn những cảnh quay gây sốc ấy? Xuất hiện với tư cách khách mời của chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng cuối tuần qua, nữ diễn viên đã có chia sẻ rất chân thật về vai diễn đặc biệt của mình.

"song chung voi me chong": thu quynh da nghi gi khi dien canh bop co me chong? - 3

Cô nói: "Trong cả quá trình quay phim Sống chung với mẹ chồng, thì có một khoảng thời gian 10 ngày quay tại nhà riêng của Trang - Tùng, Thu Quỳnh đã tụt mất 5 kg. Bởi vì có những phân đoạn khá là khó, mình thấy rất mệt, có những ngày quay từ sáng đến tối cứ khóc triền miên như vậy thôi.

Trong đó, có một phân đoạn là khi Trang không vừa lòng với mẹ chồng - vì bị stress hay chính xác là trầm cảm sau sinh - cô ấy đã lao vào bóp cổ bà mẹ chồng. Lúc ấy, cơn giận của cô ấy đã lên tới đỉnh điểm và Trang không thể kiểm soát được bản thân nữa.

Đây cũng chính là cảnh khiến Thu Quỳnh thấy lo lắng nhất vì không biết mình cần làm ở mức độ như thế nào để gọi là vừa phải, chỉ sợ làm quá lên thì khi khán giả xem sẽ không thấy thực tế lắm."

Clip chia sẻ của Thu Quỳnh trong chương trình "Bữa trưa vui vẻ"

Vậy làm thế nào để Thu Quỳnh có thể diễn đạt vai nàng dâu "ghê gớm" này, liệu ở ngoài cô có giống nhân vật do mình đảm nhận hay không? Nữ diễn viên xinh đẹp vui vẻ chia sẻ: "Có nhiều điểm Thu Quỳnh không đồng tình với Trang, nhưng có những tình huống phải đặt bản thân mình vào nhân vật để xử lý sao cho hợp lý nhất.

Thực ra chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó. Lúc mà nhân vật Trang phải sống với mẹ chồng, nhất là ở quãng thời gian cô ấy đang mang bầu - thì mẹ chồng dù rất nhiệt tình chăm sóc con dâu, song lại không hiểu và cũng không lắng nghe cô ấy nói.

"song chung voi me chong": thu quynh da nghi gi khi dien canh bop co me chong? - 4

Có những món ăn mà người đang ốm nghén chỉ cần ngửi mùi thôi đã thấy khó chịu rồi, song mẹ chồng cô ấy lại luôn tự làm theo ý mình. Chính vì vậy mà nảy sinh xung đột giữa hai mẹ con. Đến khi chồng biết được và phản ứng lại, thì Trang - do tích tụ những ấm ức dồn nén bấy lâu - đã nói ra những lời không thể kiểm soát được và cũng hơi quá đà.

"song chung voi me chong": thu quynh da nghi gi khi dien canh bop co me chong? - 5

Cũng từ những cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng Trang, mình rút ra được một kinh nghiệm là: Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng phải lắng nghe nhau, phải biết tự kiềm chế bản thân, như thế cuộc sống sẽ "dễ thở" hơn và tránh được mâu thuẫn không đáng có", nữ diễn viên chia sẻ.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ