Suối nước kỳ lạ ở Bình Thuận: Bốc khói nghi ngút, nước sôi có thể luộc chín trứng

H.M Ngày 02/03/2021 14:49 PM (GMT+7)

Suối nước nóng Bưng Thị nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (tỉnh Bình Thuận) sở hữu dòng nước nóng lên tới 87 độ C.

Cách TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khoảng 30km, bạn đi trên Quốc lộ 1A, tới ngã 3 xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam) rẽ vào con đường nhựa, đi sâu vào những khu rừng xanh ngắt dài khoảng 10km là tới suối nước nóng Bưng Thị.

Nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, dòng suối kỳ lạ Bưng Thị đã thu hút khách gần xa vì đặc điểm khác biệt của nó. Khu bảo tồn này nằm ở giáp ranh giữa 3 xã Thuận Quý, Tân Thuận và Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận). 

Suối nước kỳ lạ ở Bình Thuận: Bốc khói nghi ngút, nước sôi có thể luộc chín trứng - 1

Khu vực này vẫn còn khá hoang sơ vì chưa được khai thác du lịch. Nếu bạn là người yêu thích những gì tự nhiên thì hãy tranh thủ tới đây trước khi nó trở nên nổi tiếng.

Không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh xanh mát của rừng núi, những loại cây cỏ đặc sắc, không khí tươi mát của thiên nhiên, du khách đến đây còn được đắm mình trong dòng nước nóng tự nhiên. Bạn còn có thể tự luộc những quả trứng dưới làn nước nóng sôi sủi bọt, bốc khói nghi ngút.

Suối nước kỳ lạ ở Bình Thuận: Bốc khói nghi ngút, nước sôi có thể luộc chín trứng - 3

Ở đầu nguồn, suối nước nóng Bưng Thị đạt nhiệt độ 87°C. Du khách và người dân tới đây hầu hết đều mang theo trứng gà để bỏ xuống dòng nước nóng để luộc. Sau khi bỏ trứng xuống nước, du khách dẽ chờ khoảng 20-30 phút là trứng chín.

Có một điều hết sức đặc biệt đó là những quả trứng gà được luộc trong suối nước nóng sẽ có phần lòng đỏ đặc sánh lại, lòng trắng thì vẫn có màu trong suốt. Nếu bạn dùng trứng vịt thì sẽ có lòng trắng đặc lại còn lòng đỏ chảy sệt.

Suối nước nóng Bưng Thị có 2 mạch nóng và lạnh được người dân đánh dấu bằng ống sắt. Ở đầu nguồn nước nóng 87 độ C, du khách sẽ luộc trứng, còn vị trí dưới đầu nguồn, 2 mạch nước sẽ hòa vào nhau đổ về một hồ nước. Tại hồ này, nước khá ấm, du khách có thể thoải mái xuống ngâm mình. Dòng nước ấm áp ở đây có thể xua tan mỏi mệt.

Suối nước kỳ lạ ở Bình Thuận: Bốc khói nghi ngút, nước sôi có thể luộc chín trứng - 4

Người dân xung quanh và du khách nhiều nơi thường tới đây rất đông trong những dịp cuối tuần, ngày lễ để nghỉ ngơi, thư giãn. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú được đánh giá là một trong 221 vùng sinh thái quan trọng trên thế giới cần được bảo tồn khẩn cấp. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với hệ thống động vật và thảm thực vật vô cùng phong phú, đặc biệt với sự hiện diện của suối nước nóng Bưng thị kỳ lạ. Hiện tại, khu vực này vẫn chưa được khai thác du lịch nên tất cả còn khá hoang sơ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/suoi-nuoc-ky-la-o-binh-thuan-boc-khoi-nghi-ngut-nuoc-...

Lạ lùng suối nước nóng màu xanh ngọc lam, du khách mê mẩn quên lối về
Dòng suối đặc biệt này có nhiệt độ quanh năm 37 độ C, chảy trên những bậc thang đá vôi đã tạo nên một khung cảnh tuyệt vời hiếm có. - Báo Giao Thông
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam