Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí

Ngày 09/06/2017 01:27 AM (GMT+7)

Kẻ thứ ba xuất hiện khiến Thanh (Anh Dũng) đồng ý ly hôn với Vân (Bảo Thanh) dù trước đó anh nhất quyết từ chối trong tập 26 của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 26 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng đã khép lại với nhiều tình huống hấp dẫn. Trong lúc chuẩn bị làm thủ tục ly hôn Vân (Bảo Thanh) bất ngờ phát hiện mình mang thai, chính vì thế nên cô đã suy nghĩ lại. Nhưng dường như quyết định của Vân quá muộn khi Thanh (Anh Dũng) sau những chiêu trò trì hoãn bỗng nhiên lại thay đổi, đồng ý chia tay.

Cũng ở tập 26, Diệp (Thu Trang) - cô gái được bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") hậu thuẫn đã xuất hiện và tìm cách tiếp cận Thanh thành công. Cô nàng cũng chính là nguyên nhân khiến anh chàng nhu nhược này đưa ra quyết định ly hôn.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 1

Mở đầu tập 26 Sống chung với mẹ chồng là cảnh bà Phương cùng Diệp nấu ăn một cách vui vẻ. Thấy Diệp tỏ ra thạo việc bếp núc, nấu nướng khéo léo bà Phương rất ưng ý. Bà không ngớt lời khen cô, đồng thời cũng không tiếc lời chê bai con dâu, nào là vụng về, chẳng công to việc lớn gì mà về nhà chẳng động vào việc gì.

Nhưng bà Phương đâu biết được rằng, Diệp là một cô gái ma mãnh, cô ả tiếp cận con trai bà chẳng phải vì yêu thương gì mà vì số tài sản của gia đình anh.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 2

Trong lúc bà Phương và Diệp đang vui vẻ nấu ăn ở nhà thì Thanh và Vân vẫn căng thẳng tranh cãi với nhau về chuyện ly hôn ở quán cà phê. Vân dùng mọi cách để Thanh đồng ý ly hôn - cả thuyết phục, cả công kích nhưng anh vẫn cương quyết không chịu.

Trước những lời nói của Vân, Thanh với vẻ mặt thách thức vẫn quyết định không chịu ra tòa li dị. Anh còn điên tiết xé luôn cả tờ đơn khi cô vợ trẻ nói sẽ đơn phương ly hôn.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 3

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 4

Sau khi trở về nhà, Thanh cảm thấy khó chịu trước sự có mặt của Diệp. Trong khi đó, bà Phương tìm mọi cách để đôi trẻ gần gũi nhau. Thờ ơ trước những việc làm của mẹ, Thanh định bỏ lên gác nhưng bà Phương đã ngăn cản, bắt con trai phải ngồi lại nói chuyện với Diệp. 

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 5

Không phải dạng vừa, Diệp tỏ ra là một cô gái biết ý tứ nên xin phép ra về ngay. Biết Diệp không đi xe, bà Phương mừng rỡ bắt Thanh phải đưa cô về. Vốn quen nghe lời mẹ, Thanh đành làm theo.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 6

Đã từng bị Thanh từ chối một lần nên Diệp có phần khá dè dặt trước sự thờ ơ của anh. Mới đầu Diệp định cứ như thế không nói gì và nói lời tạm biệt khi xe của Thanh vừa đậu đến trước cửa nhà cô. Nhưng không thể để tuột mất "con cá to" này một lần nữa, Diệp bắt đầu bắt chuyện, cô tỏ ra thấu hiểu trước hoàn cành khó xử mà Thanh đang gặp phải.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 7

Cô nhẹ nhàng phân tích: "Em biết em đã khó xử như thế nào, một bên là mẹ và một bên là vợ. Và để làm đẹp lòng cả hai, đấy không phải là việc dễ dàng. Em nghĩ người đứng ra giải quyết việc này không ai khác ngoài anh. Nhưng với tâm trạng rối bời như thế này anh sẽ chẳng nghĩ được gì cả. Và rồi mọi chuyện sẽ rơi vào bế tắc."

Đang trong tâm trạng rối bời, gặp được người thấu hiểu mình Thanh không ngần ngại tâm sự. Thấy Thanh bắt đầu thân thiện hơn, Diệp tiếp tục đẩy đưa, cô gợi ý sẽ có cách làm cho anh xả stress.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Diệp ra sức quyến rũ Thanh

Cả hai cùng đến quán bar, trong khi Thanh tỏ ra thờ ơ thì cô nàng này lại liên tục có những hành động đẩy đưa nhằm thu hút "con mồi" nhẹ dạ. Khi rượu vào Thanh không kiểm soát được và bắt đầu có những hành động thân mật với Diệp. Kết quả là tối đó Thanh không về nhà, anh đã qua đêm tại nhà Diệp.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 8

Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, Thanh giật mình vì không thể nhớ được những chuyện đã xảy ra. Thấy Thanh có vẻ hối hận về chuyện đêm qua, Diệp cố tình dùng những lời lẽ công kích nào là "buông bỏ là hạnh phúc", nào là "biết đâu Vân cũng đang vui vẻ với ai khác". Bối rối trước tình huống này, Thanh xin lỗi Diệp và bỏ về.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 9

Nhưng chừng đó đâu đủ để Diệp thấy khó mà "lui binh". Một hôm khác, lấy cớ có tiệc sinh nhật, Diệp mời Thanh đến nhà, nhưng thực ra là chỉ có hai người. "Hồ ly" lại bắt đầu chuốc rượu và dùng lời lẽ yếu mềm để cố tình quyến rũ gã đàn ông đã có vợ. Mới đầu, Thanh tỏ ra khó chịu nhưng rồi anh đã không cưỡng lại nổi và đáp lại tình cảm của Diệp.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 10

Dù không suôn sẻ trong chuyện cá nhân, nhưng Vân cũng nhận được chút an ủi từ công việc. Sau nhiều cố gắng, Vân đã được thăng lên chức trưởng phòng. Tuy nhiên khi nghe đồng nghiệp khen ngợi Vân vừa giỏi vừa có một gia đình hạnh phúc, cô không khỏi chạnh lòng.

Đặc biệt giữa lúc Thanh đang vui vẻ với người con gái khác thì Vân phải vật vã đối mặt với những cơn nôn khan. Tưởng rằng vì dạo này bị căng thẳng nên cơ thể có vấn đề nhưng hóa ra, cô đã có bầu mà không hề hay biết. Trước tình huống này, Vân không biết phải xử trí ra sao. Dù đang mang thai nhưng cô không muốn phải trở về nhà Thanh một lần nào nữa.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 11

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Vân bối rối khi phát hiện mình đã mang thai

Thấy bạn như vậy Trang (Thu Quỳnh) đã ngăn cản, theo quan điểm của Trang thì Vân không tài nào một mình nuôi con vì sẽ rất vất vả. Cô khuyên bạn nên nhẫn nại một chút vì đứa bé. Đúng lúc này Thanh gọi điện hẹn gặp Vân.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 12

Vân vốn định sẽ nói cho chồng biết chuyện cô đang mang thai và không muốn ly hôn nữa, nhưng chưa kịp nói đã phải nghe tin sét đánh ngang tai. Vân chết lặng, cô không tin vào tai mình khi Thanh nói sẽ đồng ý chuyện ly hôn. Chẳng thể nói thêm lời một lời nào nữa, Vân đau lòng giấu nhẹm bí mật về đứa trẻ đang tượng hình.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 13

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Thanh đồng ý ly hôn

Dù đã đạt được mục đích ly hôn nhưng giờ đây Vân không còn cảm thấy vui vẻ nữa. Trong khi Vân như chết nghẹn vì quyết định này của chồng, thì Thanh cũng chẳng thoải mái gì. Sau khi khi Vân rời đi Thanh đã bật khóc.

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 14

Rời khỏi nhà hàng, Vân đau lòng đi lang thang, lúc này cô bỗng bị đau bụng. Khi chuẩn bị định qua đường, do không chú ý Vân đã bị một chiếc xe máy đụng phải bất tỉnh. Đây cũng là phân đoạn kết thúc tập 26. 

Sống chung với mẹ chồng tập 26: Anh Dũng vui vẻ bên tình mới trong khi vợ vật vã bầu bí - 15

Tập 27 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 6 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân - Video: VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bảo Thanh